Khi visahết hạn thì gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục lưu trú tại quốc gia này. Vậyđiều kiện xin gia hạn thị thực qua đường bưu điệnnhư thế nào? Hồ sơxin visa Mỹ ra sao? Những kinh nghiệm gia hạn thị thực Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấnsẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian để có thể ở lại Mỹ một cách lâu dài nhưng vẫn đảm bảohợp pháp.

ĐIỀU KIỆN XIN GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Bạn sẽ có đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ 2022mà không cần phỏng vấn nếu đáp ứngcác yêu cầusau:

❖ Là công dân Việt Nam, hoặccư dânViệt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

❖Hiện đang có mặt ở Việt Nam.

❖Có visa không định cư của Hoa Kỳ (kí hiệu B1/B2)vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng. Nếu quá thời hạn này thì không được gia hạn mà phải xin cấp thị thực mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.

❖Có nhu cầu xin gia hạn visa cùng loại visa trước đó mà bạn sở hữu.

❖Không cần dùng đến hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

❖Trường hợp bạn là học sinh và chưa rời khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ 5 tháng trở lên, trừ các hoạt động liên quan đến khóa học được tổ chức ở nước ngoài.

❖Đáp ứng tất cả các yêu cầu trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

❖Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

❖Không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

*

Chính sách gia hạnvisa Mỹ đã được thắt chặt hơn so với trước. (Ảnh: Internet)

GIA HẠN VISA MỸ ĐƯỢC BAO NHIÊU LẦN?

Nếu thỏa mãn các điều kiện gia hạn thị thực Mỹ ở trên,bạn được phép làm thủ tục gia hạn thị thực qua đường bưu điện vô cùng tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Vậygia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện được bao nhiêu lần? Tùy từng trường hợp mà số lần gia hạn thị thực Hoa Kỳ sẽ khác nhau, cụ thể:

Đối với visa Mỹ dài hạn thời hạn 1 năm, khi thị thực gần hết hạn, bạn được phép xin gia hạn tối đa 4 lần. Điều này đồng nghĩa với việc đương đơn có thể đến Mỹ trong 4 năm chỉ với một lần xin visa. Cụ thể, sau mỗi 1 năm khi thị thực đến Hoa Kỳ sắp hết hạn, bạn cần làm thủ tục gia hạn mà không cần chuẩn bị hồ sơ để xin cấp mới visa.

Đối với visa Mỹ ngắn hạn loại nhập cảnh 1 lần, bạn chỉ được đến Mỹ một lần duy nhất trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa này sắp hết hạn, nếu Đại sứ quán Mỹ cho phép làm thủ tục gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn và tiếp tục lưu trú tại Mỹ hợp pháp.

HỒ SƠ GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau để xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

♦ Hộ chiếu còn ít nhất một trang trống, còn hiệu lực trong thời gian bạnlưu trú ở Mỹ.

♦Photo visa trước của bạn.

♦Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

♦01 ảnh hộ chiếu chụp trên nền trắng, kích thước 5x5cm, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

♦Biên nhận phí xin gia hạn visa.

♦Trường hợp của học sinh và khách trao đổi:

♦Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.

♦Bảng điểm của học sinh.

Trường hợp xin gia hạn visa theo diện bảo lãnh:

♦Cung cấp bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

♦Form W-2 và biên nhận thanh toán

♦Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ,

♦Bản photo thị thực Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

CÁC BƯỚC GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Hoàn thànhthủ tục gia hạn visa Mỹ bằng 6 bước được Vietnam Booking hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây. Nếu chưa biết cách, bạn chỉ việc làm theo gợi ý.

👉 Bước 1: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vàomẫu đơn xin visa không định cư form Điện tử (DS-160). Để hoàn thành form DS-160, quý khách truy cập và địa chỉ: https://ceac.state.gov/genniv/. Sau khi hoàn tất việc điền Đơn DS-160 trực tuyến, websẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. Bạn in trang xác nhận này ra để thực hiện các bước tiếp theo.

👉 Bước 2: Truy cập địa chỉ: https://sforce.co/2bKasXs.

Vào website trên, bạn dùng tài khoản cá nhân đăng nhập vào trang web. Nếu chưa có tài khoản, bạntiến hành tạo mới. Sau đó đương đơnhoàn tất các câu hỏi theo yêu cầu để xác định xem bản thân có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không.

*

Những thông báo mới về thủ tục gia hạn visa Mỹ.(Ảnh: Internet)

👉 Bước 3: Thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ giá bao nhiêu? Để hoàn thành thủ tục gia hạn thị thực, bạn cần thanh toán lệ phí theo yêu cầu. Ngoài ra,khi đi gia hạn visa Mỹ, đương đơn cần mang theo:

🔹 Lệ phí gia hạn thị thựcMỹ là 160 USD

🔹Hộ chiếu bản gốc còn hạn.

🔹Trang xác nhận form DS-160 có mã vạch (10 chữ số).

Thanh toán phí visa thành công, bạn sẽ nhận được biên loai thanh toán. Lưu ý, bạn nhớgiữ cẩn thận biên laivà nộp kèm hồ sơ khi gửi hồ sơ xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

👉 Bước 4: In thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực.

Sau bước thanh toán lệ phí, đương đơn dùng tài khoản cá nhân truy cập vào trang web: https://sforce.co/2bKasXs để in 2 bản thư xác nhận miễn phỏng vấn gia hạn thị thực Mỹ.

👉 Bước 5: Chuyển phát hồ sơ đến Cơ quan lãnh sự Mỹ.

Tập hợp tất cả các giấy tờ cần thiết ở mục hồ sơ nêu trên vào trong một phong bì và đem đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn cần nêu rõ phong bì này bạn gửi nộp đểxin gia hạn visa Mỹ. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/ mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Hiện tại, đương đơn xin gia hạn visa Mỹ có hộ khẩu tại Tp Hồ Chí Minhsẽ gửi đơn gia hạn về Lãnh sự quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minhđể xét duyệt. Còn công dân có hộ khẩu ở khu vực còn lại phải gửi đơn về Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

👉 Bước 6: Nhận lại hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Sau quá trình xét duyệt, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu đến địa chỉ của bạn. Nếugia hạn visa Mỹ qua đường bưu điệnthành công, hộ chiếu sẽ được trả về, trong hộ chiếu cóbao gồm trang dán visa.

GIA HẠN VISA MỸ MẤT BAO LÂU?

Cần một khoảng thời gian để Cơ quan lãnh sự Mỹ xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa của đương đơn. Thời gian hoàn thành công việc này thường dao động trong khoảng từ 8 đến 10 ngày. Trong trường hợp bạn muốngia hạn thị thực Mỹ một cách nhanh chóng, bạn cần thanh toán thêm một khoản phí khẩn phát sinh.

Thời gian gia hạn visaMỹ ở trên không tính ngày nghỉ của Cơ quan lãnh sự Mỹ. Đó là lý do mà trước khi gửi hồ sơ gia hạn thị thực, bạn phải đảm bảo không dùng hộ chiếu trong khoảng 10 ngày tới.

LỆ PHÍ GIA HẠN VISA MỸ CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Chi phí gia hạn visa Mỹ bằng với phí xin cấp mới thị thực. Tuy nhiên, tùy loại visa bạn gia hạn mà chi phí có thể khác nhau. Đối với visa Mỹ không định cư diện công tác, du lịch, thăm thân thì phí yêu cầu là 160 USD. Ngoài khoản lệ phí này, bạn cần thanh toán thêm phí chuyển phát nhanh và một số khoản phí khác để hoàn tất quá trình xử lý hồ sơ.

Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí gia hạn visa Mỹ tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán Mỹ cung cấp. Trường hợpgia hạn visa Mỹ bị từ chối, toàn bộ chi phí bạn đã thanh toán sẽ không được hoàn trả lại. Do đó, đương đơn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi thực hiện để tránh trường hợp bị mất tiền oan.

*Lưu ý: Lệ phí xin gia hạn visa Mỹ được nộp bằng tiền VNĐ theo tỷ giá hối đoái hiện hành do Bộ Ngoại giao Mỹ quy định.

*

Gia hạn thành công visa Mỹ cho phép bạn thỏa thích khám phá Hoa Kỳ. (Ảnh: Internet)

KINH NGHIỆM XIN GIA HẠN VISA MỸ NHANH CHÓNG, ĐƠN GIẢN

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện dài hơn so với thời gian xin cấp mới thị thực Mỹ. Do đó, bạn cần mất khoảng 2 tuần để có thểxin gia hạn visa Mỹ thành công. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bị kéo dài thời gian xin gia hạn visa Mỹ đến cả tháng trời. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn rút ngắn được thời gian xin gia hạn visa Mỹ.

📍 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

📍In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in laser để mã vạch nhìn rõ hơn.

📍Nhớ nộp kèm thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã thanh toán phí xin gia hạn visa.

📍Bạn cần tải ảnh điện tử lên để hoàn thành mẫu đơn DS-160 online. Tham khảo các yêu cầu về ảnh điện tử tại http://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-photoinfo.asp#section2.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XIN RENEW VISA MỸ

Renew là một cách nóikhác của gia hạn visa đi Mỹ. Hiện tại, thủ tục renew thị thực Hoa Kỳ đã được nới lỏng hơn so với trước. Tuy nhiên, bạn không được vì thế mà chủ quan khi xin gia hạn. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi xin renew visa Mỹ tại bưu điện mà không cần phỏng vấn:

➤ Nếu có nhu cầu gia hạn thị thực, bạn cần gia hạn khi visa Mỹ hết hạn dưới 24 tháng.

➤Hồ sơ gia hạn visa Mỹ sẽ được Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ xét duyệt. Đối với đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Ngãi trở vào Nam, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp Hồ Chí Minh sẽ là địa chỉ xét duyệt thị thực. Khu vực còn lại sẽ do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét cấp.

➤Sau thời gian xét duyệt 8 - 10 ngày, bạn sẽ nhận lại visa Mỹ đã gia hạn tại địa chỉ bạn đã gửi hồ sơ.

➤Khi gia hạn visa Mỹ, tờ khai DS-160 giữ vai trò chủ chốt, là yếu tố quan trọng để Cơ quan lãnh sự xem xét và đi đến quyết định gia hạn thị thực cho đương đơn hay không. Vì vậy, bạn cần hoàn thành form này một cách chính xác và đầy đủ nhất.

*

Vietnam Booking là cầu nối giúp khách hàng gia hạn visa Mỹ dễ hơn. (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING - DỊCH VỤ GIA HẠN VISA MỸ UY TÍN

Gia hạn visaMỹ là một trong những visa khó xin nhất. Do đó, nếu muốn xin visa hoặc xin gia hạn visa Mỹ an toàn, bạn nênthông qua một đơn vị dịch vụ visa uy tín để tăng tỷ lệ đậu visa và đảm bảo hồ sơ được giải quyết chính xác. Vietnam booking - Đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt đi kèmgiá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụvisa Mỹtrọn gói, chuyên nghiệp,đặc biệt cho cảnhững trường hợp hồ sơ yếu, quốc tịch khó.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ gia hạn visa Mỹ, quý khách vui lòngliên hệ tổng đài toàn quốc tư vấn 24/7 qua số hotline: 1900 3498để được giải đáp miễn phí. Đối với những quý khách cần tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể đến các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ hiệu quả.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín hàng đầu!

☘ Tại TP Hồ Chí Minh:

164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 154 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

☘ Tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng