Sáng ngày vật dụng Hai ngày 7/5, phiên xử tiếp theo so với bị cáo Long N. H, nghi phạm thâm nhập vụ 'bắt cóc Trịnh Xuân Thanh', ra mắt tại Tòa thượng thẩm ở Berlin.


Sau phần bắt đầu chóng vánh, toà tuyên bố tạm ngưng hai lần, lần đầu khoảng tầm 15 phút, và sau đó lại ngừng tiếp trong 50 phút theo yêu mong của điều khoản sư bao biện cho bị cáo Long N. H. để phân tích hồ sơ.


"Tôi tên là trằn Dương Nga, trong năm này 49 tuổi. Tôi là nhân viên support tại một công ty cổ phần quản lý đầu tư truyền thông", vợ ông Trịnh Xuân Thanh mở màn phần khai trước tòa.


Sau đó tòa thẩm vấn cùng kiểm tra chéo xem bà Nga có quan hệ họ hàng gì với người tên là Hải Long (bị cáo), một fan tên là oai (một trong các nghi phạm vào vụ bắt cóc) cùng ông Đường Minh Hưng (cũng là một một trong những người bị nghi là gồm tham gia vào vụ bắt cóc này).


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Bà Nga: Tôi quý phái Đức thăm khám bệnh vào vào cuối tháng 7/2016. Tôi hiện sống nghỉ ngơi Berlin. Tôi nhập cảnh vào Đức cùng ba người con. Sau đó, một tín đồ con đã trở về Việt Nam, rồi người này lại trở lại Đức. Đó là tín đồ con trai. Lúc bắt đầu sang tôi ngơi nghỉ tại các khách sạn. Chúng tôi có địa chỉ cửa hàng đăng ký nhưng không ở đoạn đó.


Gia đình tôi sang trọng Đức vì chồng tôi khi ấy (hồi 2016) đang sẵn có chuyện ở Việt Nam. Công ty chúng tôi bàn cùng nhau tôi đi trước cùng các con, ông xã tôi đang đi sau. Chúng tôi không mong ai biết là cửa hàng chúng tôi ra đi.Đến phía trên tòa hỏi lại với bà Nga xin ngừng để thảo luận với luật sư. Tiếp nối bà thay đổi câu trả lời và bảo rằng cũng có lúc bà ở add đó.
Sau kia vài phút, ông xã tôi call điện cho phụ nữ nói chuyện một chút. đàn bà tôi lúc đó 5 tuổi. Tôi đứng ở bên gần đó nhưng ko nghe ông xã tôi nói chuyện gì với bé tôi cả.


Tòa: Bà có linh cảm gì gồm chuyện gì đấy đặc biệt hay hệ trọng, xuất xắc có biến đổi gì đặc biệt ở ông chồng bà không?


Tòa: Trong cuộc điện thoại tư vấn điện thoại sau cùng giữa bà và chồng bà, bà tất cả nghe thấy âm thanh gì quá lạ hay không bình thường ở phía sau nơi ông chồng bà call điện thoại, hay có giọng nói gì ở phía đằng sau hay không?


*

Chụp lại hình ảnh,

Bà Petra Schlagenhauf là đại diện của ông Trịnh Xuân Thanh, bạn bị hại, trong phiên tòa 'bắt cóc nghỉ ngơi Berlin'


Đến sáng sủa 24/7, luật sư cùng phiên dịch cho giờ hứa hẹn rồi nhưng mà không thấy ck tôi đến. Công ty chúng tôi (gồm cả mức sử dụng sư, phiên dịch và tôi) đều lưỡng lự là anh ấy đang ở đâu, shop chúng tôi đã liên tiếp gọi điện thoại nhưng không thấy trả lời. Điện thoại của chồng tôi tất cả đổ chuông nhưng lại mà không tồn tại người bốc máy.Khi đó, Sở cảnh sát Berlin call tôi lên nói rằng gồm vụ xô xát xảy ra ở khu dã ngoại công viên sở thú Tiergarten với họ bảo rằng nghi đó là vụ bắt cóc ông xã tôi.


Bà Nga: Chúng tôi liên tiếp nhận được cảnh báo từ người thân trong gia đình nói rằng chồng tôi hoàn toàn có thể bị bắt cóc. Phần đa lời chú ý đưa ra là phía việt nam thường xuyên cho các phi team mật vụ từ bộ Công an tới search truy nã chồng tôi. Đặc biệt là trên báo chí truyền thông ở việt nam thì thời hạn đó liên tục đăng tải phần đa lời tuyên cha là phải bắt bằng được ông chồng tôi.