Là ông chủ của Cty may với ngay gần 10 nghìn công nhân, từng cố cả ngàn tỷ trong tay, dẫu vậy điều gì đã khiến một con fan đáng lẽ là nhân vật thành kẻ thất bại đau đớn?

17 năm đang trôi qua tính từ lúc ngày xảy ra vụ án Tăng Minh Phụng - Epco. Kẻ sẽ nằm xanh cỏ, bạn đã trở trong tương lai những năm tháng ngồi sau tuy nhiên sắt nhà tù. Đúng hay sai, thời gian đã trả cho những phán xét nhưng vẫn còn đó những câu hỏi để ngỏ giành cho ông công ty Cty Minh Phụng ngày nào - một người lũ ông đã có lần là doanh nhân Việt thành công xuất sắc và đang sống để rồi chết trong chính tham vọng cuộc đời mình.

Là ông nhà của Cty may với gần 10 ngàn công nhân, từng nạm cả nghìn tỷ đồng trong tay nhưng người đứng đầu Cty Minh Phụng thông thường và đơn giản và dễ dàng như bao người. Cho tới tận bây giờ, người bằng hữu thân thiết 1 thời Liên Khui Thìn vẫn còn đấy nhớ rất rõ ấn tượng đầu tiên về Tăng Minh Phụng vào buổi gặp gỡ: Một người có khuôn phương diện phúc hậu, dễ dàng mến, nói năng vơi nhàng và ăn mặc hết mức độ giản dị. Tăng Minh Phụng là người có tài năng kinh doanh, điều đó không thể lắc đầu được.

Tạo lập một doanh nghiệp tư nhân chuyên gia công may mặc, giày dép xuất khẩu béo mạnh, bao gồm uy tín trên thị phần trong và quanh đó nước ngay giữa những năm đầu quốc gia ta chuyển sang nền kinh tế tài chính thị trường ko phải ai cũng làm được. Tuy vậy với tham vọng của chính bản thân mình Tăng Minh Phụng không tự chấp thuận với việc mãi chỉ là 1 ông chủ làm tối ưu mà mong muốn sẽ biến một ông chủ của tập đoàn kinh tế tài chính mạnh.

Khát vọng có tác dụng giàu mạnh mẽ của người bọn ông đã sống một thủa hàn vi vất vả, chắt chiu từng đồng tiền tìm kiếm được luôn là đường đường chính chính bởi Tăng Minh Phụng là tín đồ biết trân trọng mồ hôi, công sức của con người để tìm ra những đồng tiền đó. Qua những câu chuyện nói về Minh Phụng, không một ai không bảo Phụng là người dân có cả tài, cả tâm.

Vậy mà Tăng Minh Phụng đang ngã chiến mã trên con đường làm giàu đầy linh cảm mạo hiểm. Kinh doanh thất bại nhưng khổ sở hơn khi Tăng Minh Phụng nên lãnh bản án khắc nghiệt nhất. Nhiều giọt nước mắt của những người công nhân đã rơi xuống lúc nghe đến thông tin ấy không những bởi tương lai u ám của thiết yếu họ bên cạnh đó bởi cái tình họ dành riêng cho ông chủ Tăng Minh Phụng.

Tuổi trẻ, sức lực, tâm huyết Tăng Minh Phụng mọi dồn vào công việc. Nếu như nói Tăng Minh Phục tử bởi vì đạo gớm doanh của chính mình không hề sai. Vợ Tăng Minh Phụng đã từng chia sẻ: thú vui duy tốt nhất của ông là con cái và đam mê lớn số 1 là công việc. Không rượu chè, cờ bạc, trai gái - hầu như thú tiêu khiển của triệu phú lắm tiền nhiều của luôn đứng bên lề cuộc sống của Tăng Minh Phụng. Trong cả Liên Khui Thìn cũng phải bằng lòng đôi khi phiên bản thân còn có những lúc uống bia rượu tuy nhiên Tăng Minh Phụng thì tuyệt đối không.

Nếu có bắt buộc thì cũng chỉ là cố gắng lên cho bao gồm lệ. Lắm khi, có một ổ bánh mỳ giết mổ hoặc tạt ngay quán nạp năng lượng bên đường gọi một sơn bánh canh thêm 1 ly trà đá vậy là đã kết thúc một bữa ăn. Thật nặng nề tin giả dụ nói tất cả những vấn đề đó đều ở trong về ông giám đốc vắt tiền tỷ vào tay. Và chắc chắn rằng sẽ bao gồm người nhận định rằng Tăng Minh Phụng đang đóng một vở kịch lòe thiên hạ. Tuy vậy tất cả điều này là thật. Thật đến cay đắng. Phụng là bầy tớ của chính ước mơ làm giàu của mình.


*
Rạp Đại nam - vị trí một thời Tăng Minh Phụng vẫn tìm tới links liên doanh. Ảnh: Thái Anh.

Thực tế, Tăng Minh Phụng chưa phải “đại gia” bởi tất cả những người nghe biết vụ án Tăng Minh Phụng - Epco hầu hết biết tài sản cá thể của ông ta chỉ tạm dừng ở con số nhỏ dại đến không tưởng khi cơ quan bình an khám xét tại nhà riêng để phục vụ công tác điều tra. Tất cả những bài báo đưa thông tin về vụ án ngày ấy, chưa xuất hiện một bài viết nào nói Tăng Minh Phụng gồm của chìm của nổi, bao gồm khối tài sản khổng lồ làm của riêng.

Đồng tiền hoàn toàn có thể hủy hoại số đông thứ và làm mờ mắt các kẻ tham lam, ấu bệnh trĩ nội trĩ ngoại nhưng thực chất con người đã từng nhọc nhằn kiếm sống từng đồng gọi hơn hết giá bán trị đồng xu tiền nên Tăng Minh Phụng không khi nào dùng tiền dấn thân các cuộc nạp năng lượng chơi trác táng, bài bạc tình như một số trong những “đại gia” tiêu tiền chùa. Toàn bộ mọi tiền bạc có được và vay được từ bank Tăng Minh Phụng đa số “ném” vào việc chi tiêu kinh doanh BĐS với đầy đủ kế hoạch to lao...

Có lẽ khó khăn ai có thể hiểu đúng mực nỗi lòng hay suy xét của Tăng Minh Phụng lúc đứng trước vành móng ngựa nghe phán quyết cho thiết yếu hoài bão, mộng tưởng của mình. Nhiều người đã phân tích, mổ xẻ và nói tham vọng của Tăng Minh Phụng là sự việc hoang tưởng. Thực tế, trong các những bài học rút ra từ bỏ vụ án kinh tế tài chính lớn duy nhất của giang sơn ta vậy kỷ trước, quy mô Cty mẹ - Cty con của Tăng Minh Phụng vẫn được hoàn thiện và ứng dụng thoáng rộng hiện nay, tất yếu là cùng với nghĩa tập đoàn không thiếu nhất cùng khối hệ thống pháp lý vững vàng vàng. Dẫu sao thì Tăng Minh Phụng cũng ko còn xuất hiện trên đời để chứng kiến sự đổi khác đó.

Ngày về đã không lúc nào trở thành sự thật khi đối chọi xin tha tội chết của Tăng Minh Phụng bị bác bỏ bỏ. Nỗi đau của người bọn ông cùng một lúc sự nghiệp rã vỡ, vk theo chồng vào tù, con cái chông chênh thân cuộc đời. Bữa ăn cuối cùng trước giờ đồng hồ ra pháp trường, Tăng Minh Phụng không thể đụng đũa nhưng ông chỉ xin giấy bút để lại bức thư cho nhỏ cái.

Tay trắng chế tạo dựng sự nghiệp. Khi đụng đỉnh vinh quang đãng thì số đông thứ sụp đổ và tan thành mây khói. Tăng Minh Phụng đã bị tiêu diệt trong niềm mơ ước của chính hoài bão làm giàu mau lẹ của mình. Dẫu biết thất bại luôn luôn song hành bên trên suốt chặng đường sale của mỗi người nhưng giả dụ được nhì chữ “giá như” liệu những chuyện về Tăng Minh Phụng gồm khác. Với sẽ không có nhiều những xót xa, ngậm ngùi cho một con người, một mong mơ đặt không đúng lúc, đúng chỗ, nhanh nhảu và phiêu lưu.

Trong vụ án EPCO - Minh Phụng, Ông bị tóm gọn giam ngày 24 mon 3 năm 1997 về những tội lừa đảo, lấn dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản xã hội công ty nghĩa, vắt ý làm cho trái tạo hậu quả nghiêm trọng. Mon 5 năm 2003, quản trị nước cộng hòa làng hội nhà nghĩa việt nam đã bác đối chọi xin ân xá của Tăng Minh Phụng. Vào 5h sáng ngày 17 mon 7 năm 2003, Tăng Minh Phụng với Phạm Nhật Hồng bị hành quyết.