Sau thời gian giữ im lặng, Lâm Khánh Chi lần đầu chia sẻ về chuyện chia tay chồng trẻ cũng như đính chính về việc hôn nhân đổ vỡ là do người thứ ba.


*

Lâm Khánh Chi khẳng định đến thời điểm hiện tại cô chưa mở lòng để yêu người khác


Tôi từng muốn cho chồng cũ cơ hội quay lại

* Xin chào Lâm Khánh Chi, vì sao kể từ khi chia tay chồng cũ chị đều giữ im lặng cho đến hôm nay lại quyết định lên tiếng?

- Ca sĩ Lâm Khánh Chi: Tôi nghĩ trong chuyện tình yêu, khi đã hết duyên, hết nợ thì mình chia tay êm đẹp nên tôi không muốn lên tiếng. Có những chuyện gia đình, tôi không muốn chia sẻ, vì đó là chuyện không vui, gây ảnh hưởng đến mọi người. Khán giả cũng biết tôi hay viết những dòng trạng thái buồn, lúc đó gia đình đã rạn nứt cả năm nay rồi. Tôi cũng cho anh Hùng nhiều cơ hội, nhưng đến ngày hôm nay tôi mới phát hiện giữa cả hai có những cái không hiểu nhau dẫn đến chuyện chia tay.

Tôi quyết định lên tiếng vì những phát ngôn của anh Hùng không chính xác. Từ ngày Khánh Chi rạn nứt đến hiện tại, tôi vẫn chưa yêu ai, tôi vẫn chưa mở lòng được. Thường một phụ nữ khi chia tay một mối tình thì rất lâu mới quên được người cũ. Phụ nữ hay sống trong kỷ niệm, muốn quên một người phải cần thời gian rất dài. Chứ không phải như anh Hùng nói rằng tôi đã yêu ai đó trong khoảng 1 năm. Thông tin đó hoàn toàn sai sự thật. Đó chỉ là cảm nhận của anh ấy. Tôi có rất nhiều đứa em thân thiết, tôi cũng rất thương nhưng đó là tình nghĩa chị em thôi. Anh Hùng nghĩ đó là tình yêu nhưng không phải như vậy. Tuy nhiên, anh ấy không nhận ra được cái sai của bản thân. Tôi không muốn chia sẻ quá sâu chuyện gia đình, nói nhiều chuyện buồn quá thì không hay. Hôm nay, tôi chỉ muốn đính chính rằng thông tin anh Hùng nói là sai hoàn toàn.

* Cảm xúc của chị như thế nào khi biết chồng cũ nói những điều không hay về mình?

- Lúc trước, anh ấy chỉ nói bình thường thôi nên tôi nghĩ mặc kệ vì không muốn mọi chuyện lùm xùm. Tôi cũng không thích bị bàn tán về chuyện này. Thật sự, lúc đó tôi vẫn muốn cho anh Hùng cơ hội. Nhưng anh ấy lại có người yêu quá sớm, quá vội vàng thì làm sao mà cho cơ hội được. Đến hôm nay đọc được bài báo đó, thật sự, tôi rất buồn. Anh Hùng nghĩ tôi có tình ý với người khác suốt 1 năm là chuyện không hề có.

Giọng ca Sầu thiên thu cảm thấy buồn vì chồng cũ cho rằng cô ngoại tình khi cả hai còn chung sống


* Vậy còn những tin nhắn riêng tư của chị với người khác mà anh Phi Hùng đề cập là như thế nào?

- Về phần tin nhắn, tôi đâu có dại giao hết mọi thứ cho anh Hùng rồi lại đi nhắn tin yêu thương với người khác để anh ấy biết được. Ví dụ bây giờ tôi nói tôi thương một người em út, điều đó là bình thường. Nếu mình nghĩ theo hướng tích cực thì điều đó là bình thường, còn đã muốn quy chụp thì lại là chuyện khác. Nhưng chuyện đó thật sự không có. Nếu như tôi có thương ai rồi thì tôi sẽ cắt đứt với anh Hùng để tôi đến với người khác. Thay vì để chồng cũ bóc phốt mình như thế. Trong khi đó, tài khoản hay mọi thứ khác tôi đều để anh ấy quản lý hết.

Thật sự, tôi rất tiếc cho mối tình này. Đồng thời, chuyện này còn xảy ra lùm xùm như thế cũng như khiến nhiều người bận lòng, tôi rất buồn. Đáng lẽ, nếu anh Hùng không nói thì tôi cũng sẽ không lên tiếng vì tôi muốn mọi thứ êm đẹp. Có thể lúc trước người ta nói mình sao cũng được, dù có thiệt thòi chút xíu cũng không sao. Vì dù sao cũng là chồng mình, có vài hiểu lầm rồi sinh ra những chuyện không đáng. Song đến hôm nay tôi quyết định lên tiếng bởi không muốn mọi chuyện đi quá xa. Thêm nữa, nhiều người viết sai về tôi nên cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh.

* Sau khi đọc được những thông tin không đúng về bản thân, chị có liên hệ với chồng cũ để làm rõ vấn đề?

- Không có. Chúng tôi đã chia tay 2 tháng rồi và cũng dọn ra ở riêng. Chúng tôi rất ít khi nói chuyện, trừ khi có điều gì liên quan đến công việc thì điện thoại hỏi thôi. Vì anh Hùng đã có người khác rồi. Giữa tôi và anh ấy bây giờ không còn tình nhưng còn nghĩa nhưng hôm nay anh Hùng lên nói như thế khiến tôi rất buồn.

* Từ trước đến nay anh chị có bao giờ tranh cãi về vấn đề người thứ ba?

- Không! Vì có người thứ ba đâu mà tranh cãi. Vấn đề chính ở đây là do chúng tôi không đồng quan điểm. Anh Hùng còn quá trẻ và ham chơi, điều này tôi từng nói nhiều lần và mọi người cũng biết. Điều này đã gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của tôi chứ không phải do người thứ ba.

* Theo chị, nguyên nhân từ đâu mà chồng cũ lại chia sẻ thông tin như thế, có phải là do từ bộ ảnh Lâm Khánh Chi chụp với Song Duy?

- Bộ ảnh của tôi và Song Duy thì anh Hùng đã biết lâu rồi. Song Duy tham gia cuộc thi về điện ảnh và tôi giúp em ấy truyền thông. Song Duy là em tôi. Anh Hùng cũng biết bộ ảnh này chụp mấy tháng trước rồi. Nhưng lúc đó, tôi và chồng cũ đang lục đục nên tôi không đăng mà giữ đến bây giờ mới đăng. Tôi với Duy còn chụp 5, 6 bộ ảnh khác. Chúng tôi chơi với nhau 5 năm rồi.

*

Lâm Khánh Chi nhấn mạnh Song Duy là một người em thân thiết của cô


* Cảm xúc của chị như thế nào khi chồng có người mới quá nhanh?

- Có thể là tôi hơi buồn. Nhưng tôi nghĩ, đàn ông mà, có thể họ mau quên hơn phụ nữ. Đàn ông có thể thương mình nhiều nhưng khi có người mới thì sẽ quên mình rất nhanh. Buồn thì buồn đó nhưng giờ chia tay rồi thì anh ấy quen ai thì quen. Tôi đâu bao giờ nói gì đến mối quan hệ đó. Bởi chia tay rồi thì mọi người đều có quyền tự do riêng.


* Gia đình hai bên phản ứng như thế nào khi biết thông tin cả hai đã "đường ai nấy đi"?

- Gia đình rất buồn về vấn đề này vì cả hai bên và bản thân tôi cũng không muốn điều này. Nhưng tôi nghĩ đã hết duyên, hết nợ rồi thì sẽ có nhiều chuyện dẫn đến chia tay. Tôi luôn muốn mọi thứ được êm đẹp, không đôi chối hay phân bua, tuy nhiên, khi ảnh hưởng đến danh dự của tôi thì tôi phải nói. Bây giờ, tôi chỉ muốn chúc phúc cho hai người đó thôi.

Tôi là người phụ nữ an phận và trân trọng hạnh phúc

* Cuộc sống và công việc hiện tại của Lâm Khánh Chi như thế nào?

- Hiện tại, việc quản lý shop thì anh Hùng đã bàn giao lại hết và giao cho người khác làm. Thời gian này, tôi rất khó khăn vì chồng cũ là người quản lý từ tài chính, nhân viên rồi điều chỉnh máy móc cho tôi hát. Bây giờ, anh ấy đi rồi thì phải nhờ người khác. Về vấn đề tài sản, đây là chuyện tế nhị nên tôi không muốn nói thêm ở đây.

Tôi cũng không muốn chia sẻ nhiều về vấn đề này, tôi chỉ muốn mọi người khi nhìn vào đây từng là một cặp đôi đẹp. Tôi không muốn nói gì để tổn thương hai bên dù sao anh ấy cũng từng là chồng mình. Tôi chỉ muốn đính chính rằng tôi không có yêu ai trong thời gian tôi sống với anh Hùng. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa mở lòng và nếu có yêu ai thì từ 6 tháng đến 1 năm tôi mới quên được kỷ niệm. Tôi khẳng định tôi là người phụ nữ trân trọng hạnh phúc, an phận chứ không phải đứng núi này trông núi nọ.

*

Nữ ca sĩ không muốn chia sẻ sâu về chuyện cá nhân để tránh tổn thương chồng cũ


* Sau câu chuyện này đã xảy ra và không còn níu kéo được chồng cũ, cảm xúc của chị như thế nào?

- Bây giờ tôi nghĩ mọi chuyện nhẹ nhàng thôi, đã hết duyên nợ thì sẽ xa nhau. Có như thế mình sẽ đỡ buồn hơn. Tôi nghĩ trong câu chuyện này không ai muốn hết nhưng nhiều khi những hiểu lầm và anh Hùng là người cố chấp nên dẫn đến chia tay. Anh ấy là người đàn ông rất tốt, trong lúc sống với nhau, Phi Hùng là người rất chung tình, không hề có ai hết, đàng hoàng. Anh ấy chỉ bị cố chấp.

* Chị có muốn nhắn nhủ gì đến chồng cũ?

- Bây giờ là thời điểm nhạy cảm nên tôi không muốn nói gì cả. Nhưng lúc nào tôi cũng muốn anh Hùng sống vui vẻ, nhiều sức khỏe và thành công.

* Hiện tại, bé Thiên Long ở với ai?

- Bé Long ở với tôi, khi nào anh Hùng nhớ thì đưa sang nhà chơi vài ngày rồi về. Con tôi thì tôi nuôi nên không cần phân chia trách nhiệm gì cả. Tôi có dư tài chính để lo cho con trai, tôi không cần ai chu cấp. Bên cạnh đó, tôi cũng rất thoải mái, anh Hùng muốn qua đón giờ nào cũng được. Tôi cũng không vất vả trong việc nuôi con vì kinh tế vững vàng, chỉ khó khăn trong việc sắp xếp lại shop thôi.

* Điều gì giúp chị cân bằng lại cuộc sống sau đổ vỡ hôn nhân?

- Tôi tập trung vào công việc để thời gian trôi qua rồi có con trai cũng an ủi được phần nào. Bây giờ sống không hiểu nhau, cứ lục đục hoài càng khổ hơn. Tôi cứ nghĩ là xa nhau thời gian để hai người tự vấn rằng điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống rồi trở về bên nhau. Không nghĩ rằng xa nhau là xa luôn.

* Lâm Khánh Chi rút ra bài học gì từ những vấp ngã trong tình yêu?

- Thật ra, tôi không còn suy nghĩ về chuyện tình yêu nữa. Tôi muốn bình tâm lại để tập trung lo cho con cái và phát triển sự nghiệp ca hát. Tôi đã vì gia đình mà lui về, nên bây giờ tôi muốn đi hát lại. Tôi cũng muốn ra nhiều sản phẩm để được xuất hiện lại còn vấn đề tình yêu thì tôi không nghĩ tới.