/thoi-su/tin-trong-nuoc/201611/chu-tich-quoc-hoi-mung-dai-tho-phu-nhan-tong-bi-thu-nguyen-van-linh-9514fe0/
*

Chủ tịch Quốc hội chúc Cô Bảy Huệ trường thọ để liên tục chứng kiến sự cải tiến và phát triển của giang sơn Việt Nam, Quốc hội Việt Nam.

Sáng 25/11, tại thôn Mỹ Qưới, thị xã ngã Năm, tỉnh giấc Sóc Trăng, Ủy viên Bộ thiết yếu trị, quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham gia Lễ khánh thành đơn vị lưu niệm và mừng đại lâu 100 tuổi bà Ngô Thị Huệ (cô Bảy Huệ) - phu nhân vắt Tổng túng thư Nguyễn Văn Linh, một trong 10 nữ đại biểu qh khóa trước tiên của nước ta, là bạn con ưu tú tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng minh Ngô Thị Huệ

Công trình bên lưu niệm bà Ngô Thị Huệ trên cơ sở giải pháp mạng làng Mỹ Quới, thị xã xẻ Năm được thi công trên diện tích hơn 127m2 cùng với tổng ngân sách đầu tư là 1,5 tỷ đồng. Công ty lưu niệm được bố trí bàn thờ bác Hồ, triển lẵm hình hình ảnh các lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng qua các thời kỳ; hình ảnh các đồng chí cách mạng xóm Mỹ Quới; hình ảnh, hiện nay vật gia đình và chuyển động cách mạng của cô Bảy Huệ.

Phát biểu tại buổi lễ, quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dấn mạnh, công ty lưu niệm của bà Ngô Thị Huệ có ý nghĩa trong giáo dục và đào tạo truyền thống hero cách mạng cho cụ hệ trẻ tiếp sau. Nhà lưu niệm không chỉ có gắn cuộc đời, sự nghiệp biện pháp mạng của một người thiếu nữ Nam Bộ tiêu biểu vượt trội vào thời kỳ đầu phương pháp mạng việt nam mà còn gắn thêm với truyền thống anh hùng của những người dân con ưu tú của tỉnh Sóc Trăng qua những thời kỳ.

Công trình chứa đựng tấm lòng cùng sự tri ân to to của cấp ủy, chính quyền địa phương, những tổ chức, cá thể dành mang đến Cô Bảy Huệ với nhân dân làng mạc Mỹ Quới.

Chủ tịch Quốc hội hy vọng, sẽ có rất nhiều người khi đến đây về thăm nhà lưu giữ niệm. Và thật có chân thành và ý nghĩa nếu có rất nhiều học sinh, những thế hệ trẻ, thanh niên, thiếu thốn niên mang lại đây để tò mò học tập về truyền thống lịch sử yêu nước quê hương cách mạng xã Mỹ Quới, thị xã vấp ngã Năm, tỉnh giấc Sóc Trăng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận công trạng to lớn, tỏ lòng biết ơn sâu sắc và cảm phục sự hi sinh của mái ấm gia đình bà Ngô Thị Huệ so với cách mạng nước ta.

Nhân dịp đại lễ mừng thọ 100 tuổi bà Ngô Thị Huệ, quản trị Quốc hội chúc Cô Bảy Huệ trường thọ để liên tục chứng con kiến sự cải cách và phát triển của nước nhà Việt Nam, Quốc hội Việt Nam.

Dịp này, Văn phòng quản trị nước, quỹ bảo trợ trẻ nhỏ đã trao 200 suất xoàn cho học viên nghèo hiếu học tập và 20 suất tiến thưởng cho bà mẹ Việt Nam nhân vật và các gia đình chính sách của xã Mỹ Qưới, thị xã bổ Năm, tỉnh Sóc Trăng./.