Sóng gió liên kế tiếp với Hương (Thúy Ngân) nghỉ ngơi tập 2 và 3 này khi Quỳnh (Thùy Trang) vẫn danh chính ngôn thuận biến đổi vợ bé bỏng của Hải (Trung Dũng) với lên planer sớm sinh con trai để chiếm đoạt tài sản
Thúy Ngân liên tiếp gặp biến cầm chỉ cùng với 3 tập phim. Ảnh: ĐPCC

Tập 2 mở đầu với size cảnh hầm hố tại nhà máy sản xuất xay xát gạo của bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức). Nhờ đôi bàn tay vàng rất có thể nhận biết quality gạo mà lê ngọc lan đã thành công xuất sắc trở thành bà chủ công ty xuất nhập khẩu gạo lớn nhất miền Nam, để cho em ông chồng là chú quang quẻ (Ngọc Thuận) bắt buộc giở mưu mô làm ăn mất uy tín. 

Tuy nhiên, việc phủ nhận nhận gạo kém unique từ nhà máy sản xuất của chú quang đã để cho mâu thuẫn chị dâu em ck nhà bà Hạ Lan ngày dần căng thẳng. Cho rằng chị dâu “ăn cháo đá bát” ko nhớ tới công ơn đơn vị chồng, chú quang đãng uy hiếp bằng quy định của mẫu họ nhà chồng: “Lời hẹn thì hoàn toàn có thể gió thoảng mây cất cánh nhưng nguyên lý của mẫu họ này chị đừng hòng lật lọng. Đến năm 40 tuổi mà lại thằng Hải ko có con trai thì chị nên giao lại tài sản cho tôi”.

Điều này càng tạo thêm áp lực ý muốn có cháu trai nối dõi của bà Hạ Lan, vì chưng bà ko cam trung khu để lại tài sản cả đời gây dựng cho người em ông xã vô dụng.

Thúy Ngân đối mặt với thói ăn chơi của Trung Dũng trong phim. Ảnh: ĐPCC

Ở một tình tiết khác, Hải thua bạc nợ mấy trăm cây vàng. Giữa cơ hội khốn đốn suýt bị đàn đòi nợ giảm mất ngón tay, Hải gặp mặt được ông Nguyên (Đức Thịnh) - thầy tử vi quen biết với bà Hạ Lan. Ông Nguyên theo Hải mang đến sòng bài, sử dụng “phong thủy” góp Hải trở thành thần bài xích đánh đâu thắng đó.

Ngay sau thời điểm được Hải tin tưởng, gã thầy phong thủy bắt đầu dụ dỗ cậu hai làm ăn “không bắt buộc vốn, chỉ tốn một ít nước bọt”, phụ thuộc tên tuổi của bà bầu và cha vợ. Ko kể ra, Hải đã và đang cưới Quỳnh (Thùy Trang) về làm bà xã lẽ. Vị bà Hạ Lan và Hương đang đi tới thỏa thuận, Hương đồng ý dẫn các con về nhà phụ thân ruột, nhằm Hải cưới vợ bé với lời hứa của chị em chồng: “Nếu nhỏ có đàn ông trước, người mẹ sẽ bố trí lại gia đình như cũ đến con”.

Ngay sau đám cưới, Quỳnh gần như trở thành “lá bùa may mắn”, đem về vận may cho tới tấp mang đến Hải trên sòng bài. Vì chưng vậy mà Hải càng thêm say mê, nuông chiều Quỳnh không còn mực. Nhưng cô vợ nhỏ nhắn Quỳnh tưởng hiền đức lành, nhút nhát đã sớm lộ bản chất “không nên dạng vừa”. Ỷ được Hải yêu chiều, Quỳnh ngang nhiên tuyên chiến cùng chị nhị Hương.

Trung Dũng cưới Thùy Trang làm vk bé, khiến sức ép với Thúy Ngân. Ảnh: ĐPCC

Trong tập 3, Quỳnh lộ thân phận là em nuôi của gã thầy phong thủy. Cả hai đang thủ đoạn nhắm đến gia sản nhà bà Hạ Lan. Gã thầy tử vi đã lập kế khiến cho Hải thua tệ bạc nặng nề, để anh không còn cách nào không giống ngoài việc đến nhà Hương “diễn” vai 1 người ông xã ăn năn ân hận lỗi để cho vợ và thân phụ vợ xiêu lòng lòng. Kế hoạch thành công, bởi vì thương đàn bà mà phụ thân Hương đã cần sử dụng uy tín cùng tên tuổi góp Hải lập doanh nghiệp huy động vốn, kêu gọi người sân góp vốn marketing trả lãi cao.

Những tập tiếp sau Gạo Nếp Gạo Tẻ - Phần 2 sẽ tiếp tục được phân phát sóng trên truyền hình Vie Channel-HTV2 cơ hội 20h.