Video: Android quá hao pin và đây là cách khắc phục !!! (Tháng Giêng 2022).

Bạn đang xem: Xử lý hao nguồn, hao pin ở samsung note 5/ note 7 fe/ note 8

Video: Android quá hao pin và đây là cách khắc phục !!! (Tháng Giêng 2022).
*

Đối với những người gần đây đã mua Samsung Galaxy Note 5 Edge, bạn có thể muốn biết cách khắc phục một số vấn đề với pin nhanh chết trên Samsung Note 5 Edge. Một số vấn đề này dựa trên các loại ứng dụng đang được sử dụng hoặc lỗi phần mềm Android cần được khắc phục. Sau đây sẽ giải thích một số cách giúp khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên Samsung Note 5 Edge.

Vô hiệu hóa Wi-Fi

WiFi sẽ giết chết pin trên Galaxy Note 5 Edge nếu nó được bật cả ngày. Hầu hết mọi người không cần phải tự động kết nối với từng mạng Wi-Fi khả dụng và nên bật Wi-Fi khi không sử dụng. Ngoài ra, trong thời gian kết nối 3G / 4G / LTE đang được sử dụng cho Internet, hãy tắt WiFi vì không cần phải bật khi không sử dụng.

Khởi động lại hoặc đặt lại Galaxy Note 5 Edge

Đôi khi khi pin Galaxy Note 5 Edge sắp hết, lựa chọn tốt nhất là đặt lại nhà máy cho Samsung Galaxy Note 5 Edge. Một lý do tuyệt vời khác để nhà máy thiết lập lại Note 5 Edge là để có một khởi đầu mới trên thiết bị. Thực hiện theo hướng dẫn này về cách khởi động lại và đặt lại Galaxy Note 5 .

Sử dụng Chế độ tiết kiệm năng lượng của Galaxy Note 5 Edge

Vô hiệu hóa hoặc quản lý đồng bộ hóa nền

Khi mở đang được sử dụng, các ứng dụng này vẫn đang làm cạn kiệt pin trên Galaxy Note 5 Edge của bạn. Cách tốt nhất để giúp khắc phục tình trạng hết pin nhanh trên Note 5 Edge là đóng các ứng dụng này khi không sử dụng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kéo xuống các cài đặt nhanh và vuốt xuống bằng hai ngón tay và nhấn vào Sync để tắt nó.

Một phương pháp khác là truy cập Cài đặt -> Tài khoản và tắt đồng bộ hóa cho các ứng dụng bạn không cần. Bạn sẽ nhận thấy khi tắt đồng bộ hóa nền Facebook, thời lượng pin Samsung Note 5 Edge sẽ tốt hơn nhiều.

Vô hiệu hóa LTE, vị trí, Bluetooth

Sử dụng Internet cho những thứ như theo dõi vị trí, Internet LTE và bluetooth thực sự tiêu hao pin nhanh trên Galaxy Note 5 Edge. Đôi khi bạn cần những dịch vụ này, nhưng trong những lúc không cần thiết, hãy thử tắt chúng đi và xem thời lượng pin kéo dài trên Note 5 Edge của bạn là bao lâu. và hy sinh tuổi thọ pin. Đối với những người không muốn tắt Vị trí (GPS), hãy đặt điện thoại thông minh vào chế độ tiết kiệm năng lượng. Nó sẽ chỉ thức dậy khi cần thiết - như đối với Điều hướng. Bluetooth là một kẻ giết người pin im lặng lớn khác.

Thay thế Trình khởi chạy TouchWiz

Trình khởi chạy TouchWiz không chỉ làm cạn kiệt pin của Samsung Note 5 Edge mà còn chiếm rất nhiều bộ nhớ và liên tục chạy ở chế độ nền. Thay vào đó, hãy thử Nova Launcher để có hiệu suất tốt hơn và quản lý pin tốt hơn.

Giảm bớt sự ràng buộc

Giảm số lượng chia sẻ kết nối được thực hiện với Galaxy Note 5 Edge của bạn. Có, tính năng chia sẻ kết nối rất tốt để kết nối các thiết bị khác với Internet, nhưng tính năng này làm cạn kiệt pin của Galaxy Note 5 Edge nhanh chóng. Cách tốt nhất để khắc phục pin chết nhanh trên Note 5 Edge là chỉ cần tắt tính năng chia sẻ kết nối hoặc giảm thời gian sử dụng.