Hành trình đưa giới không hề dễ dàng và dễ dàng. Để chuyển giới nữ thành nam vẫn thực hiện tương đối nhiều cuộc phẫu thuật. Trung bình, tín đồ chuyển giới từ thiếu nữ thành nam vẫn mất thời gian từ 4 mang lại 6 năm mới tết đến có được khung người như ý muốn. Đây là trận chiến đòi hỏi bạn chuyển giới buộc phải luôn khỏe mạnh và kiên định.


Nội dung chính

1. Chuyển giới từ thanh nữ thành nam là gì2. Quá trình phẫu thuật gửi giới nàng thành nam ra mắt như thay nào?4. Hỏi đáp về gửi giới từ người vợ thành nam

1. Chuyển giới từ bạn nữ thành nam giới là gì

Chuyển giới từ cô gái sang phái nam là một quy trình gồm 3 giai đoạn.

1.1 Giai đoạn support tâm lý

Trong vòng 6 tháng đến 1 năm, tín đồ nữ có nhu cầu chuyển giới sẽ tiến hành điều trị tâm lý. 

Bác sĩ sẽ xác định họ thực sự có mong muốn và mơ ước được sống với nam nữ nam tuyệt không.


*

tư vấn chổ chính giữa lý


1.2 tiến độ sử dụng liệu pháp hormone

Người có nhu cầu chuyển giới đang sống test như phái mạnh trong vòng eo thon năm.

Ở quy trình tiến độ này, tín đồ chuyển giới phái mạnh được áp dụng hoóc-môn tiêm hoặc uống, để khung người dần chuyển đổi sang nam giới giới.

1.3 quy trình tiến độ phẫu thuật đưa giới

Phẫu thuật gửi giới từ cô bé thành phái nam được vận dụng ở giai đoạn sau cùng trong điều trị xôn xao nhận thức nam nữ nam tuyệt mặc cảm giới tính. 

Người có nhu cầu chuyển giới sẽ tìm đến các cơ sở y tế để triển khai phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục con gái sang thành bộ phận sinh dục nam.

Phẫu thuật đưa giới từ phụ nữ sang nam giới là quy trình thực hiện các cuộc phẫu thuật nhằm tái tạo thành lại cơ thể nữ thành khung hình nam. 

Các mổ xoang chính bao gồm: phẫu thuật loại bỏ mô vú, khiến cho phần ngực trở nên nam tính mạnh mẽ hơn; phẫu thuật mổ xoang cắt quăng quật buồng trứng và tử cung; phẫu thuật tạo ra hình dương vật; phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp tạo hình phương diện nam tính,..

Phẫu thuật gửi giới từ chị em thành phái nam chỉ có tạo ra các phần tử nhân chế tác như tinh hoàn, bìu, dương vật.

Các thành phần nhân chế tạo này hoàn toàn không có chức năng sinh sản như nghỉ ngơi nam giới.


*

quá trình giải phẫu chuyển giới từ cô bé sang nam


2. Quá trình phẫu thuật chuyển giới nữ giới thành nam ra mắt như nuốm nào?

Phẫu thuật chuyển giới từ phụ nữ thành nam là một trong những quá trình vĩnh viễn và trải qua không ít cuộc phẫu thuật. Gồm 3 quy trình chính vào phẫu thuật đưa giới từ nàng sang nam.

2.1 mổ xoang cắt quăng quật ngực, tử cung và phòng trứng.

Những phần tử như ngực, phòng trứng với tử cung là gần như đặc điểm chúng ta chuyển giới nam giới căm ghét.

 Mời các bạn cùng tò mò các phương pháp và quá trình phẫu thuật cắt ngưc, tử cung và phòng trứng nhé.


*

phẫu thuật cắt ngực


Bước 1: Phẫu thuật cắt ngực, đào thải lớp mỡ

Bước thứ nhất của phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang phái nam là cắt vứt tuyến vú. 

Tùy thuộc theo thể trạng, form size và độ sa trễ của tuyến đường vú mà chưng sĩ có thể đưa ra phương pháp phù hợp.

Các cách thức có thể nói đến như Double Incision, Keyhole, … bước phẫu thuật này nhằm mục tiêu mục đích làm cho vùng ngực phẳng như nam giới giới.

Trường vừa lòng 1. nếu ngực của fan chuyển giới nam không thực sự lớn và không có độ sa trễ, bác bỏ sĩ chỉ định tiến hành phương thức Keyhole. Cách thức này gồm các bước hút mỡ cùng cắt loại bỏ đi phần da thừa sau hút mỡ. 

Bác sĩ cần khẳng định vùng da ít để lại sẹo nhất, đảm bảo thẩm mỹ sau phẫu thuật. 

Đây là kĩ thuật dễ dàng và đơn giản và không mất vô số thời gian. Sau thời điểm thực hiện xong, tín đồ phẫu thuật nên đeo băng gạc đúng yêu cầu của chưng sĩ. 


*

cắt ngực đưa giới nữ sang nam


Phương pháp này gần như là không khiến bạn đề nghị mất thời gian nghỉ ngơi và hồi sức quá lâu. Các bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt thông thường sau 2 – 3 ngày.

Trường thích hợp 2. nếu ngực của chúng ta chuyển giới nam quá lớn, phương pháp cắt ngực tương xứng nhất chính là Double Incision. 

Với cách thức này, bác bỏ sĩ triển khai cắt bỏ cục bộ phần ngực, da ngực thừa. Sau đó, nhũ hoa vẫn được xác định lại nghỉ ngơi vị trí phù hợp nhất. 

Đối với những các bạn có ráng vú lớn, sau khi vết thương đang lành thì bác sĩ mới có thể thực hiện chỉnh sửa lại núm vú.

Cần để ý tránh va chạm mạnh vào phần ngực để vệt thương không xẩy ra sưng hay nhiễm trùng.

Chú ý mang đến thực phẩm sử dụng hàng ngày. Việc này rất có thể khiến sẹo lồi, tan mủ ngay lập tức tại vệt phẫu thuật.


*

phẫu thuật cắt ngực transman


Bước 2. Cắt bỏ tử cung và phòng trứng

Có 2 phương thức để cắt quăng quật tử cung và buồng trứng kia là phương thức mổ hở cùng mổ nội soi.

– Đối với phương pháp mổ hở, trước tiên bạn chuyển giới sẽ tiến hành gây mê toàn thân.

– Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một mặt đường trên bụng.

– Đường rạch nằm phía bên dưới đường mặc quần bikini.

– Qua vệt rạch, chưng sĩ vẫn vén thành bụng, đưa phép tắc vào phía trong nhằm cắt bỏ tử cung và buồng trứng.

đi ngoài đường rạch chính, các bác sĩ hoàn toàn có thể thực hiện thêm một số nét cắt ở âm đạo để cắt vứt tử cung dễ dãi hơn. 

Sau phẫu thuật, chúng ta có thể sẽ nên nằm viện từ một đến 2 ngày nhằm theo dõi.


*

quá trình đưa giới từ cô gái sang nam


2.2 Phẫu thuật đóng góp lỗ tử cung và kéo dãn dài ống ngày tiết niệu

Phẫu thuật đóng góp lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu là thừa trình chuẩn bị cho phẫu thuật mổ xoang tái tạo dương vật mới. 

Giai đoạn này bao gồm may đóng góp lỗ tử cung, kéo dãn ống niệu đạo với phẫu thuật chế tác niệu đạo bằng da đùi.

Sau phẫu thuật, âm đạo có thể sẽ bị ra máu nên buộc phải gắn ống thông nước tiểu. Sau 6 mang lại 7 ngày, chưng sĩ sẽ kiểm soát vết mến và bạn cũng có thể đi tiểu lại bình thường.

2.3 tạo ra hình phòng ban sinh dục nam

Giữa các giai đoạn, bạn chuyển giới cần thời hạn nghỉ ngơi từ 3 cho 6 tháng. Trước lúc Phẫu thuật tạo thành hình ban ngành sinh dục nam, bác sĩ xác xác định trí chế tác hình dương vật ở bên dưới mu. 

Bác sĩ sẽ sử dụng kĩ thuật vi phẫu để nối các dây thần kinh và mạch máu. Thường việc phẫu thuật này sẽ mất trường đoản cú 6 cho 8 tiếng.

Dương vật dụng mới sẽ sở hữu được chiều dài trung bình từ 10-12cm. Đây được xem như là bước phẫu thuật trở ngại nhất. Nếu gồm sai sót, dương vật sẽ bị hoại tử và phải tháo bỏ. 

Phần domain authority bao quy đầu thường xuyên được mang từ vùng domain authority dưới bẹn và ghép làm thế nào cho giống thiệt nhất.Để dương vật có khả năng cương cứng thì chưng sĩ đã đặt sụn từ thân hoặc các phần tử giả tạo dương vật. 

Sau khi niệu đạo hồi phục chức năng, chưng sĩ hoàn toàn có thể tiến hành chế tạo bìu cho bộ phận sinh dục bởi việc sử dụng vùng da phía hai bên bẹn, hoặc mô ngơi nghỉ mép môi lớn. 

Cuối cùng, transman sẽ được đặt tinh hoàn giả bằng silicon với nhiều kích cỡ.


*

chuyển giới cô gái sang nam bộ phận sinh dục


3. Những xem xét quan trọng sau phẫu thuật chuyển giới từ thanh nữ thành nam

Cũng y như các cuộc phẫu thuật mổ xoang khác, phẫu thuật đưa giới từ phụ nữ thành phái mạnh cũng đi kèm theo theo nhiều khủng hoảng rủi ro về mức độ khỏe.

Chính vì chưng vậy, bạn chuyển giới đề xuất theo dõi liên tục và giữ dọn dẹp vùng phẫu thuật nhằm tránh để xẩy ra biến chứng nguy khốn hơn. 

Các biến đổi chứng rất có thể có như: dấu thương lâu lành, tích tụ dịch dưới bề mặt da, những mô bị hoại tử hoặc lỗi hỏng,…

Sau phẫu thuật, người chuyển giới cần chú ý những điều sau:

– không được để xẩy ra va chạm hay làm lệch dương vật. Điều này hoàn toàn có thể khiến chứng trạng máu lưu lại thông sai trái định, tăng áp lực động mạch, dẫn đến náo loạn chảy máu.

– trong số những ngày đầu sau phẫu thuật, rất có thể người chuyển giới sẽ không được ăn uống gì. Tuy nhiên, bạn sẽ phải uống những nước để bảo đảm đáp ứng được lượng nước khung hình đang cần.

– Đối cùng với vùng bụng, háng và thành phần sinh dục, lúc đầu bạn sẽ cảm thấy đau kéo dãn dài trong khoảng 7 cho 10 ngày. Sau 10 ngày, chưng sĩ sẽ dỡ ống nước tiểu để chúng ta cũng có thể đi đái bình thường. 

– Bạn nên tránh quan hệ tình dục từ bỏ 6 mang lại 8 tháng để dương vật không biến thành tổn thương, viêm nhiễm.

– Kiêng các chất kích ưa thích như bia, rượu,… để tránh ảnh hưởng đến sức mạnh sau phẫu thuật.


*

tránh va chạm sau phẫu thuật tạo thành hinh dương vật


4. Hỏi đáp về chuyển giới từ nữ giới thành nam

Có hết sức nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh bài toán chuyển giới từ cô gái thành nam.Hy vọng những tin tức sau đây rất có thể giúp các bạn giải đáp được một phần thắc mắc.

4.1. Có thuốc gửi giới cô bé thành phái mạnh không

Trên thực tế, không có thuốc nào có thể giúp biến hóa hoàn toàn cơ thể từ nàng thành nam. Thường bạn chuyển giới từ thiếu nữ thành nam sẽ áp dụng hoóc-môn mang tên là sustanon.

Sustanon được dùng để bổ sung testosterone ngơi nghỉ nam giới. Các loại hoóc-môn này góp lông và râu phân phát triển, ngực bé dại lại.

Chu kỳ ghê nguyệt vẫn mất đi với tăng ham muốn tình dục. Những loại thuốc đưa giới chỉ hỗ trợ chuyển giới và người tiêu dùng phải thực hiện thuốc trong cả đời.


*

thuốc đưa giới chị em sang nam


4.2. đưa giới bạn nữ thành nam có sinh bé được không

Đối cùng với transman đã có cắt bỏ tử cung và phòng trứng nên việc mang thai giỏi sinh nhỏ là bất khả thi.

Người đưa giới thiếu nữ thành nam sẽ có dương vật nhằm quan hệ thông thường nhưng sẽ không có chức năng sinh sản

4.3. đưa giới từ thiếu nữ sang nam có tinh trùng không

Transman là quá trình sử dụng hoóc-môn cùng phẫu thuật chế tác hình để có thể có được cơ thể nam giới. Mang dù, người chuyển giới tiếp nối sẽ nhìn hệt như nam giới, tuy thế sẽ không tồn tại tinh trùng. 


*

nữ đưa giới thành nam giới nhưng không tồn tại tinh trùng


Chuyển giới thiếu phụ thành nam hiện thời đang rất thông dụng và trở nên dễ dãi hơn nhờ các phương thức phẫu thuật hiện tại đại. Sau phẫu thuật người chuyển giới yêu cầu theo dõi sức mạnh và tuân thủ đúng luật pháp của bác sĩ.