Nếu du khách đã quá quen với việc đi du lịch bằng máy bay, hoặc xe khách, lâu lâu muốn đổi gió lựa chọn tàu hỏa để đi du lịch thì việc lựa chọn địa điểm dừng chân nơi sân ga là một điều cần thiết phải biết. Ga Diêu Trì ở đâu? Là câu hỏi mà du khách thường dùng để tìm hiểu địa điểm dừng chân khi đi du lịch tại các tỉnh miền trung.

Là một trong những ga lớn trên tuyến đường sắc Bắc- Nam. Ga Diêu Trì thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ga nằm cách quốc lộ 1A khoảng 600m và cũng tiếp giáp quốc lộ 19 đi lên các tỉnh Tây Nguyên. Nơi đây phụ vụ chủ yếu cho người dân ở thành phố Quy Nhơn và các tỉnh phụ cận. Là một trong những sân ga lớn của cả nước, ga Diêu Trì là nơi đưa đón không chỉ du khách, mà còn là nơi vận chuyển hàng hóa, sản phẩm đi các tỉnh thành lân cận. Tại Ga Diêu trì, du khách nếu muốn ghé Quy Nhơn du lịch thì chỉ cần từ đây rẻ về phía Đông khoảng 16km, du khách sẽ được đặt chân đến với Ga Quy Nhơn. Đây được xem là nơi bắt đầu cho chuyến du lịch khám phá vẻ đẹp nên thơ của thành phố ven biển này.

Số điện thoại Ga Diêu Trì

Bạn đang tìm kiếm số điện thoại Ga Diêu Trì, đây là thông tin bạn có thể tìm thấy. Mọi người có thể liên hệ Ga Diêu Trì theo số điện thoại sau:

Điện thọai:(84-56) 3833255 / 3833249
Fax:(84-56) 3834715 / 3833247

Ga Diêu Trì là ga chính của tỉnh Bình Định

Từ Ga Diêu Trì đi đến thành phố Quy Nhơn bằng cách nào?

Ga Quy Nhơn là một trong những ga nằm trên lòng trung tâm thành phố, trước đây ga ít được sử dụng, chủ yếu là dùng để chạy các từ chợ trong dịp đặc biệt. Nhưng hiện nay, ga Quy Nhơn đã được đưa vào sử dụng, với sự xuất hiện của đoàn tàu địa phương SQN1/2 (lúc trước có tên tàu vàng - Golden train), tàu vận chuyển khách từ Quy Nhơn vàoGa Sài Gòn. Từ khi ga Quy Nhơn được xây dựng, du khách và người dân có thể tiết kiệm thời gian di chuyển đến trung tâm thành phố. Thay vì trước kia, du khách có vé đi Quy Nhơn sẽ phải xuống trạm tại ga Diêu Trì, sau đó tiếp tục di chuyển về nội thành Quy Nhơn bằng đường bộ kết nối với quốc lộ 1 A và quốc lộ 19 gần kề nhà ga Diêu Trì thông quan xe công vụ, xe công cộng hoặc xe tư nhân để tiếp tục về trung tâm thành phố.

Ga Quy Nhơn đang được quy hoạch cho mục đích khác

Nếu du khách lựa chọn phương tiện công cộng thì xe buýt là sự lựa chọn phù hợp. Bời quảng đường từ Ga Diêu Trì về với trung tâm thành phố khá ngắn khoảng 16km, nên giá vé cúng khá rẻ. Giúp khách có thể tiết kiệm được một khoảng so với việc đi Taxi. Tuyến xe buýt này bắt đầu hoạt động từ lúc 5h30 phút sáng đến 20h tối theo lộ trình thuận lượi cho du khách vừa xuống tàu: ga Diêu Trì đến ngã 3 Phú Tài - bến xe Quy Nhơn - Trường ĐH Quy Nhơn đến tại Trung tâm thương mại Quy Nhơn - đường Nguyễn Huệ - Trường chuyên Lê Quý Đôn sau đó đến Trường CĐ Y tế Bình Định - đường Trần Hưng Đạo - Trường ĐH Quang Trung - Trường CĐ Bình Định - ga Diêu Trì.

Xe buýt Quy Nhơn hiện đại và sạch sẽ

Sau khi biết được chính xác Ga Diêu Trì ở đâu và từ sân ga chúng ta sẽ di chuyển bằng phương tiện gì để đến trung tâm thành phố. Du khách có thể yên tâm và lên cho mình một kế hoạch du lịch Quy Nhơn bằng Tàu hỏa nhé! Hy vọng với những chia sẻ của mình về địa điểm ga Diêu trì, du khách sẽ có một chuyến đi an toàn, tiết kiệm và trải qua một kì nghỉ thật thú vị.