Học phí công nghệ thông tin là bao nhiêu? Hiện nay công nghệ thông tin được cho là ngành mũi nhọn và có tốc độ phát triển chóng mặt. Được nhiều học sinh cùng phụ huynh đặc biệt quan tâm. Trong đó vấn đề học phí là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về học phí ngành công nghệ thông tin hiện nay.

Contents

2 Học phí đại học công nghệ thông tin công lập3 Học phí trường đại học công nghệ thông tin tư thục

Học nghề công nghệ thông tin đang hot hiện nay

Học phí công nghệ công tin là một trong những yếu tố để bạn quyết định nên học công nghệ thông tin ở trường đại học nào. Mỗi trường đại học đều có một chương trình đào tạo khác nhau dẫn đến học phí công nghệ thông tin cũng khác nhau.

Tùy thuộc vào chương trình đào tạo của nhà trường. Các trường công lập thường có học phí rẻ hơn các trường dân lập. Nhưng đổi lại học công nghệ thông tin các trường dân lập bạn được thực hành nhiều hơn, được tham gia thực chiến tích lũy được nhiều kinh nghiệm ngay từ trên ghế nhà trường.

Hiện nay vẫn còn một số quan điểm cho rằng học các trường dân lập có học phí công nghệ thông tin rẻ hơn, chương trình đào tạo tốt hơn. Thì đó là quan điểm nhận định hoàn toàn sai. Ngay nay để đáp ứng được nhu cầu học của sinh viên đối với ngành công nghệ thông tin. Đã có rất nhiều trường đại học dân lập trên cả nước có chương trình đào tạo công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức học phí phù hợp.

Học phí đại học công nghệ thông tin công lập

Học phí đại học công nghệ thông tin công lập thông thường được cho là có mức học phí “dễ thở” hơn so với các trường đại học tư thục. Chúng tôi đã tổng hợp những mức học phí tại một số trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đây là trường năm ngoái có điểm chuẩn công nghệ thông cao nhất. Mức học phí đại học công nghệ thông tin của trường Bách Khoa đối với sinh viên trúng tuyển là 400.000đ/1 tín chỉ. Riêng năm nay mức học phí sẽ tăng lên thành 440.000/1 tín chỉ. Đối với sinh viên có tiến độ học bình thường thì 1 năm khoảng 50 tín chỉ. Tương đương với khoảng 20 triệu đồng/1 năm.

2. Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Cũng là một trong số những trường có điểm chuẩn cao hơn so với các trường khác. Nhà trường có 2 hệ đào tạo chuẩn và chất lượng cao. Với chương trình đào tạo chuẩn mức học phí đại học công nghệ thông tin trường Đại học Quốc gia Hà Nội là 1,060 triệu đồng/tháng. Mức học phí của chương trình đào tạo nâng cao là 35 triệu đồng/năm.

3. Đại học Kinh tế Quốc Dân

Học phí hệ chính quy với sinh viên mới vào trường theo học ngành công nghệ thông tin tại đại học Kinh tế Quốc Dân là 15,5 – 19 triệu đồng/năm.

4. Đại học công nghệ thông tin (Đại học Quốc Gia TPHCM)

Ở đây mức học phí với sinh viên chính quy là 18 triệu đồng/tháng. Dự kiến mỗi năm sẽ tăng thêm 2 triệu.

5. Đại học Quốc tế (Đại học Quốc Gia TPHCM)

Trường có 2 hệ đào tạo do trường cấp bằng và liên kết với đại học nước ngoài. Với chương trình đào tạo do đại học Quốc tế cấp bằng có mức học phí là 42 triệu đồng/năm. Với chương trình liên kết với đại học nước ngoài thì sinh viên sẽ đóng khoảng 56 triệu đồng/năm.

Học phí trường đại học công nghệ thông tin tư thục

Học phí trường đại học công nghệ thông tin tư thục hay còn gọi là trường dân lập. Các trường đại học dân lập hiện nay thường là những trường có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng, giáo trình nghiên cứu từ đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước. Bên canh đó chương trình giảng dạy tại các trường dân lập, đặc biệt là các trường quốc tế bây giờ đều dạy chương trình bằng tiếng anh. Giúp các em có vốn từ tiếng anh thật tốt, ngoài ta trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của các em. Vì thế học phí tại các trường đại học công nghệ thông tin hệ dân lập sẽ có mức học phí cao hơn một chút so với các trường công lập.

1. Đại học FPT

Mức học phí trường đại học công nghệ thông tin FPT hệ đại học chính quy ở cơ sở Hà Nội và TPHCM là 25,3 triệu đồng/kỳ. Trong đó 1 học kỳ kéo dài 4 tháng, 1 chương trình học gồm 9 kỳ. Bên cạnh các ngành trong công nghệ thông tin và đào tạo tiếng anh. Về chương trình học tiếng anh sẽ có 6 mức. Bạn sẽ được thi kiểm tra để xếp lớp vào các mức tương ứng với trình độ bản thân. Thời gian học tiếng anh mỗi mức là 2 tháng. Học phí 1 mức là 10,350 triệu đồng/mức.

Cơ sở Đà Nẵng: Chương trình học chính khóa 17,710 triệu đồng/kỳ. Tiếng anh 7,250 triệu đồng/mức.Cơ sở Cần Thơ: Chương trình học chính khóa 16,5 triệu đồng/kỳ. Tiếng anh 6,750 triệu đồng/mức.

2. hocketoanthue.edu.vn Việt Nam

hocketoanthue.edu.vn Việt Nam một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Được sinh viên đánh giá là trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất. Mức học phí trường đại học công nghệ thông tin hocketoanthue.edu.vn Việt Nam được áp dụng sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin năm 2020 như sau:

Phí đăng ký nhập học: 4.600.000 đồng/1svHọc phí 5 kỳ học chuyên ngành đầu tiên: 23.840.000 đồng/1 kỳHọc phí kỳ OJT: 18.000.000Học phí 2 kỳ học chuyên ngành cuối: 54.630.000 đồng/1 kỳ

Trường có lộ trình đào tạo tiếng anh riêng với kỳ thi đầu vào để phân cấp độ. Các trường công nghệ thông tin ở TPHCM hay công nghệ thông tin Đà Nẵng và các tỉnh thành khác với học phí là 10.350.000 đồng/1 cấp độ. Với sinh viên có chứng chỉ IELTS từ 6.0 tương đương sẽ được học thẳng chuyển ngành.

3. Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TPHCM có mức học phí là 15-16 triệu đồng/1 kỳ.

4. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen trường có mức học phí dự kiến là 25 triệu đồng/kỳ

Có thể thấy sự khác biệt về mức học phí là khá lớn đối với trường đại học công nghệ thông tin công lập và dân lập. Tùy thuộc vào học lực và điều kiện kinh tế gia đình mà bạn hãy đưa ra quyết định chọn trường phù hợp với bản thân.