Ai này đã nói 1 câu kinh khủng “đừng đi ăn trưa 1 mình” với 1 bạn như mình thi phảng phất cũng làm theo điều ấy. Và lần này là nạp năng lượng trưa thuộc Team VN thao tác làm việc tại Facebook Singapore ngay Marina One, tầng 29 vi diệu sống ảo.

Anyway, mình nói về văn hóa truyền thống Facebook trước. Tất cả nhân viên Facebook gồm quyền mời đồng đội đến Facebook nghịch trong giờ làm cho việc của mình (nhưng tốt hơn không còn là chọn giờ ăn uống trưa cho tiện anh em của mình). Việc tiếp đón đó là 1 công việc nghiêm túc trên Facebook đó nghen. Văn hóa này vững chắc VN chưa có đâu. Quy trình là chúng ta mình bên Facebook đang process dòng meet-up qua thư điện tử và có một mã số cho visitor.
Sau đó, các bạn đến Marina One show cái email đó ra, các em reception xinh đẹp như mộng đang gửi cho cái thẻ lên tầng 29. Trên tầng 29, các bạn sẽ được những anh ngon giai đảm nhận niềm nở & gần gũi cho check-in với kèm gởi hành lý, thậm chí giúp cho bạn chụp hình xinh xinh luôn. Các bạn của bạn sẽ được báo khi chúng ta đến nhé. Một điểm lạ là đông đảo thứ diễn tra bên trên Facebook hết.

Sau màn xin chào hỏi có tác dụng quen và chụp ảnh kỉ niệm bên nhau thì bắt đầu ăn trưa. Facebook trên Singapore có hẳn 1 tầng rộng ơi là rộng chỉ để ăn trưa với các hoạt động tập thể. Có không ít món trường đoản cú Tây mang đến Á, Ấn, Malaysia, … để các bạn lựa chọn, thậm chí là cả đồ vật healthy.

Và như thường lệ mình muốn ăn thập cẩm hi hi. Nước uống thì không hẳn bàn, chúng ta lấy dễ chịu từ nước thanh lọc Made in Italy cho đến các nước hoa quả nhập khẩu từ bỏ G7. Đây là bữa trưa trên 1 công ty xịn nhất mà mình có dịp trải nghiệm. 10 năm kia mình thao tác làm việc ở silicon valley tại US, bản thân cũng chưa tồn tại bữa trưa như thế nào xịn xò đến vì thế ngay trên công ty.Song tuy vậy giờ trưa thì tất cả các hoạt động từ các bạn làm vào Facebook cụ thể là hoạt động đảm bảo an toàn môi trường với em gấu này đây. Mình còn lại tên, cellphone, v..v.. Và khắc ghi vào hạng mục đại ý là công việc của mình bớt tối thiểu việc sử dụng giấy. Các bạn chắc chắn cũng biết giấy được thiết kế từ gỗ mà đốn gỗ thì chắc hẳn rằng không có ích cho môi trường rồi nè. Tiếp nối thì bản thân cảm ơn bạn Founder dự án công trình và chúc cho mình luôn làm số đông điều giỏi đẹp cho xã hội & cộng đồng như vậy. Đây là cũng chính là văn hóa thao tác làm việc của Facebook. Ngoài công việc chuyên môn, nhân viên cấp dưới Facebook luôn luôn có những dự án tạo quý giá cho cộng đồng và được ra mắt ngay trên Facebook.

Khi ăn uống trưa thì phân tách ra không hề ít nhóm nạp năng lượng trưa cùng với nhau và cùng ăn trên bàn dài. Trong sảnh ăn, Facebook cho phát các video vẫn về chủ để bảo vệ môi trường, tinh giảm rác thải hay thành phầm từ nhựa. Cứ như vậy những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc đó từng phút len lách vào bên phía trong đầu các nhân viên đang có tác dụng ở văn phòng hạng A này. Mình với 2 bạn VN hiệp thương với nhau rất nhiều từ quy trình tuyển dụng của Facbook mang đến cách làm việc v…v.. đặc biệt quan trọng là cứ 6 tháng, Facebook sẽ review nhân viên của chính bản thân mình và nếu khách hàng không tăng đủ giá trị đến Mark thì anh ấy có quyền đổi status của chúng ta thành Visitor như mình chỉ trong tích tắcó nốt nhạc thôi. Nhưng bao gồm áp lực, có thử thách thì cũng trở thành có thưởng xứng đáng cho những người liên tục học hỏi để đáp ứng nhu cầu nhu ước công việc.Nhưng cơ bạn dạng môi trường thao tác tại Facebook rất thoải mái (thậm chí flexible mang đến mức các Mom còn về 4h để tiếp con và kế tiếp thì tối lại làm tiếp đấy ah) và toàn đông đảo người rất có thể dốc không còn mình để tạo ra giá trị cho mạng xã hội siêu kết nối này.
Nếu không có Facebook, mình sẽ không có cơ hội để ăn trưa tại phía trên và khám phá Facebook qua nhân viên cấp dưới Facebook;Nếu không có Facebook, mình sẽ không tồn tại sản phẩm góp kết nối chúng ta để rất có thể săn học tập bổng thành công xuất sắc như nguonhocbong.com;Nếu không tồn tại Facebook, mình sẽ không còn thể chia sẻ những trải nghiệm của bản thân mình và cũng khá được người khác share lại;…. Và có hơn 1000 lí vì để họ vẫn thực hiện Facebook từng ngày.
10 năm trước, mình thao tác làm việc tại Silicon valley của US và có một tour đi thăm trường đoản cú Intel cho Ebay, Google, Adobe, Cisco,… 10 năm sau, một phần công việc đó đã chuyển về Singapore để bọn họ có 1 silicon valley version Singapore.
Cảm ơn tấm lòng tiếp đón quý khách nồng hậu và tháo mở của Team Facebook nước ta tại Singapore. Cảm ơn 2 chúng ta đã mang lại Hoài 1 trải nghiệm tất yêu nào quên được tại Facebook. Và chắc chắn rằng không quên cảm ơn 1 người các bạn thầm lặng khiến cho mình dòng cầu mang lại với “Bữa trưa thăng hoa tại Facebook”.
Chú ý: có 2 vấn đề không được tại đây là các bạn sẽ không được vào bên trong khu vực thao tác làm việc và ko hỏi sâu về Facebook đang làm gì nhé!