Em bé được cho là nhỏ nhất thế giới khi mới sinh vừa được xuất viện sau 13 tháng điều trị tích cực ở Singapore, theo BBC.

Bạn đang xem: Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới người nhật đã được xuất viện

Em được cho là bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới với cân nặng 212 g - bằng trọng lượng của một quả táo - và dài 24 cm khi chào đời. Người giữ kỷ lục này trước đó là một bé gái ở Mỹ nặng 245 g khi chào đời vào năm 2018.

Mẹ Yu Xuan sinh em bằng phương pháp mổ lấy thai khẩn cấp, sớm hơn ngày dự sinh 4 tháng sau khi được chẩn đoán mắc chứng tiền sản giật - một chứng rối loạn thai nghén khi sản phụ có huyết áp cao. Chứng bệnh này có thể làm tổn thương các cơ quan quan trọng và gây tử vong cho cả mẹ và bé.

Gia đình cô bé Kwek Yu Xuan khi tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore. Ảnh: BBC.

Cô bé có "rất ít cơ hội sống sót", theo đại diện Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH).

Trong thời gian nằm viện, Yu Xuan đã được điều trị bằng nhiều cách và dựa vào các loại máy móc khác nhau để tồn tại.

Sau 13 tháng điều trị trong bệnh viện, Yu Xuan hiện nặng 6,3 kg và khỏe mạnh hơn rất nhiều so với lúc mới sinh.

"Bất chấp những biến chứng sức khỏe ngay khi mới chào đời, cô bé đã truyền cảm hứng cho những người xung quanh bằng sự bền bỉ và phát triển của mình - điều khiến cô bé trở thành một tia hy vọng trong bối cảnh dịch bệnh hỗn loạn", đại diện bệnh viện cho biết.

Yu Xuan chỉ nặng bằng một quả táo khi em được sinh ra. Ảnh: BBC.

Các bác sĩ xác nhận sức khỏe và sự phát triển của cô bé tiến triển tốt khi được chăm sóc và hiện em đủ khỏe để xuất viện.

Xem thêm: Tin Tức Hoàng Yến Chibi Mới Nhất Trên Vnexpress, Hoàng Yến Chibi

Yu Xuan vẫn bị bệnh phổi mạn tính và sẽ cần được trợ giúp thở tại nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ của NUH nói rằng cô bé sẽ khỏe hơn theo thời gian.

Mẹ em, cô Wong Mei Ling, chia sẻ với truyền thông địa phương rằng sự ra đời sớm của Yu Xuan gây ra cú sốc với gia đình. Đứa con đầu lòng của cô - một bé trai 4 tuổi - chào đời khi đủ tháng.

Cha mẹ Yu Xuan có thể chi trả cho thời gian dài nằm viện của cô bé thông qua một chiến dịch gây quỹ cộng đồng. Thông qua chiến dịch, gia đình quyên góp được 270.601 USD.

Bò lùn nhỏ nhất thế giới xuất hiện tại Bangladesh

Hàng nghìn người đã đổ về Charigram, Bangladesh, để tận mắt chiêm ngưỡng con bò lùn nhỏ nhất thế giới - Rani.

Quốc gia nhỏ nhất thế giới nằm trong một thành phố

Đây là quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới, diện tích chỉ 0,44 km2, dân số khoảng 1.000 người.

em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới Mỹ Pháp Singapore Việt Linh sinh non sơ sinh xuất viện Singapore

Mỹ

Đoàn xe của quân đội Myanmar bị đánh bom

0

Một đoàn xe quân sự của Myanmar bị tấn công bằng bom tự chế tại địa điểm ở ngoại ô thành phố Yangon. Thủ phạm được cho là nhóm người phản đối chính quyền quân sự.

Kế hoạch vaccine toàn cầu đang thất bại

0 78

Thiếu nguồn cung do khởi đầu sản xuất chậm, bất bình đẳng trong tiếp cận và phân phối vaccine là những vấn đề thế giới cần giải quyết để nhanh chóng thúc đẩy tiêm chủng toàn cầu.

Trung Quốc triển khai nhiều vũ khí đến biên giới với Ấn Độ

0

Bộ Tư lệnh Quân khu phía Tây của quân đội Trung Quốc đang cho các binh sĩ đóng quân gần biên giới với Ấn Độ tập trận ban đêm nhiều hơn để làm quen với vũ khí mới.