Tác phẩm "Yến vân đài" đánh dấu sự tái xuất của Đường Yên sau khi sinh con. Tuy nhiên, bộ phim bị đánh giá thấp do hậu trường xử lý kém.

Ngày 5/11, QQ có bài viết phân tích những tập đầu tiên của bộ phim Yến vân đài do Đường Yên, Đậu Kiêu, Xa Thi Mạn diễn chính. Trong đó, phần nhiều là lời chê dành cho kỹ xảo chất lượng thấp và diễn xuất "nghìn bài một điệu" của nữ chính Đường Yên.

Kỹ xảo không như kỳ vọng

Theo QQ, khi đóng phim, Đường Yên mang thai con gái đầu lòng nên di chuyển không nhanh nhẹn.

Đường Yên lộ bụng bầu, sử dụng diễn viên đóng thế, cưỡi ngựa giả vì mang thai.

QQ bình luận: "Mong chờ nhiều thất vọng càng nhiều. Khán giả đã làm gì sai mà phải thường xuyên xem những bộ phim chất lượng kém như vậy".

Diễn xuất của Đường Yên

QQ đánh giá sự thể hiện của Đường Yên vẫn một màu như các tác phẩm trước. Bên cạnh đó, vì để tung hô nữ chính, Yến vân đài có nhiều tình tiết gây tranh cãi.

"Đường Yên năm nay đã 37 tuổi, 3 năm nữa cô ấy bước sang tuổi 40, chả nhẽ cô ấy vẫn sẽ diễn mãi nhân vật dạng Mary Sue (hoàn hảo đến mức vô lý)", QQ viết.

Nữ chính hành động ngang ngược, bất chấp hậu quả nhưng vẫn được tung hô.

Trong phim, nữ chính Tiêu Yến Yến (Đường Yên) chặn nam chính Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu) giữa đường, dùng tiểu xảo để đòi mua bằng được ngựa của nam chính. Sau đó, cô xông vào pháp trường quậy phá, bị bắt thì lấy lệnh bài là con gái tể tướng ra để thoát tội.

Tiêu Yến Yến còn phá tan một dãy chợ, khiến hàng hóa của nhiều người bị phá hỏng, kéo lê người dân. Những hành động vô ý thức, ngang ngược tưởng chừng chỉ dành cho nữ phụ nhưng vẫn được chấp nhận vì Tiêu Yến Yến là nữ chính.

Theo QQ, vì để xây dựng hình ảnh mạnh mẽ, sau này sẽ làm nữ tướng, biên kịch đã đưa vào phim những chi tiết phi lý, bất chấp cả luật pháp. Do đó, dù Tiêu Yến Yến được tung hô là cô gái phóng khoáng, làm nên nghiệp lớn, nhưng bản chất vẫn chỉ là mỹ nhân xinh đẹp, ngốc nghếch được sủng ái.

Biểu cảm của Đường Yên không có tính đột phá.

QQ cũng chỉ ra diễn xuất của Đường Yên không có nhiều tiến bộ. Các biểu cảm như tức giận, lo lắng của cô hầu hết được thể hiện bằng cách bặm môi, trợn mắt.

Bên cạnh đó, phim kể về cuộc đời của Tiêu Yến Yến từ khi là người con gái trên thảo nguyên tới khi lên làm hoàng hậu, hoàng thái hậu. Song, dàn diễn viên như Xa Thi Mạn (45 tuổi), Đường Yên (37 tuổi) diễn vai thiếu nữ 16,17 tuổi vô tư khiến khán giả khó chịu.

Vì phát sóng lộ nhiều điểm yếu kém về chất lượng, phim chỉ đạt mức rating 0,47% và 0,46% cho hai tập đầu tiên. Đây là lượng người xem thực tế, được đo ngay tại thời điểm chiếu.

Xa Thi Mạn bị chê già, không được chăm chút về tạo hình như Đường Yên.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Tiêu thái hậu nhà Liêu Tiêu Yến Yến (Đường Yên). Tiêu Yến Yến từ nhỏ được đính hôn với Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu), nhưng sau này lại được Liêu Cảnh Tông Gia Luật Hiền (Kinh Siêu) sắc phong làm Hoàng hậu. Liêu Cảnh Tông nhiều bệnh nên đã cho Tiêu Hoàng Hậu cùng xử lý chính sự.

Sau khi hoàng đế băng hà, con trai Tiêu Yến Yến lên làm vua khi mới 12 tuổi. Tiêu Yến Yến buông rèm nhiếp chính, đã có nhiều cải cách về chính trị giúp nhà Liêu trở nên lớn mạnh. Cuối đời bà tái giá với Hàn Đức Nhượng dù vấp phải sự phản đối của quần thần.

Sự trở lại của Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh

Trở lại sau thời gian nghỉ ngơi để chăm sóc con cái, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi phủ sóng màn ảnh, trong khi Đường Yên có phần im ắng hơn.

Yến Vân Đài Đường Yên Đường Yên Yến Vân Đài Đường Yên Xa Thi Mạn Đậu Kiêu kỹ xảo phim rởm ngựa giả diễn viên đóng thế

Đường Yên

Ê-kíp phim cổ trang Trung Quốc xin lỗi vì ăn cắp cảnh quay

0

Bộ phim "Pháo hoa sông đây, mưa sông đó" nhận chỉ trích vì lấy một cảnh trong "Như Ý truyện". Ngoài ra, phim còn bị tố cố tình bắt chước điệu bộ của Châu Tấn.

Những cảnh quay "không thể giả hơn" ở phim Trung Quốc gây cười

0 12

Các bộ phim cổ trang Trung Quốc thường mắc lỗi hậu kỳ, nhưng những tác phẩm hiện đại cũng khiến khán giả ngán ngẩm không kém với cách dựng phim cẩu thả, phi logic.

Vì sao phim Trung Quốc có nhiều sạn ngớ ngẩn gây cười?

0 12

Phim truyền hình Trung Quốc vấp phải không ít lỗi ngớ ngẩn khi phát sóng. Khán giả nhiều lần nghiêm khắc phê bình nhưng tình trạng này chưa được khắc phục.