(NLĐO)- Phó quản trị UBND tp.hcm Hứa Ngọc Thuận đã cho thấy như cầm cố tại buổi tổng kết đường hoa Nguyễn Huệ Tết giáp Ngọ năm trước tối 10-2.


Hiện tp đang lựa chọn ra hai phương án thay thế đường Nguyễn Huệ để tổ chức triển khai đường hoa đầu năm Ất mùi hương 2015. Đó là trục đường Lê Lợi (từ công viên 23-9 mang đến vòng luân phiên trước ubnd TP) cùng trục Hàm Nghi (từ cột cờ Thủ Ngữ đến trung tâm vui chơi quảng trường Quách Thị Trang). Đồng thời sẽ không đặt tên đường hoa nối sát với tên đường mà tên thường gọi sẽ là đường hoa TP HCM.

UBND TP sẽ tìm hiểu thêm ý kiến của các cơ quan liêu liên quan, bạn dân trước khi ra mắt phương án sau cùng vào thời gian giữa năm 2014, nhằm kịp công tác chuẩn bị đường hoa.


*

Nguyên nhân của việc biến hóa này là do vào thời gian Tết Nguyên đán 2015, trục mặt đường Nguyễn Huệ đang được rào chắn để thiết kế dự án phố đi bộ đường Nguyễn Huệ cùng là trục đường sắp xếp vườn tượng đài bác bỏ Hồ, thích hợp tiến độ vào thời điểm tháng 3-2015. Đây là những công trình xây dựng chào mừng 40 năm giải phóng thành phố sài thành và ngừng nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ TP lần thứ 9, sẵn sàng cho nhiệm kỳ sản phẩm công nghệ 10 (2016-2020).

Sau 11 năm xuất hiện, mặt đường Hoa Nguyễn Huệ đã trở thành nét văn hóa truyền thống của Tết tp sài gòn và là vận động lễ hội cấp thiết thiếu so với người dân TP HCM, du khách mỗi cơ hội Tết đến xuân về. Mỗi năm, con đường hoa Nguyễn Huệ ship hàng hơn 1 triệu lượt du khách tham quan. Đường hoa Nguyễn Huệ được không ít lãnh đạo Đảng, công ty nước nhận xét cao, xem đây là một quy mô cần được nhân rộng ra những địa phương bên trên cả nước.


*

Năm nay, con đường hoa Nguyễn Huệ diễn ra trong 7 ngày, trường đoản cú 28 mon Chạp cho mùng 4 tết (từ 28-1 cho ngày 3-2). Đường hoa được trang hoàng bùng cháy rực rỡ bằng 120.000 bồn hoa của 50 các loại hoa khác biệt theo chủ đề“TP hcm – thành phố tôi yêu”,ca ngợi tính cách đặc trưng của tp là năng động, sáng sủa tạo, hiện tại đại, nghĩa tình, tất cả sức hút và phủ rộng cùng cả nước. Hình hình ảnh đờn ca tài tử - đặc sản của vùng đất Nam Bộ vừa được UNESCO vinh danh cũng rất được đưa vào nhiều tiểu cảnh đặc sắc.


*

*
lấy mã new

Mã chứng thực không đúng.

Có lỗi vạc sinh. Vui mừng thử lại sau.


Báo bạn lao rượu cồn điện tử

CƠ quan CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH