cục trưởng viên THADS hà thành Lê quang quẻ Tiến cho biết, cục đã xử lý chấm dứt toàn cỗ số tài sản được kê biên để đảm bảo thi hành án của tử phạm nhân Dương Chí Dũng.
*
- Dương Chí Dũng và các đồng phạm mang đến nay dường như không thể bồi hoàn như bạn dạng án vẫn tuyên.

Tại cuộc họp báo được tổ chức triển khai chiều nay, viên trưởng Thi hành dân sự (THADS) HàNội Lê quang quẻ Tiến đến biết, kế bên số chi phí mà mái ấm gia đình ông Dương ChíDũng (nguyên quản trị HĐQT Vinalines) đang nộp, cục thi hành án TP đang xử lý ngừng toàn bộ số gia sản mà phiên bản án đang kê biên.

Cục cũng đã triển khai xác minh điều kiện thi hành án của Dương ChíDũng. Hiệu quả xác minh đến thấy, ngoài tài sản đã được các cơ quan tốtụng kê biên và phiên bản án sẽ tuyên, Dương Chí Dũng không hề tài sản nàokhác.

Dương Chí Dũng tại phiên tòa phúc thẩm.

Căn cứ dụng cụ thi hành án dân sự, viên THADS hà nội đã ra ra quyết định xácđịnh về việc chưa xuất hiện điều kiện thi hành đối với khoản tiền cơ mà Dương ChíDũng còn buộc phải thi hành là trên 88 tỷ đồng.

“Khoản chi phí này lúc nào xác định Dương Chí Dũng có điều kiện thi hànhthì cơ sở thi hành án sẽ liên tục tổ chức thực hiện”- ông Tiến chobiết.

Vẫn theo ông Tiến, vào vụ án Dương Chí Dũng còn tồn tại bà Bùi Thị BíchLoan (SN 1963, cựu kế toán tài chính trưởng Vinalines) chưa thực hiện thi hành án.

Bà Loan bị tuyên phạt 4 năm tù túng và yêu cầu bồi hay 6 tỷ đồng cho Tổng công ty hàng hải Việt Nam.

Nhưng theo xác minh của đưa ra cục thực hành án quận 2 bà trưng (HàNội), bà Loan không có tài năng sản gì, đang đề xuất điều trị dịch hiểm nghèo,điều kiện thi hành án là không có.

Vì vậy, đưa ra cục thực hiện án quận hbt hai bà trưng đã ra đưa ra quyết định - bà Loan không có điều kiện thi hành án.

Một bị án không giống trong vụ án Dương Chí Dũng được nhắc đến là ông TrầnHữu Chiều (SN 1952, cựu Phó Tổng GĐ Tổng cty sản phẩm hải Việt Nam). ÔngChiều bị tuyên nấc án 19 năm tù nhân giam, cần bồi thường 39 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo xác minh của đưa ra cục thi hành án quận Đống Đa (HàNội), ông Chiều chỉ có 1 tài sản thông thường của vợ chồng là căn nhà ở ngã Tư Sở.

Kết quả thẩm định cho thấy, giá chỉ trị gia tài này là 1,5 tỷ đồng. Vìđây là gia tài chung của nhị vợ ck ông Chiều nên theo quy định, ưutiên cho những người đồng chiếm được mua lại.

Và vợ ông Chiều đang nộp 50% giá trị căn nhà. Còn lại khoản chi phí trên 38 tỷ đồng, ông Chiềukhông còn tài sản nào khác đề nghị cơ quan lại thi hành án cũngđã ra Quyết định chưa có điều khiếu nại thi hành án đối với trường hòa hợp ôngChiều.

Trong đó, Dương Chí Dũng bị tử hình và đề nghị bồi thường 110 tỷ đồng.

Theo bản án, gia tài của Dương Chí Dũng được kê biên để bảo đảm thihành án gồm 50% giá trị tòa nhà tại phố Nguyên Hồng là gia tài chung củavợ chồng Dũng, căn tầm thường cư thời thượng tại dự án công trình Sky thành phố 88 Nguyễn ChíThanh (trừ đi 1/8 giá trị căn nhà là khoản góp sức của bạn tình DươngChí Dũng) và căn căn hộ Pacific trên phố Lý thường xuyên Kiệt.


Nộp lại rộng 10 tỷ đồng, Dương Chí Dũng có thoát tội tử hình?

Ông Mai Lương Khôi cho biết, hình vạc hình sự đối với Dương Chí Dũng tòa đang tuyên, cạnh bên mức án hình sự là phần nhiệm vụ dân sự, trong những số đó có án giá thành dân sự và những khoản nhưng bị cáo khiến thiệt hại cần bồi thường.


Đề nghị y án tử hình với Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc

Trong phần luận tội, VKS nêu rõ, cấp xét xử sơ thẩm truy tố 4 bị cáo tội tham ô là bao gồm căn cứ, đúngngười đúng tội, không oan. Nên kháng cáo kêu oan của các bị cáo là không tồn tại cơsở.


Không có chuyện Dương Chí Dũng chết vào trại giam

Mấy ngày qua, một số trang mạng rộ tin đồn phạm nhân DươngChí Dũng - nguyên Chủtịch HĐQT Vinalines, người bị kết án tử hình trong vụ án thamnhũng - đã bị tiêu diệt trong trại giam.


Đề nghị phạt tuỳ thuộc của Dương Chí Dũng 18-20 năm tù

Sau khi Viện kiểm sát luận tội cùng đề nghị các mức án nhưtrên, những luật sư bào chữa cho các bị cáo đầy đủ thừa nhận vấn đề truy tố của việnkiểm gần cạnh là đúng nhưng phải xem xét...