Lý định kỳ Dung Hà

Dung Hà là ai?

Dung Hà là là một trùm xã hội đen ở Việt Nam những năm 2000. Từ một dân giang hồ vặt bên trên hè phố, Dung Hà đã từng đạt địa vị cao vào giới xã hội đen Việt Nam ở đất Cảng Hải Phòng.


Dung Hà thương hiệu thật là gì?

Dung Hà tên thật là Vũ Thị Hoàng Dung.

Dung Hà quê làm việc đâu?

Dung Hà xuất hiện và khủng lên tại phố Trạng Trình, Hải Phòng.


Dung Hà sinh năm bao nhiêu?

Dung Hà sinh năm 1965.

Dung Hà mất năm bao nhiêu?

Dung Hà bị ám sát chết ngày 2 tháng 10 năm 2000.

*

Cuộc đời của bà quấn giang hồ Dung Hà

Sinh ra và bự lên sinh hoạt một khoanh vùng gần bến xe địa điểm thông yêu quý bến phà cửa ngõ sông Tam Bạc, tự nhỏ, Dung “Hà” đã sớm tiếp xúc với sự phức tạp của làng hội. Bản thân vốn là 1 người sống phóng túng, Dung “Hà” sớm vứt học và mau lẹ trở thành một thanh nữ giang hồ nước ở bến xe pháo Tam Bạc.

Theo chân một số lũ anh, bầy chị, Dung “Hà” rước nghề móc túi, chiếm giật vặt có tác dụng nghề mưu sinh. Giữa năm 1986, vào một lần giật giật tín đồ đi đường, Dung bị bắt rồi lãnh án 12 mon tù. Ra tù túng Dung “Hà” càng ngày càng lấn sâu vào nhân loại ngầm.

Dung “Hà” kết thân và yêu Hùng “chim chích” – một đại ca rất có tiếng tăm ở khu vực quanh bến xe với các khoanh vùng tập kết hàng hóa dọc bến xe pháo Tam Bạc.

Chuyện tình giữa Dung Hà cùng Hùng “chim chích” dần lừng danh theo thời gian, nhất là những tín đồ sống trong nhân loại ngầm. Mặc dù nhiên, khi nhưng mà tiền tài bước đầu đổ về túi thì Hùng “chim chích” bắt đầu sa đọa. Cho đến khi, cơ vật dụng tích cóp từ quá trình ở bến xe Tam bội nghĩa bị Hùng phá nát trọn vẹn thì Dung “Hà” đã quyết định “đường ai nấy đi”.

Năm 26 tuổi, Dung “Hà” quen với yêu Hùng “Cốm”. Đi đâu Hùng “Cốm” cũng dẫn Dung “Hà” theo, ra mắt bằng tất cả những lời lẽ ghê hoàng nhất, chủ yếu thế mà lại giang hồ nước nể sợ Hùng “Cốm” bao nhiêu thì cũng ngại người yêu của hắn bấy nhiêu.

Để mở rộng địa bàn vận động cho băng nhóm của mình, Dung “Hà” sẽ nhờ uy danh của Hùng “Cốm” với đám đao búa đi “dọn dẹp” hết sức nhiều đối tượng người dùng thuộc diện đầu trâu, mặt ngựa chiến ở hầu hết nơi khác. Khi mọi câu hỏi đang ra mắt hết sức tốt đẹp thì Hùng “Cốm” bị bắt và tòa tuyên án tử hình. Lúc Hùng “Cốm” bị nhận bạn dạng án tử, Dung “Hà” vẫn ôm ấp ý định giải cứu cho những người tình.

Sau lúc Hùng “Cốm” được đưa vào phòng biệt giam giành riêng cho tử tù ngơi nghỉ trại giam Hải Phòng, ở bên phía ngoài Dung “Hà” sẽ ngấm ngầm một kế hoạch động trời với mục tiêu cướp tù. Tuy vậy thất bại nhưng hành động của Dung Hà để cho không ít kẻ khâm phục, chiếc tên Dung “Hà” ngày càng trở thành một bọn chị nổi tiếng ở đất cảng.


Dân chơi hải phòng đất cảng thời ấy vẫn quá quen với hình hình ảnh Dung “Hà” tóc ngắn như bầy ông, xiêm y cũng như đàn ông, điều khiển Xe lắp thêm Ringbell lạng lách trên phố phố. Phía sau là một cô gái cao rộng Dung “Hà” cả một cái đầu, tóc dài tha thướt, xõa bịt nửa mặt ngồi ghì liền kề lấy Dung “Hà”, ôm eo thật chặt.

Tuy nhiên, tình yêu cháy rộp này vẫn bị cách biệt vì cho tới năm 1995, Dung “Hà” bị bắt và kết án 7 năm tù. Tách lịch hơn cha năm thì Dung “Hà” được trả tự do. Được thả trường đoản cú do, nhưng các bước làm ăn uống của Dung “Hà” chẳng còn tiện lợi như trước vày bị công an soi siêu kỹ. Hết cửa làm cho ăn, Dung “Hà” sẽ ”Nam tiến”. Cuộc đời của bà trùm này rẽ theo 1 phía khác.

Những năm cuối thập niên 90 của chũm kỷ trước, Dung “Hà” sống phía Bắc với Năm Cam nghỉ ngơi phía phái mạnh là hai thế lực lớn.

Biết Hải “Bánh”- một trùm giang hồ đất Bắc di trú vào phái nam được ông trùm Năm Cam đỡ đầu trở nên giàu có nên Dung “Hà” rất là tức tối. Những lần Dung Hà điều bọn em đến những tụ điểm cơ mà Năm Cam với Hải “Bánh” bảo kê nhằm quậy phá như: Cho bọn em tới quấy nhiễu vũ ngôi trường Monaco của Năm Cam; tổ chức triển khai chém nhau trên một sòng bội nghĩa ở mong Hang (Đồng Nai) và gần như sòng bạc đãi khác bởi vì Năm Cam bảo kê.

Trước sự quấy nhiễu của Dung “Hà”, Năm Cam đã coi bà quấn này như một chiếc gai trong mắt đề xuất đã call Hải “Bánh” tìm gặp nữ quái quỷ này dàn xếp.

Ngày thi hài Dung “Hà” quay trở lại Bắc, giới giang hồ tp hải phòng đến đưa tang cứ nối hàng kéo dãn dài từ phố Trạng Trình (nhà riêng rẽ của Dung “Hà”) tới tận nơi hát phệ (khoảng 2km). Nhưng sau ngày giỗ 49 Dung “Hà”, khách cùng đệ tử không hề mấy ai cho thăm nom, cái tên Dung “Hà” dần trôi vào quên lãng.