Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa là bạn đứng đầu dòng Truyền quá Drukpa, một phe cánh mới của Phật giáo Tây Tạng. Ông biết tới hoá thân lần thứ 12 của rất nhiều vị lãnh đạo tinh thần của loại Truyền thừa, với người sáng lập là Tsangpa Gyare (1161-1211) là đệ tử thiết yếu của Lingchen Repa Pema Dorj. Dòng Truyền quá Drukpa được thành lập và hoạt động vào năm 1206 và có cách gọi khác với cái brand name khác thuộc dòng Truyền vượt Rồng Thiêng.


Đức Pháp vương vãi là ai?

Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa thương hiệu thật là Jigme Pema Wangchen hay Djigme Padma Aungchen sinh năm 1963, tại Tso Pema, (Rewalsar) Himachal Pradesh, một nơi thiêng liêng của Đức Liên Hoa Sanh, trong 1 trong các buổi lễ khủng chào mừng sinh nhật của Đức Liên Hoa sinh (Kim Cang Thượng Sư) bên dưới sự hướng dẫn của Dudjom Yeshe Dorje, người là 1 trong bậc thầy danh tiếng thời đại này.

Cha của ông là 1 trong Dzogchen Zhichen Bairochana, ngày nay người ta thường gọi là Bairo Rinpoche. Chị em của ông là Kelsang Yudron, thường được call là Mayumla, đến từ Lhodrak miền nam Tây Tạng.

Họ hiện ra Đức Pháp vương vãi tại buổi lễ trọng đại này. Cái tên Djigme Padma Aungchen được bậc thầy Dudjom Yeshe Dorje trao khuyến mãi ngay với lời chúc và phước lành.

*
Đức Pháp vương vãi Và cha mẹ Của Mình. Ảnh drukpa.org

Quá trình tu tập

Ở tuổi lên bốn, ông được mang đến Darjeeling (tu viện chủ yếu của ông) như một hóa thân của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đời đồ vật 12. Fan ta bảo rằng ông rất có thể nhận ra một vài fan hầu bài toán của vị Drukpa sản phẩm công nghệ 11 ngay lúc họ đến. Vài ngày sau, Nhiếp chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche mang đến thăm, người là bậc thầy thiêng liêng đầu tiên và sâu sắc của Đức Pháp vương vãi lần trang bị 12 với sự cung ứng tinh thần.

Ông đã làm qua quy trình học tập của tất cả các nghi lễ truyền thống cũng như việc ghi nhớ cân nặng các giáo lý trung tâm của Phật giáo. Hầu không còn các nghiên cứu và phân tích và học tập truyền thống cuội nguồn Phật giáo của Đức Pháp vương điều được xong xuôi ở tuổi 13.

“Khoảng thời gian khó khăn nhất của tôi đã kết thúc. Tôi đã thử qua nền giáo dục trở ngại trong lứa tuổi từ 5 đến 13. Phương thức truyền thống của việc giáo dục và đào tạo trẻ em không phải là 1 trong những điều dễ dàng chút nào. Nó thực sự là 1 trong những điều khó khăn để nghiền mình qua tuy thế tôi vui vì chưng tôi đã làm được điều đó, cùng tôi phát hiển thị rằng nó mang về cho tôi một tác động lâu dài hơn để review cao phần còn lại của thời gian trong cuộc sống.

Nó không giống với tương đối nhiều đứa trẻ hiện tại đại, được nuôi nấng theo phong thái hoàng gia hay công chúa, cùng dành phần còn sót lại của cuộc đời như các kẻ nạp năng lượng xin, những người cầu xin sự an ủi và hạnh phúc, những người phải chịu đựng không ít từ sự không ưng ý mỗi ngày. Các gì tôi ghi nhớ cùng học được vào khoảng thời hạn đó ko có ý nghĩa nhiều với tôi, nhưng tay nghề của thời gian khó khăn mà lại tôi trải qua là 1 trong những sự trợ giúp tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho tôi bây giờ”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến biết.

Đức Pháp vương đã gồm khoảng thời hạn 8 năm theo học tập bậc thầy Noryang, thuộc Tu viện Zigar sống miền đông Tây Tạng. Fan đã mất khi 73 tuổi, trước khi Đức Pháp vương vãi lĩnh hội hết kiến thức của ông, mặc dù sau lúc ông đạt Niết Bàn, Đức Pháp Vương phân biệt là đang hiểu thêm nhiều, với trên thực tế, ông dành được một sự thừa nhận thức rằng quá trình học hỏi trong quả đât này không bao giờ kết thúc cho tới khi đã đạt được giác ngộ xuất xắc vời.

“Một người tất cả kiến ​​thức rất nhiều về hầu như thứ rất có thể hiểu được trong vũ trụ này. Ông thực sự là một từ điển tuyệt vời nhất của toàn cục vũ trụ. Nếu như bạn biết phương pháp đặt câu hỏi, ông ấy luôn có câu vấn đáp đúng, không chỉ là về những vấn đề tôn giáo và ý thức mà còn về kiến ​​thức toàn cầu, chẳng hạn như chính trị, gớm tế, khoa học và thể thao nếu được hỏi.

Không như là như hầu như chúng ta, ông ấy không có niềm tự hào về phiên bản thân mình.Ông luôn là một ví dụ tuyệt đối cho nhân loại. Sự trình bày và nhã nhặn độc tuyệt nhất của ông kết hợp với mọi con kiến ​​thức thực thụ tuyệt vời”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói về người thầy Noryang.

*
Đức Pháp Vương cơ hội Còn Trẻ. Ảnh drukpa.org

Đức Pháp vương vãi đã khiêm tốn tiếp cận Đức Đạt Lai Lạt Ma nhiều lần và bàn luận về vụ việc giáo dục, đào tạo và huấn luyện thêm kiến thức cho ông.

Sau một cuộc luận bàn dài về tín đồ truyền tải toàn bộ chân lý phổ quát với việc khiêm tốn tương đối đầy đủ và không bị độc hại bởi bạn dạng ngã, và nhất là không gồm thành loài kiến ​​giáo phái giữa các trường khác nhau, Đức Đạt Lai Lạt Ma vô cùng tử tế đã chỉ định và hướng dẫn một vị sư Nyingma to con được hotline là Đức Ontrul Rinpoche.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng, Đức Pháp Vương bắt buộc là người may mắn nhất bắt đầu được ông ấy chấp nhận. Với một lời nhắn từ fan cha, Đức Pháp Vương sẽ gửi một lá thư gửi mang đến ông ấy với cùng 1 niềm hi vọng lớn và cố nhiên chút lo lắng.


Sau một tháng ngóng đợi, một lá thư cực kì dài và niềm hạnh phúc với tin tốt lành đến từ Ontrul Rinpoche, bảo rằng ông đang mong chờ một học trò tiên lượng được xác định bởi Guru.

Đức Ontrul Rinpoche suy nghĩ rằng đây là thời gian nhằm ông ấy cho và giúp Đức Pháp Vương ngừng lời tiên tri Guru của chủ yếu mình. Đọc lá thư đó là khoảnh khắc thú vị nhất mà Đức Pháp vương từng từng trải trong cuộc đời. Ông đã bao gồm 9 năm theo học vị đại sư này.

“Ông là một thầy giáo to con khi ông ta đưa đến tôi số đông lời huấn luyện và đào tạo bằng miệng, nhưng đều cử cồn của khung hình và tất cả các cuộc trò chuyện, tất cả những mẩu truyện cười, bất kể điều gì lộ diện từ miệng của ông ấy, có tác động to béo đến trọng điểm trí tôi để cải thiện bạn dạng thân với lòng từ bỏ bi.

Thêm vào đó, niềm vui mà fan ta hoàn toàn có thể trải nghiệm ngay từ khoảng nhìn của chính bản thân mình là một điều sâu sắc, đó là ảnh hưởng thực sự của tình yêu với tình yêu thương vô hạn của mình.

Cần bắt buộc nói thêm rằng, tuy nhiên tôi có không ít người thầy từ những trường phái khác nhau của truyền thống cuội nguồn Phật giáo Tây Tạng, những người dân rất tử tế cùng quý giá so với tôi, thì Đức Ontrul Rinpoche là tín đồ đã khiến tôi biến hóa một bạn như hiện nay tại”. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói tới người thầy mập ú của mình.

Các hoạt động nhân đạo và giải thưởng quốc tế

Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa là một nhà chuyển động tích cực, là nhà giáo dục và là fan đứng đầu niềm tin của mẫu Truyền thừa Drukpa, giữa những trường phái Phật giáo thiết yếu của dãy Himalaya. Ông áp dụng triết học tập Phật giáo thượng cổ để giải quyết các vấn đề thời buổi này và bao gồm hàng triệu tín vật trên toàn gắng giới.

Một trong những trọng tâm chính của Đức Pháp vương là bảo vệ môi trường cùng giáo dục, chuyển ra hành động nguyên tắc cốt tử của Phật giáo là toàn bộ chúng sinh phần đa liên kết lẫn nhau và nhờ vào lẫn nhau. Nhiệm vụ của ông là thúc đẩy hòa bình bằng phương pháp tích hòa hợp các nguyên tắc tinh thần của tình thân vào cuộc sống thường ngày hàng ngày.

Công vấn đề của ông bao gồm việc khuyến khích đồng đẳng giới, tùy chỉnh cấu hình các cửa hàng giáo dục, phòng mạch y tế và trung tâm thiền định và thiết kế lại các di sản trong hàng Himalaya.

Ông là người sáng lập cùng giám đốc lòng tin của trường Druk trắng Lotus đoạt phần thưởng tại Ladakh, Ấn Độ, hỗ trợ cho sinh viên của bản thân một nền giáo dục hiện đại trong lúc vẫn giữ được văn hóa truyền thống địa phương.

Nhấn bạo gan rằng toàn bộ mọi người hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng tích rất đến xã hội xung quanh, Đức Đạt Lai Lạt Ma dạy rằng chúng ta nên chuyển lòng trường đoản cú bi vào hành động. Để ghi dấn những hoạt động này, Pháp vương Gyalwang Drukpa đã nhận được giải thưởng Mục tiêu cải cách và phát triển thiên niên kỷ của lhq (MDG) hồi tháng 9 năm 2010 và ba tháng sau đó vào thời điểm tháng 12 năm 2010, ông dấn giải thưởng nhân vật Xanh, giải thưởng lâu đời được thành lập và hoạt động bởi những Tổng thống của Ấn Độ.

*

Về mặt định kỳ sử, thanh nữ ở hàng Himalaya đã nên vật lộn và để được đối xử bình đẳng, đôi lúc bị buộc tội vày muốn thực hành tâm linh. Đức Pháp vương đang làm việc để thay đổi điều này với ông đã ra đời Ni viện Druk Gawa Khilwa, một tu viện hiện nay đại bên ngoài Kathmandu, Nepal với 1 tu viện vệ tinh làm việc Ladakh, Ấn Độ.

Ở đó, thiếu phụ được giáo dục và đào tạo hiện đại, tương tự như các giáo trình đào tạo tâm linh như nam giới. Vào một nỗ lực để thấm nhuần lòng từ bỏ tin, Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa đã và đang ủy quyền cho họ học võ thuật, đào tạo và huấn luyện đã được số lượng giới hạn cho thiếu phụ trong hơn hai thay kỷ.

Những cô bé tu kung fu này đang rất được công dìm trên toàn thay giới. Một bộ phim truyện tài liệu bbc News đã reviews họ. Quanh đó ra, chúng ta đã trình diễn tại khu dã ngoại công viên Olympic ngơi nghỉ London và tại CERN sinh hoạt Geneva.

Đức Pháp Vương tiếp tục đề cập đến cộng đồng quốc tế về những vấn đề đương thời bao gồm bảo đảm an toàn môi trường, đồng đẳng giới với sự khoan thứ tôn giáo.

Ông tham dự Tuần lễ hòa hợp Quốc hàng năm ở New York, khu vực ông thủ thỉ tại các cuộc họp LHQ khác nhau với các nhà lãnh đạo gồm cùng cách nhìn như Cherie Blair, Geena Davis cùng Công chúa hoàng phái Basmah bint Saud, tham dự các cuộc họp cung cấp cao tương quan đến xung đột trái đất , cùng tham gia vào các cuộc bàn bạc khác nhau về thay đổi khí hậu.

Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa cũng hợp tác với những tổ chức thế giới được kính trọng để tiếp thị thông điệp của lòng trường đoản cú bi tích cực cũng tương tự tìm ra các phương án hiệu trái và chắc chắn để làm ước nối vật hóa học và linh đạo. Gần đây nhất, Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa viếng thăm CERN ngơi nghỉ Thụy Sĩ với một trong những nữ tu kung-fu của bản thân để bàn thảo về những bất đồng giữa tôn giáo và kỹ thuật trong xóm hội, cũng như nâng cấp bình đẳng giới.

Tổ chức Live to Love của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Trong nỗ lực của bản thân để sử dụng phương pháp tiếp cận của Phật giáo để giải quyết và xử lý các sự việc ngày nay, Gyalwang Drukpa đã ra đời Live to lớn Love trong năm 2007. Live lớn Love là một trong tổ hợp quốc tế của những tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận thao tác cùng nhau để đã đạt được năm mục đích: Bảo vệ môi trường, thương mại & dịch vụ y tế, cứu vãn trợ và bảo đảm di sản.

Ngoài các phương châm chính của nó, Live to Love mong muốn sẽ truyền cảm xúc cho tín đồ khác nhằm tích phù hợp các hành vi của tình yêu, phệ và nhỏ dại vào cuộc sống hàng ngày của họ.

Bảo vệ môi trường

Vùng Himalaya, được call là “cực sản phẩm công nghệ ba”, cung cấp nước mang lại gần một nửa dân số nhân loại và bị tác động bởi sự nóng lên toàn cầu. Live to lớn Love tài trợ cho một trong những dự án độc đáo và khác biệt và nổi tiếng trái đất tập trung vào việc bảo vệ môi ngôi trường của hệ sinh thái mỏng mảnh manh này.

Live lớn Love vẫn trồng hàng trăm ngàn cây trong khu vực vực, làm sạch không gian và định hình đất. Vào tháng 9 năm 2013, trong tuần lễ của kết hợp Quốc, Đức Pháp vương được Waterkeeper Alliance call là “Người giám hộ của dãy Himalaya”, được ra đời năm 1999 bởi vẻ ngoài sư môi trường xung quanh Robert F. Kennedy Jr. Và một vài tổ chức Waterkeeper.

Giáo dục

Người dân Ladakh, Ấn Độ, giữ gìn lối sống Phật giáo độc đáo. Khi hiện đại hóa xảy ra, họ vẫn mất đi văn hóa phiên bản địa với đang gặp gỡ khó khăn trong đối đầu và cạnh tranh với nền kinh tế tài chính mới. Với khoảng 1.000 sinh viên, trường Druk trắng Lotus tra cứu cách cung ứng cho sinh viên của mình một nền giáo dục tiến bộ trong lúc vẫn truyền cảm xúc cho nền văn hoá phiên bản địa độc đáo và khác biệt của khoanh vùng này.

Chương trình huấn luyện và đào tạo này bao gồm các khóa huấn luyện và đào tạo tiếng Anh và kĩ năng máy tính, cũng giống như ngôn ngữ địa phương cùng nghệ thuật. Trường đã giành được rất nhiều giải thưởng cho thiết kế bền chắc của nó bao gồm ba giải thưởng kiến ​​trúc quả đât và phần thưởng thiết kế lấy cảm giác từ hội đồng Anh về môi trường thiên nhiên học. Trường vẫn là chủ đề của một tập phim tài liệu về PBS danh tiếng (USA), được kể lại bởi vì Brat Pitt, và đã được tôn vinh trong tập phim bom tấn Bollywood, “3 Idiots” với việc tham gia của Aamir Khan.

Dịch vụ y tế

Nhiều xã hội xa xôi ở Himalaya thiếu các dịch vụ y tế cơ bản. Phòng khám đa khoa Druk trắng Lotus gần đây đã bước vào hoạt động, nằm ở núi Druk Amitabha bên ngoài Kathmandu, Nepal và âu yếm y tế liên tiếp cho cộng đồng sống trên núi.

Dưới sự hướng dẫn của Đức Pháp Vương, Live to lớn Love cũng tổ chức các phòng khám y khoa tạm thời tại Ladakh, Ấn Độ, gồm 1 phòng xét nghiệm mắt hàng năm, trong những số đó các chưng sĩ sửa chữa các giác mạc của những người bị mất thị lực vì bệnh dịch mắt. Sau một ca phẫu thuật kha khá đơn giản, bệnh nhân mù rất có thể nhìn thấy. Hơn nữa, Live lớn Love cố gắng đào tạo các học viên của y học truyền thống ở hàng núi Himalaya, hỗ trợ dịch vụ chăm lo y tế cơ phiên bản cho các xã hội ở xa cùng liên lạc với các bác sĩ allopathic để điều trị các bệnh cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Trợ giúp cứu vãn trợ

Vào tháng 8 năm 2010, một trận bè bạn lụt dữ dội xuất phát điểm từ một đám mây bất ngờ đã hủy hoại Ladakh, làm thịt chết hàng trăm người với để lại hàng ngàn người vô gia cư.

Tình nguyện viên nước ngoài và tình nguyện viên Live lớn Love của Đức Pháp Vương sẽ phân phát nhu cầu phẩm cho những người cần thiết. Họ hỗ trợ gần 300 đơn vị bồn đựng khí đốt LPG và nhà bếp đun mang lại các gia đình di dời để thay thế sửa chữa nhiều nhà bếp lửa hơn.

Trường Druk white Lotus vẫn nuôi đều đứa trẻ vô gia cư sau trận bạn bè quét. Trong ánh nắng của thảm hoạ này, Live khổng lồ Love tìm kiếm để đào tạo các tình nguyện viên địa phương sống Himalaya về trình độ cứu trợ thiên tai trong những năm tới, để cung ứng phản ứng chính thức nhanh chóng, chính thức cho các sự khiếu nại trong tương lai. Thiết yếu Pháp vương Gyalwang Drukpa viếng thăm, đi dạo khảo ngay cạnh 50 ngôi xã hẻo lánh bị ảnh hưởng bởi trận đồng chí quét.

Bảo tồn di sản

Văn hoá và nghệ thuật và thẩm mỹ của Ladakh, Ấn Độ chủ yếu là Phật giáo. Bởi vì Ladakh ở dọc theo con phố tơ lụa, nhiều địa điểm trình bày những ví dụ đơn nhất về thẩm mỹ và nghệ thuật Phật giáo theo phong cách Gandhara cùng Bamiyan, tổng vừa lòng các thành phần Byzantine, Roman-Greco, Scytho-Parthia và Ấn Độ. Phần đông các lấy ví dụ như của phong cách nghệ thuật này đã biết thành phá hủy ở Afghanistan với Pakistan.

Dưới sự giải đáp của Đức Pháp vương vãi Gyalwang Drukpa, Live khổng lồ Love thương tìm bí quyết bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật độc đáo này. Ko kể ra, Live to lớn Love đang ban đầu một sáng tạo độc đáo ​​để tàng trữ kỹ thuật số các phiên bản vẽ, bản thảo cùng văn bạn dạng được tìm kiếm thấy trong những tòa nhà và ngôi nhà của xã hội phản ánh lịch sử và văn hóa truyền thống của Ladakh.

Đức Pháp Vương là 1 trong người tất cả nhiều vận động cộng đồng tích cực. Ông đã qua thăm việt nam nhiều lần, tại đây ông gặp gỡ gỡ giao lưu với những Phật tử Việt Nam, truyền dạy đều giáo lý sống của mình, yêu thương các hơn, giúp sức nhiều hơn với mọi người.