Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan là trường đại học quốc tế lớn nhất Nhật Bản, được đặt tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu - một trong 4 hòn đảo chính của Nhật. Với vị trí được coi là cửa ngõ của Nhật Bản “nhìn ra châu Á” và là một tập đoàn giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu châu Á, đây là lý do tại sao nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn APU làm điểm đến du học Nhật Bản. Và thực tế là số lượng sinh viên Việt Nam hiện đứng thứ tư về số lượng ở APU sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.

*

Đây là trường đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản với hệ thống các trường từ bậc tiểu học cho đến trên đại học, và được coi là tập đoàn giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật. APU đã tích cực triển khai việc xây dựng quan hệ với nhiều trường đại học trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. Trường APU có giáo sư, nhân viên từ khoảng 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% quốc tế, 50% Nhật Bản.

Hiện APU đã có quan hệ với 145 trường đại học của gần 50 nước, trong đó có 7 trường đại học ở Việt Nam. Hai chuyên ngành chính mà trường đào tạo là Nghiên cứu Châu Á Thái Bình dương (College of Asia Pasific Studies) và Quản trị kinh doanh Châu Á Thái Bình dương (College of Asia Pasific Management) với cả hệ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Trong trường cũng có 105 câu lạc bộ của sinh viên thuộc 4 lĩnh vực: thể thao, nghiên cứu khoa học, văn hoá nghệ thuật và xã hội.

Giá trị của APU dựa trên một tầm nhìn về tự do, hòa bình, nhân đạo và tăng cường hiểu biết lẫn nhau quốc tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thành tựu của trườngĐược thành lập cách đây 16 năm, APU được công nhận là đại học quốc tế tốt nhất tại Nhật Bản với các định hướng quốc tế rõ ràng trong mục tiêu và chương trình giáo dục. Ngày nay, APU là trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất: 2.692 sinh viên đến từ 81 quốc gia, chiếm 43% tổng số sinh viên của trường (số liệu năm 2012 theo The New York Times).

Cũng giống như đại học quốc tế Akita International University, APU thường được “để mắt” bởi những nhà tuyển dụng đến từ các công ty hàng đầu. Một khảo sát công bố bởi The Nikkei Shimbun năm 2012 đã phỏng vấn các nhà tuyển dụng nhân sự của những công ty lớn ở Nhật rằng xét về mặt nuôi dưỡng tài năng, trường đại học nào họ “chú ý nhiều nhất”. Ba vị trí đầu tiên là đại học Akita, đại học Tokyo và APU.

Eduniversal - website xếp hạng các trường đại học có trụ sở tại Pháp đã chọn APU vào danh sách 1000 các trường kinh doanh hàng đầu thế giới và trao cho APU Graduate School of Management danh hiệu Trường kinh doanh xuất sắc.

Các ngành đào tạo

Đại họcCác môn học tập trung vào các chủ đề sau:

- Môi trường và Phát triển (Environment and Development)- Văn hóa, Xã hội và Truyền thông (Culture, Society and Media)- Du lịch và Lễ tân (Hospitality and Tourism)- Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Hòa bình (International Relations and Peace Studies)- APM - Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management)

Cử nhân quản trị kinh doanh 

- Chiến lược Quản trị và Tổ chức (Strategic management and Organization)- Đổi mới và Kinh tế (Innovation and Economics)

Marketing

Tài chính và Kế toán (Accounting and Finance)

Trên đại họcThạc sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương Tiến sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương

Chương trình đặc biệt: Nghiên cứu Nhật Bản đương đại

- Quản lý công cộng quốc tế- Quản lý và Chính sách môi trường- Quản lý và Chính sách du lịch

Thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp. Sinh viên có thể chọn một trong bốn mảng sau:

- Tài chính- Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing- Quản lý đổi mới và công nghệ- Thiết kế Thể chế so sánh cho Nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh

Thạc sĩ về Quản lý nguồn chất quốc tế và thạc sĩ về ứng dụng thử nghiệm khoa học

Tại sao lại lựa chọn APU?Chương trình giáo dục song ngữ: Chương trình giáo dục song ngữ của APU cho phép sinh viên nhập học mà không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật. Các môn học căn bản hay chuyên ngành đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Môi trường đa văn hóa: APU mang đến một môi trường đa văn hóa với 47% sinh viên đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Tương tự như vậy, khoảng 40% giáo viên của APU đến từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Trang bị cho tương lai: Hệ thống giáo dục của APU kết hợp khả năng ngôn ngữ, giáo dục quốc tế và những kiến thức chuyên sâu trong một môi trường đa văn hóa và đa ngôn ngữ.

Thành công trong sự nghiệp: Trong năm vừa qua, 97% sinh viên APU tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi ra trường

Cơ hội chỉ có ở hocketoanthue.edu.vn. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

*

hocketoanthue.edu.vn – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

hocketoanthue.edu.vn là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

hocketoanthue.edu.vn sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng caoMulti Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học hocketoanthue.edu.vn và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.