1.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân được huy động làm việc trên công trường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đi qua Tiền Giang) để đảm bảo tiến độ thông xe kỹ thuật vào ngày 30/11.

Ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (doanh nghiệp thực hiện dự án), cho biết 95% công nhân làm việc trên công trường đã được tiêm 2 liều vaccine ngừa Covid-19. Toàn bộ nhân lực được chia thành 3 ca làm việc cả ngày lẫn đêm. Trong ảnh là nút giao Thân Cửu Nghĩa, thuộc huyện Châu Thành (Tiền Giang), điểm đầu cao tốc.

Hạ tầng giao thông tại nút giao này cơ bản hoàn thành. Sắp tới, các đơn vị thi công lắp thêm hệ thống chiếu sáng và thông tin liên lạc. Thân Cửu Nghĩa là một trong hai nút giao quan trọng nhất của dự án, đảm bảo kết nối cao tốc với tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương hiện hữu.

Hiện chỉ còn 10/51 km mặt đường chưa được thảm nhựa. Đây là các đoạn nằm rải rác dọc cao tốc thuộc địa bàn huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy. Tại đây, công nhân được huy động tập trung, thực hiện nhanh việc trải phối đá dăm và gia cố mặt đường.

Khi đảm bảo điều kiện kỹ thuật, việc thảm nhựa tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành trong tháng 11. Trong ảnh, công nhân thảm nhựa đoạn qua thị xã Cai Lậy.

Song song đó, công tác xây lắp hệ thống an toàn giao thông, biển báo, thông tin liên lạc… được triển khai đồng loạt, hoàn thành trước 30/11.

Cầu vượt cao tốc DT 868 qua địa phận thị xã Cai Lậy đang được thi công. Trong đó, phần mặt cầu cắt ngang đường cao tốc cơ bản hoàn thành.

Công nhân thi công khe co giãn tại một cầu thuộc tuyến cao tốc, địa phận huyện Cái Bè. Theo chủ đầu tư, 39/39 cầu trên tuyến chính đã cơ bản hoàn thành, một số chi tiết, hạng mục phụ được thi công những ngày tới.

Nền đường đã hoàn thành 44/45 km (không tính 6 km cầu), bê tông nhựa ATB đã hoàn thành 39/45 km, bê tông nhựa C19 đã xong 37/45 km.

Công nhân lắp đặt dải phân cách sau khi mặt đường hoàn thiện.

Do vấn đề về địa chất, gói thầu XL-10 thuộc địa phận huyện Cái Bè vẫn còn 280 m chưa được đổ bê tông nhựa. Phần việc này dự kiến được triển khai ngày 15/11.

Xe lu gia cố mặt bê tông nhựa. Theo chủ đầu tư, dự án hiện đạt 85% tiến độ, 34/34 gói thầu được thi công. Cao tốc sẽ được hoàn thiện trước Tết Nguyên đán 2022.

Nút giao An Thái Trung, thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang) - điểm cuối cao tốc đạt trên 90% khối lượng thi công. Khi hoàn thành, nút giao sẽ kết nối cao tốc với quốc lộ 30. Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có chiều dài toàn tuyến 51 km qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang. Dự án có tổng vốn ban đầu hơn 14.000 tỷ đồng, sau đó được điều chỉnh còn hơn 12.000 tỷ đồng.

105 tỷ đồng sửa chữa cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Cao tốc TP.HCM - Trung Lương tiếp tục được khắc phục hư hỏng trên 62 km toàn tuyến với kinh phí 105 tỷ đồng.