Đã khi nào bạn nghĩ mình sẽ nhìn thấy một chú voi đi lảo đảo hay một bè cánh khỉ “chân phái mạnh đá chân chiêu” như Tôn Ngộ không chưa?

Câu vấn đáp là trả toàn có thể bởi vấn đề đó là “chuyện bình thường ở huyện” trên châu Phi, nơi sinh trưởng của cây Marula. Quả của cây Marula có thể khiến những loài cồn vật lâm vào hoàn cảnh trạng thái “lảo đảo”, dù không thể có độc.

Quả Marula lúc còn xanh này các bạn!

Marula là 1 trong những loại cây gồm họ hàng với xoài, cải tiến và phát triển rộng rãi ngơi nghỉ châu Phi, nhất là Nam Phi. Quả của chính nó khi chín bao gồm màu vàng, ngọt không thua kém gì xoài. Quả cây Marula tất cả một vài thành phần giống như nước lên men, khiến động vật dụng bị “lảo đảo” nếu nạp năng lượng nhiều.

*

Quả Marula khi chín

Những bạn dân châu Phi còn lấy chúng làm nguyên vật liệu chế trở nên mứt, nước lên men. Ở nam Phi, nước quả Marula được đánh giá như một nhiều loại đồ uống đặc sản truyền thống lịch sử của fan dân chỗ đây.

Chú lợn rừng có vẻ như đang khôn xiết “phởn” với việc tìm ra những quả Marula xung quanh đất.

Tuy nhiên, không chỉ riêng con người mới biết trải nghiệm loại quả hay diệu này đâu nhé! Với mùi thơm và hương vị ngon không chê vào đâu được, các loài động vật hoang dã cũng tiếp tục ăn các loại trái cây trên. Và hiệu quả là chúng cũng bị “bay bay” giống nhỏ người.

Sau khi “đánh chén” trái Marula thỏa thê, chú khỉ “nằm thứ ra đất” cố kỉnh này đây!

“Êu, dậy đi cậu ơi, mama đến kìa!”

Cùng chiêm ngưỡng xem những loài động vật bị loại quả này “mê hoặc” ra sao bạn nhé!

Anh em đơn vị voi say túy lúy đi lảo đảo trong công viên Nam Phi sau khi ăn một lượng mập trái cây Marula lên men.

*

“Sao lại chồng chéo lên nhau cụ mấy thím??!”

*

“Mình ghi nhớ cô ấy, chứ không phải 2 mẫu đứa này… cảm xúc buồn.. Cho chút maruala nữa đi..”

*

“Anh ơi em say, em phê, em mê, em quên hết con đường về!!”

*

“Này, này… làm vật gì đấy.. Sao lại tiến công bạn.. Người mẹ dặn vì thế là không hay đâu nam nhi à..”

*

“Mẹ ơi! Sao trên khung trời trưa nay có rất nhiều sao thừa vậy mẹ??!”

Từ khỉ, lợn rừng, tê giác, đánh dương cho đến đà điểu, hươu cao cổ hay thậm chí cả voi cũng bị nockout quả này làm cho “choáng váng”, khó khăn lòng giữ lại được thăng bằng.