Theo bình chọn của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro), Ronaldo và Messi góp mặt trong đội hình 11 ngôi sao xuất sắc nhất năm 2014.

Vị trí trong khung thành không bất ngờ khi thuộc về Manuel Neuer. Năm 2014, anh thể hiện phong độ ổn định trong màu áo Bayern Munich và ĐT Đức. Với màn trình diễn ấn tượng, thủ môn 28 tuổi này giữ sạch lưới 28/60 trận ở mọi đấu trường.Bạn đang xem: Đội hình tiêu biểu của bóng đá thế giới 2014

Ba ngôi sao trên hàng công của đội hình xuất sắc nhất năm 2014. Ảnh: Getty Images.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo cùng Lionel Messi góp mặt trên hàng công của đội hình tiêu biểu năm 2014. Hai tiền đạo hàng đầu thế giới đều chứng tỏ khả năng săn bàn siêu hạng của mình. Với Ronaldo, anh có 57 bàn thắng sau 55 trận. Trong khi đó, Leo thực hiện 52 lần sút tung lưới đối phương trong 62 lần ra sân.

Bạn đang xem: Đội hình tiêu biểu của bóng đá thế giới 2014

Một cầu thủ thể hiện phong độ xuất sắc trong năm vừa qua là Arjen Robben. Anh giữ vai trò quan trọng trong lối chơi của Bayern Munich và ĐT Hà Lan. Robben là người góp công lớn xứ đội bóng xứ Bavaria đoạt cú đúp danh hiệu (Bundesliga, cúp quốc gia Đức) và giành huy chương đồng World Cup 2014 cùng đội tuyển cơn lốc màu da cam.

Ở hàng tiền vệ, Toni Kroos là gương mặt rất đáng chú ý. Trước khi chuyển đến Real Madrid hè vừa qua, tuyển thủ người Đức thi đấu thành công trong màu áo Bayern Munich. Ngoài ra, anh còn góp công giúp ĐT Đức lên ngôi ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra trên đất Brazil.

Những ngôi sao lọt vào đội hình tiêu biểu 2014 có mặt trong đêm gala diễn ra ở Zurich. Ảnh: FIFA.

Trong khi đó, Angel di Maria là tiền vệ đã thi đấu xuất sắc khi góp phần giúp Real Madrid vô địch Champions League mùa giải 2013/14. Sau đó, anh chuyển đến đầu quân cho M.U hè vừa qua với mức phí chuyển nhượng kỷ lục của bóng đá Anh 59,7 triệu bảng. Ngoài ra, Di Maria còn góp phần giúp ĐT Argentina vào tới trận chung kết World Cup 2014.

Tuy nhiên, việc Andres Iniesta được góp mặt trong đội hình tiêu biểu có phần bất ngờ cho nhiều người hâm mộ. Năm 2014, anh thi đấu không quá nổi bật khi trắng tay trên mọi mặt trận. Điều đáng buồn với Iniesta là không thể giúp ĐT Tây Ban Nha vượt qua vòng bảng tại giải vô địch bóng đá thế giới ở hè 2014.

Kết quả của cuộc bầu chọn đội hình tiêu biểu năm 2014 cũng đem đến bất ngờ ở hàng phòng ngự, bởi cả Thiago Silva và David Luiz của ĐT Brazil đều góp mặt. Theo sự đánh giá của nhiều chuyên gia và người hâm mộ, trung vệ Diego Godin xứng đáng thay thế một trong hai ngôi sao của đội tuyển xứ sở samba. Năm vừa qua, tuyển thủ người Uruguay cùng Atletico Madrid vô địch La Liga và vào tới trận chung kết Champions League.

Đội hình tiêu biểu năm 2014

Thủ môn: Manuel Neuer (ĐT Đức, Bayern Munich)

Hậu vệ: Sergio Ramos (ĐT Tây Ban Nha, Real Madrid), Philipp Lahm (ĐT Đức, Bayern Munich), David Luiz (ĐT Brazil, Chelsea/PSG), Thiago Silva (ĐT Brazil, PSG).

Xem thêm: Cập Nhật Mới 35 Bộ Phim Hàn Quoc Hay Nhat, 60+ Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tiền vệ: Toni Kroos (ĐT Đức, Bayern Munich/Real Madrid), Andres Iniesta (ĐT Tây Ban Nha, Barcelona), Angel Di Maria (ĐT Argentina, Real Madrid/M.U).

Tiền đạo: Cristiano Ronaldo (ĐT Bồ Đào Nha, Real Madrid), Lionel Messi (ĐT Argentina, Barcelona), Arjen Robben (ĐT Hà Lan, Bayern Munich).

Bạn gái Ronaldo - WAG nóng bỏng nhất ở lễ trao Quả bóng vàng

11 1 10 15

Irina Shayk luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt mỗi khi sánh bước cùng Ronaldo. Năm nay, siêu mẫu người Nga tiếp tục là tâm điểm ở hậu trường của lễ trao Quả bóng vàng FIFA 2014.

Anthony Joshua bắt tay đối thủ sau khi mất 4 đai hạng nặng

0

Kết thúc trận so găng bảo vệ 4 danh hiệu WBA (hạng nặng), WBO, IBF và IBO hôm 26/9 (giờ Hà Nội), võ sĩ người Anh vào phòng thay đồ chào hỏi và bắt tay Oleksandr Usyk.

Thủ môn Aston Villa đòi Ronaldo sút phạt đền thay Fernandes

0

Thủ thành Emiliano Martinez thể hiện tâm lý vững vàng trong giây phút quyết định ở trận MU thua Aston Villa tối 25/9 (giờ Hà Nội).