Có mang đến 20 sản phẩm đồ chơi trung hoa bị lưu ý độc hại, đề nghị thu hồi khỏi thị phần và khước từ nhập khẩu vào châu Âu. Nhiều đồ chơi như thế này đang rất được bán siêu phổ biển, thu hút trẻ em Việt Nam.


*
Miếng dán đồ đùa nhựa (sticker) của china rất thông dụng và được trẻ nhỏ yêu đam mê bị đề nghị thu hồi - Ảnh: RAPEX

Theo RAPEX, các sản phẩm này đều có chứa DEHP (di-ethylhexyl phthalate) ở tầm mức cao trường đoản cú 15-32%. Đây là chất ô nhiễm và độc hại bị cấm sử dụng trong tất cả các sản phẩm đồ đùa và quan tâm trẻ em. Hóa học DEHP được RAPEX xác nhận có thể gây hư tổn cho sức mạnh của trẻ, ảnh hưởng đến cơ quan chế tạo ra của trẻ.

Theo FDA, Cơ quan quản lý Thực phẩm và chế tác sinh học Mỹ, DEHP là 1 trong chất được sử dụng trong cấp dưỡng nhựa, thiết bị tiêu dùng. Mọi fan đều tiếp xúc với nồng độ bé dại của DEHP trong cuộc sống đời thường hằng ngày. Theo phân tích của FDA thì vấn đề tiếp xúc cùng với DEHP nghỉ ngơi nồng độ cao, hay xuyên có thể tác động đến sự trở nên tân tiến của hệ thống sinh sản, nhất là ở nam giới. Tuy nhiên, chưa ghi nhấn trường hợp thực tiễn nào về chức năng phụ của DEHP trên khung hình người.

dẫu thế các ban ngành y tế vẫn cảnh báo cần có biện pháp phòng dự phòng và giảm bớt sự tiếp xúc với DEHP ở trẻ nhỏ vì đây là đối tượng nhạy bén cảm, khung hình đang trong quá trình phát triển và trả thiện, đặc biệt là trẻ em trai.


Mối nguy từ vật dụng chơi china trên thị trường Việt Nam

Ghi nhấn của phóng viên báo chí Thanh Niên, các thành phầm đồ chơi bằng nhựa có xuất xứ Trung Quốc hiện tại được cung cấp khá thông dụng trên thị trường nước ta nói phổ biến và tp hcm nói riêng, từ cửa hàng lớn đến nhỏ dại và cả ở các trường học.

Đặc biệt, tại các trường đái học, miếng dán hoạt hình nhiều color được bày buôn bán từ những quầy hàng xung quanh cổng trường mang đến căn-tin trường. Những món đồ chơi này được nhiều phụ huynh và cả học sinh vô bốn mua nghịch vì biểu trưng đa dạng, màu sắc sắc bắt mắt và rẻ. Giá chỉ của mỗi tấm dán dao động trong khoảng từ 3.000 - 5.000 đồng.


*
Các tấm dán đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc như thế này được bán thịnh hành tại các trường học ở tp hcm và được học viên mua chơi không hề ít - Ảnh: Vũ Phượng

Chị Vũ Thị Thu Cúc (ngụ Q.12, TP.HCM) mang lại biết: “Hồi giờ mình nghe rau củ Trung Quốc, trái cây china chứ đâu nghĩ về miếng dán như vậy này mà độc hại. Thấy rẻ, mà nhỏ nhắn lại thích nên tôi mua cho nhỏ nhắn về dán thôi”.

nắm trên tay 1 xấp miếng dán trung quốc sau giờ tung học, N.M. (học sinh ngôi trường tiểu học tập Bạch Đằng, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Em sở hữu miếng dán nghỉ ngơi căn-tin của trường giá 5.000 đồng. Em chỉ thích nghịch hình pikachu, còn các bạn gái thì nghịch hình búp bê”.

trong những khi đó, anh Nguyễn Văn Hùng, ngụ Q.Thủ Đức (TP.HCM) cho rằng không nên mua cho các bé những thứ đồ vật chơi giá rẻ. “Thà chịu tốn kém một ít nhưng bảo đảm bình yên cho con mình, còn hơn về sau phải chữa trị bệnh. Rất tốt là lý giải cho bé xíu hiểu tác hại của chúng để con không yên cầu nữa”, anh hùng nói.


#đồ chơi china #độc sợ #DEHP #ung thư #vô sinh #thu hồi #Trung Quốc #Nguyên mày #Vũ Phượng

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ


‘Mục sở thị’ dây chuyền sản xuất sản xuất loạt thành phầm quốc dân của Ajinomoto

chuyên gia Nguyễn Lan share chiến lược kinh nghiệm khách hàng

Thủy điện phiên bản Vẽ đẩy mạnh chuyển đổi số trong làm chủ nhân sự

xác minh "chất sống" riêng biệt cùng hệ sinh thái xanh thẻ tín dụng Sacombank

yên cầu 24h toàn diện trong tựa game Thiên Long chén Bộ 2 VNG

Austin home Interiors - thiết kế bên trong lay cồn cảm xúc

ngân sách chi tiêu thả ga, hoàn vốn thỏa thích thuộc thẻ MB