Những cô bé, cậu bé này đều chưa qua đào tạo và chinh phục khán giả bởi khả năng nhập vai tự nhiên, bản năng.

Trong số những diễn viên ít ỏi của màn ảnh Việt được giới chuyên môn quốc tế biết tới phải kể đến cô bé Phùng Hoa Hoài Linh. Cuối năm 2011, Hoài Linh được LHP quốc tế Dubai lần thứ 8 trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc giải thưởng phim Á - Phi (Asia Africa Awards) qua bộ phim Tâm hồn mẹ.

Trong phim, Hoài Linh vào vai cô bé có tính cách già dặn hơn tuổi, luôn khao khát tình thương của người mẹ vô tâm. Diễn xuất chân thật của cô bé 12 tuổi đã chinh phục LHP. Đây cũng là giải thưởng mà người mẹ màn ảnh của Hoài Linh là diễn viên Hồng Ánh từng giành được trước đó.

Bạn đang xem: Nguyễn khoa tiến đạt

Hoài Linh đóng phim từ năm 4 tuổi với tác phẩm đầu tiên Lòng mẹ của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Gia tài của cô bé sinh năm 1999 có khá nhiều bộ phim trong đó được chú ý là Lều chõng, Thiên mệnh anh hùng và mới nhất là Những người viết huyền thoại. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Phùng Hoa Hoài Linh được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, tự giác nhờ lối sống tự lập được bố mẹ rèn luyện từ nhỏ.

Trong dịp công chiếu, khán giả của bộ phim Long thành cầm giả ca năm 2011 khá ấn tượng với cô bé diễn viên nhí Bùi Hà Anh – người đóng vai Cầm hồi nhỏ - bởi gương mặt toát lên khí chất cổ trang.

Sự nghiệp diễn xuất của Hà Anh khởi đầu là vai nhỏ trong bộ phim Võ đường Trúc Lâm khi đang học lớp 4, sau đó cô bé sinh năm 1998 xuất hiện nhiều trong những phim cổ trang như Nếp nhà, Long thành cầm giả ca. Ước mơ của Bùi Hà Anh là trở thành diễn viên nổi tiếng.

Ngoài diễn xuất, Hà Anh còn có tài múa dẻo và từng biểu diễn tại nhiều sự kiện văn hóa. Cũng giống như Phùng Hoa Hoài Linh, Bùi Hà Anh thường tập trung vào việc học, không tham gia nhiều sự kiện giải trí.

Năm 2013, bộ phim giả tưởng, cổ trang Lửa Phật ra mắt trong sự mong đợi của khán giả. Tuy nhiên, tác phẩm khiến người xem thất vọng vì nội dung khó hiểu, tiết tấu chậm, nhân vật thừa thãi. Mặc dù bị chê dở nhưng Lửa Phật đã mang tới một diễn viên tài năng là cậu bé Nguyễn Hồng Quân trong vai con trai của Ngô Thanh Vân và Thái Hòa.

Nhiều khán giả nhận xét điều ấn tượng duy nhất của họ về Lửa Phật chính là diễn xuất tự nhiên của Hồng Quân. Chính đạo diễn Dustin Nguyễn cũng thừa nhận, đây là lý do khiến anh chọn Hồng Quân. Sinh năm 2004, Nguyễn Hồng Quân là con nuôi của danh hài Hoài Linh, cậu bé mới học lớp 3 nhưng đã có mặt trong 10 phim truyền hình và 5 phim điện ảnh.

Trước khi đến với phim ảnh, cậu bé sinh năm 2004 từng là ca sĩ nhí theo Hoài Linh đi diễn rồi tới đóng quảng cáo. Khi được mời đóng bộ phim Thiên đường vắng em, vai diễn đầu tiên của Hồng Quân là một cậu bé phải khóc rất nhiều, thiếu thốn tình thương của cha mẹ. Giải thưởng điện ảnh đầu tiên mà Hồng Quân nhận được là Diễn viên xuất sắc qua bộ phim ngắn Trái tim xanh tại cuộc thi Hiểu về trái tim của ĐH Sân khấu- Điện ảnh TP. HCM năm 2011. Bộ phim gần đây nhất là Hồng Quân là Lênh đênh phận bạc đóng cùng cha nuôi Hoài Linh.

Mùa hè năm nay, khán giả Việt sẽ được thưởng thức bộ phim kinh dị Đoạt hồn của đạo diễn Hàm Trần. Phim có sự góp mặt của cô bé 11 tuổi Lâm Thanh Mỹ.

Sở hữu gương mặt bầu bĩnh, Lâm Thanh Mỹ không còn xa lạ trong các clip quảng cáo từ năm 3 tuổi. Cô bé còn sở hữu nhiều vai diễn truyền hình và một số vai nhỏ trên màn ảnh rộng như Cô dâu đại chiến 2, Âm mưu giày gót nhọn.

Đoạt hồn là bộ phim đầu tiên Thanh Mỹ có vai lớn, nhiều đất diễn để thể hiện tài năng qua nhân vật bé Ái bị mất tích rồi trở về từ cõi chết. Điện ảnh thế giới có không ít những ma nhí hù dọa thành công khán giả, người xem kỳ vọng điều tương tự với Lâm Thanh Mỹ. Gần đây cô bé vừa hoàn thành vai diễn trong một bộ phim của Ý.

Cậu bé diễn viên có đôi má lúm đồng tiền bén duyên diễn xuất từ khi mới 2 tháng tuổi qua một clip quảng cáo tã giấy. Năm 4 tuổi, Hiền Lâm lần đầu tiên góp mặt qua vai diễn nhỏ trong bộ phim Tường Vy cánh mỏng.

Tới nay cậu bé sinh năm 2003 trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình qua các phim như Con yêu của mẹ, Kính vạn hoa, Luật giang hồ, Bọ cạp tím, Cuộc chiến hoa hồng, 14 ngày phép, Cô bé phép thuật, Tham vọng, Có lẽ nào ta yêu nhau, Dù gió có thổi… Hiền Lâm từng hồn nhiên tiết lộ cậu bé lấy cảm hứng diễn từ chính những trải nghiệm cuộc sống với mẹ, đặc biệt với những trường đoạn cần phải khóc. Các đạo diễn cũng khen ngợi cậu bé 11 tuổi cảm thụ nhanh ý đồ của đạo diễn.

Nếu các diễn viên nhí trên được biết tới trên màn ảnh rộng thì Hiền Lâm được coi như người quen của khán giả màn ảnh nhỏ. Bận rộn trên phim trường nhưng Hiền Lâm vẫn giữ được thành tích học tập tốt ở trường quốc tế, cậu bé còn không ngại trả lời từng câu hỏi về việc đóng phim khi bạn bè cùng lớp tò mò.

Khôi Ngô (Tổng hợp)

sao nhí màn ảnh Việt

Sự nghiệp lận đận của sao nhí đóng vai Tam Mao

8 2 6 50

5 sao nhí Hoa ngữ hút hồn dân mạng

14 4 10 272

Tiểu Bồ Đào gây ấn tượng bởi đôi mắt to tròn, ngộ nghĩnh còn chị em Đóa Đóa - Quả Quả lại được khen là cặp sinh đôi dễ thương nhất Trung Quốc.

Những sao nhí Cbiz vừa chớm nở đã dính thị phi

3 5 -2 31

Đây đều đang là những sao nhí được yêu thích tại làng giải trí Hoa ngữ nhưng các bé cũng sớm dính vào những tin đồn không đáng có.

Bạn có thể quan tâm

XEM NHIỀU

Ngọc trinh tung clip dậy sớm tập thể dục, duy trì sức khỏe ngày dịch, dân tình toát mồ hôi chỉ chú ý đến 1 chi tiết