Ngô Kỳ Long (sinh năm 1970) là nam ca sĩ và diễn viên tín đồ Đài Loan. Anh ban đầu sự nghiệp vào làng vui chơi giải trí ở tuổi 17, với tư cách là ca sĩ trong nhóm nhạc tiểu Hổ Đội nổi tiếng của Đài Loan


*

Ngô Kỳ Long đóng góp phim từ năm 1990 và danh tiếng năm 1995 


Ngô Kỳ Long (Nicky Wu) được đặt nghệ danh là Phích định kỳ Hổ vào ban nhạc với Tô Hữu bằng và trằn Chí Bằng.

Sau khi team giải tán, Ngô Kỳ Long 1 mình tiếp tục công việc trong ngành công nghiệp vui chơi giải trí và cũng đạt được không ít thành công. Thành công trong nghành nghề âm nhạc đã mang lại cho anh danh hiệu là 1 trong trong Tứ tiểu thiên vương vãi của Đài Loan.

Ngô Kỳ Long bước đầu đóng phim từ thời điểm năm 1990. Nhưng mang đến năm 1995, thành công phòng vé từ tập phim điện hình ảnh Lương tô Bá – Chúc Anh Đài cơ mà anh đóng góp vai chủ yếu mới bắt đầu mang lừng danh về mang đến Ngô Kỳ Long. Từ bỏ đây, anh dần đã đạt được sự thành công xuất sắc và nổi tiếng trong lĩnh vực diễn xuất.

Những cỗ phim Ngô Kỳ Long đóng mọi ghi vết ấn trẻ trung và tràn trề sức khỏe trong lòng khán giả. Đặc biệt là 10 thành tựu dưới đây.

1. Mộng hồi lộc đỉnh ký – Dreaming Deer (2011)

*

Mộng hồi lộc đỉnh ký 1 trong các những bộ phim truyền hình điện hình ảnh áp dụng những kỹ thuật 3d do đạo diễn Lý Quốc Lập sản xuất. Phim có sự tham gia diễn xuất của hồ Ca, Ngô Kỳ Long, Lưu Thi Thi. bộ phim dựa trên game Lộc đỉnh ký chứ không phải nhờ vào tiểu thuyết kiếm hiệp thuộc tên của nhà văn Kim Dung.

Nội dung phim Ngô Kỳ Long đóng luân phiên quanh nhân vật bao gồm Vi đái Bảo (Hồ Ca), một khả năng dưới thời vua Khang Hy (Ngô Kỳ Long). Nhờ việc thông minh, tài ăn nói khéo léo, Vi tè Bảo hối hả được trọng dụng cùng đạt được không ít danh vọng. Tuy vậy Vi tiểu Bảo cũng chạm mặt vô vàn vấn đề vì những thủ đoạn đáng sợ của những tên nịnh thần.

2. Phim Ngô Kỳ Long đóng: Bộ cỗ kinh tâm – Scarlet Heart (2011)

*

Bộ cỗ kinh tâm không chỉ là là tập phim kinh điển của màn hình ảnh Hoa ngữ, mà còn là tác phẩm thành công xuất sắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Ngô Kỳ Long. Đây là cỗ phim cổ trang, xuyên không vị Ngô Kỳ Long, giữ Thi Thi đóng góp chính. Bộ phim này cũng chính là “bà mai” đưa hai bạn đến cùng với nhau.

Chuyện phim nhắc về Trương hiểu (Lưu Thi Thi đóng), cô gái ở nuốm kỷ XXI. Vị một tai nạn bất ngờ, cô xuyên không tới triều đại vua Khang Hy. Trên đây, cô sinh sống với thân phận Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

*

Nhược Hy bị cuốn vào vòng xoáy quyền lực của những hoàng tử. Tiếp nối cô có ái tình khắc cốt ghi trung khu với tứ a ca (Ngô Kỳ Long) – người về sau lên ngôi hoàng đế. Vậy nhưng, ái tình ấy trở nên nỗi khắc khoải trong trái tim cả hai.

3. Bộ bộ kinh tình – Scarlet Heart 2 (2014)

*

Bộ bộ kinh tình được xem là phần 2 của Bộ bộ kinh tâm – cửa nhà lấy đi ít nhiều nước đôi mắt của khán giả. đa phần các diễn viên tham gia phần 1 đều xuất hiện tại phần 2.

Chuyện phim của Ngô Kỳ Long lần này xẩy ra ở bối cảnh hiện đại. Phim ban đầu vào thời khắc ba năm sau thời điểm tỉnh dậy sau hôn mê, Trương đọc (Lưu Thi Thi) vẫn chưa thể quên mối tình với tứ a ca. Cô vẫn luôn luôn đọc sách, xem tranh về thời kỳ vị trí có người mình yêu sống.

Tình cờ, trong một đợt tới bảo tàng, Trương đọc đã gặp mặt lại người bọn ông gồm dung mạo giống hệt người cô ngày đêm ao ước nhớ. Người đó là Ân bao gồm (Ngô Kỳ Long đóng). Dù mới đầu ko ưa gì nhau và xảy ra nhiều chuyện, kết thúc định mệnh lại một lượt nữa khiến cho họ yêu thương nhau.

Tình yêu của tất cả hai cũng trải trải qua không ít cung bậc cảm xúc, sóng gió. Điều biệt lập so cùng với phần trước là sau cuối họ cũng có cái kết niềm hạnh phúc bên nhau.

4. Phim của Ngô Kỳ Long: Vi sư nhan sắc sảo – Incisive Great Teacher (2014)

*

Vi sư sắc sảo tiếp tục là màn phối hợp của Ngô Kỳ Long cùng Lưu Thi Thi. Đây là một bộ phim truyền hình truyền hình dáng – cổ trang về vấn đề trường học.

Nội dung phim là câu chuyện thú vị, vui nhộn nhưng không hề kém phần nhân bản về tình thầy trò, tình bạn cùng những âm mưu đằng sau chính sách cho phái nữ nhi được mang đến trường của hoàng thượng.

*

Để bảo đảm an toàn chính sách được tiến hành suôn sẻ, Liễu Ngạo Thiên (Ngô Kỳ Long đóng) vốn là 1 trong những hiệp khách hàng mật thám giang hồ, sẽ gia nhập học viện Hoằng Văn, vươn lên là vi sư. Trên phố đến Hoằng Văn, Liễu Ngạo Thiên cùng Lộ Vân Phi (Lưu Thi Thi) xảy ra hiểu lầm.

Không ngờ, Lộ Vân Phi cũng vào học viện Hoằng Văn biến chuyển một lão sư. Từ bỏ đây, đôi oan gia vừa bất đồng quan điểm vừa thuộc nhau giải quyết phiền não của học tập trò rồi dần nảy sinh tình cảm cùng với nhau.

5. Bước cho tới hạnh phúc – to lớn Advance Toward the Happiness (2015)

*

Trong bộ phim truyện tâm lý tình cảm này, Ngô Kỳ Long nhập vai Nhan Bái Thanh, một bạn thất bại vào hôn nhân. Giữa những ngày anh chuẩn bị đám hỏi lần hai, vợ cũ của Bái Thanh đang dẫn nhỏ đến tạo chuyện. Điều này khiến cô dâu new tức giận loại bỏ đi và bị tai nạn ngoài ý muốn nguy kịch.

Tại dịch viện, bác sĩ vạc hiện bà xã chưa cưới của anh có thai đồng thời cũng trở nên u ác tính. Bái Thanh buộc phải cắn răng loại bỏ sinh mạng đứa con chưa chào đời để cứu vợ. Điều này đã khiến cho cô trầm cảm, không còn tin tưởng vào bất kỳ ai.

Nhan Bái Thanh cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Mặc dù vậy để không làm cho tổn thương bất cứ người thanh nữ nào trong cuộc đời mình, anh luôn luôn nỗ lực tìm mọi phương pháp để bảo đảm họ. Cuối cùng những tín đồ anh yêu thương thương cũng đã trút bỏ được gọi lầm, tha thứ đến nhau.

6. Thục sơn chiến kỷ chi kiếm hiệp truyền kỳ – The Legend of Zu (2015)

*

Đây là một bộ phim kiếm hiệp cổ trang, với sự tham gia của những diễn viên trần Vỹ Đình, Ngô Kỳ Long, Triệu Lệ Dĩnh…

Chuyện phim Ngô Kỳ Long đóng ban đầu khi chưởng môn phái Côn Luân vì đảm bảo toàn thiên hạ, ngăn không cho Lục Bào lão tổ (Ngô Kỳ Long đóng) cướp lấy tiết tinh thạch, đã sở hữu Huyết tinh thạch nhập vào thân thể Đinh Ẩn (Trần Vỹ Đình). Bởi vậy, Đinh Ẩn đã rèn luyện kiếm pháp nhằm tìm Lục Bào lão tổ trả thù.

Không ngờ kế tiếp Đinh Ẩn vạc hiện con gái Lục Bào lão tổ là Ngọc Vô trọng điểm (Triệu Lệ Dĩnh) lại có ngoại hình tương đồng người bà xã đã chết của mình. Nhì người lâm vào tình thế lưới tình. Sau đó vì cứu vớt thiên hạ, Đinh Ẩn hy sinh phiên bản thân, thuộc liều bị tiêu diệt với Lục Bào lão tổ. Ngọc Vô Tâm 1 mình phiêu lãng chân mây góc biển để làm việc thiện, dứt tâm nguyện của Đinh Ẩn.

7. Ông trùm đá quý – My Ruby My Blood (2017)

*

Ông trùm kim cương lấy vấn đề về ngành xây cất trang sức, với mô típ tình thân Lọ Lem, hoàng tử quen thuộc thuộc.

Nội dung phim nói về Diệp Chiêu Giáo (Dĩnh Nhi), một nữ nhân viên cấp dưới luôn bền chí và cố gắng nỗ lực trong các bước của bách hóa Nhậm Tề. Chúng ta trai của Chiêu Giáo là Giản Thần Diệp (Nhậm Ngôn Khải), một nhà thẩm mỹ và nghệ thuật quá nghiêm túc. Anh ta phủ nhận bán tranh kiếm tiền và sống phụ thuộc vào thu nhập của Chiêu Giáo. Tiếp nối vì hồ hết xung đột trong cuộc sống thường ngày mà cả hai chia tay.

*

Tình cờ Chiêu Giáo gặp mặt tổng người có quyền lực cao kiêm nhà xây cất trang sức khét tiếng Tề Đường (Ngô Kỳ Long). Tề Đường phát hiện tại tài xây cất của Chiêu Giáo với nhận cô vào công ty. Từ từ Tề Đường yêu cô bé năng đụng này thời gian nào ko hay.

8. Phim Ngô Kỳ Long đóng: Phồn Tinh Tứ Nguyệt – Star April (2017)

*

Phim Ngô Kỳ Long Phồn Tinh Tứ Nguyệt có sự gia nhập của diễn viên phù hợp Vy, Ngô Kỳ Long, Đặng Tụy Văn, Tả Hàng, Nhậm Ngôn Khải…

Chuyện phim xoay quanh tình ái của Diệp Phồn Tinh (Thích Vy) cùng Tiêu Hàn (Ngô Kỳ Long). Phồn Tinh là một phát thanh viên thành công và nổi tiếng. Cô hẹn hò kín với Tiêu Hàn, CEO của tập đoàn lớn Sun.

Trong lúc đó, Mẫn Tứ Nguyệt (Tả Hàng) lại yêu thì thầm Tiêu Hàn từ lâu. Vậy nhưng sau thời điểm kết bạn với Phồn Tinh, cô mau lẹ nhận ra mối quan hệ ngầm của họ. Đồng thời, từ phía trên cô cũng biết thân phận thật của chính bản thân mình là người chị em thất lạc của Phồn Tinh.

Còn cháu của Tiêu Hàn là Phó Hạ (Nhậm Ngôn Khải) lại phải lòng Phồn Tinh. Những mối quan hệ chồng chéo cánh đã để cho mối tình của Phồn Tinh cùng Tiêu Hàn càng ngày càng phức tạp.

9. Anh con trai bảo mẫu – Mr. Nanny (2018)

*

Anh đấng mày râu bảo mẫu kể về mẩu chuyện éo le của chàng trai Hoa kiều Thẩm trung ương Duy (Ngô Kỳ Long thủ vai). Thẩm trung tâm Duy là giáo sư tâm lý xuất dung nhan trong nghành nghề học thuật sống Mỹ. Anh là người gan dạ và bao gồm nguyên tắc.

Sau những băn khoăn trong công việc, anh ra quyết định về nước tìm cơ hội phát triển sự nghiệp. Cố nhưng, vận may không đến với Tân Duy.

Còn mãng cầu Na (Lý tiểu Nhiễm) vốn sẵn sàng đăng cam kết kết hôn cùng người yêu ở nước ngoài. Tuy nhiên, cô tình cờ biết rằng người bầy ông nhưng cô yêu cũng đang sẵn sàng kết hôn ngơi nghỉ Trung Quốc. Cô quyết định chia tay. Đúng lúc này Na na phát hiện mình sở hữu thai và cô đưa ra quyết định làm mẹ solo thân.

Tân Duy cùng Na na vô tình gặp gỡ gỡ và kết thân. Ngay lúc Na Na chuẩn bị trở thành mẹ đối kháng thân, Tân Duy tình nguyện làm bảo mẫu cho cô.

10. Phim new Ngô Kỳ Long: Nữ hoàng khoác cả của tôi – My Bargain Queen (2021)

*

Nữ hoàng mặc cả của tôi là phim ở trong thể một số loại tình cảm dịu nhàng, hài hước, lãng mạn. Phim bao gồm sự góp khía cạnh của diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Lâm Canh Tân, Ngô Kỳ Long… Đây là bộ phim phát sóng mới nhất mà Ngô Kỳ Long tham gia.

Chuyện phim luân phiên quanh tình yêu của Thịnh Triết Ninh (Lâm Canh Tân), chủ tịch tập đoàn ngôi trường Thịnh với Hạ Thiển (Ngô Cẩn Ngôn), một bậc thầy về trả giá. Xuất phát điểm từ 1 hiểu lầm, cả hai dần quen biết, cùng mọi người trong nhà vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống, trở thành hai bạn ngọt ngào, hạnh phúc.

*

Ngô Kỳ Long nhập vai Tần Hạ Bác, đối tác doanh nghiệp làm ăn đồng thời là bạn thân của Thịnh Triết Ninh. Phía bên ngoài tuy vui vẻ, hoạt bát nhưng chàng trai lại giữ không ít bí mật. Hạ chưng là yếu tố gây cần những sóng gió về thương trường lẫn chuyện tình yêu của đôi bạn chính.

Trên đây là các phim tiêu biết nhất của Ngô Kỳ Long. không chỉ là thành công trên bé đường thẩm mỹ và nghệ thuật mà cuộc sống hôn nhân của Ngô Kỳ Long cùng đàn bà diễn viên lưu Thi Thi cũng khá viên mãn. Những năm 2021, Ngô Kỳ Long cho thấy sẽ tạm dứt đóng phim để hỗ trợ vợ chăm sóc gia đình, dù điều này hoàn toàn có thể gây tác động lớn tới việc nghiệp. Khán giả ngưỡng mộ rất tôn trọng quyết định của Ngô Kỳ Long. Mặc dù nhiên, họ vẫn mong muốn nam diễn viên sớm trở về khi chọn lựa được kịch phiên bản phù hợp.