Ji Chang Wook là một trong những cái tên sáng giá của nền điện ảnh Hàn Quốc, anh được biết đến với danh hiệu nam diễn viên tài sắc vẹn toàn nhờ sở hữu ngoại hình lý tưởng và khả năng diễn xuất tốt.

Hình ảnh nam diễn viên Ji Chang Wook

Bén duyên với nghề từ sớm, tính đến nay Ji Chang Wook đã có hơn mười năm kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật, những ngày tháng nỗ lực ấy đã mang tên tuổi của nam diễn viên phủ sóng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới.

Bước đi trên con đường nghệ thuật đầy chông gai và khó khăn nhưng bằng niềm đam mê cùng sự kiên trì, nam diễn viên sinh năm 1987 đã đạt được nhiều thành tựu mà bất kì diễn viên nào cũng ao ước.

1Ji Chang Wook và một tuổi thơ thiếu thốn cả vật chất lẫn tình thương
4Lụn bại hậu xuất ngũ và những rắc rối đời tư của nam diễn viên
6Đa tài trên màn ảnh nhưng Ji Chang Wook cũng bình thường như vô số người khác

Ji Chang Wook và một tuổi thơ thiếu thốn cả vật chất lẫn tình thương

Ji Chang Wook là người con duy nhất trong gia đình nên anh luôn dành được sự quan tâm của cả cha mẹ, chỉ tiếc rằng cha của anh vì mắc bệnh ung thư nên đã qua đời từ khi nam diễn viên còn rất nhỏ.

Ji Chang Wook của ngày xưa và bây giờ

Để có thể cho Ji Chang Wook một cuộc sống đầy đủ, mẹ của anh ngoài việc phải lao động cực nhọc để trang trải cho cuộc sống gia đình thì còn phải cố gắng để lấp đầy sự khiếm khuyết của người cha.

Toàn bộ tuổi thơ của nam diễn viên đều được bảo bọc bởi tình thương của mẹ, cả gia đình họ đều tựa vào nhau để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, do đó nam diễn viên luôn dành cho mẹ tình yêu thương chân thành cũng như lòng biết ơn sâu sắc.

“Khi tôi trưởng thành, tôi mong muốn mình có thể bảo vệ mẹ. Nếu tôi kiếm được nhiều tiền, tôi sẽ có thể bảo vệ được mẹ tôi khỏi những người xấu” – Ji Chang Wook

Bởi vì trưởng thành trong hoàn cảnh đặc biệt, Ji Chang Wook đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của kinh tế nên anh luôn mong muốn có thể trở thành một kỹ sư để san sẻ gánh nặng gia đình với mẹ mình.

Cơ duyên đến với điện ảnh của nam diễn viên

Vào giai đoạn cuối trung học, Ji Chang Wook bắt đầu có những chuyển biến trong suy nghĩ cũng như hành động, từ một cậu học sinh giỏi luôn được điểm cao thì bảng điểm của anh đã bắt đầu sa sút dần.

Ngoài ra, nam diễn viên sinh năm 1987 cũng đã thay đổi ý định ban đầu ngay khi vừa kết thúc chương trình phổ thông, anh không còn muốn trở thành một kỹ sư mà chuyển hướng theo đuổi ngành Sân khấu điện ảnh.

Điều này đã khiến mẹ anh vô cùng phiền lòng, bà luôn cho rằng nghề diễn viên quá chênh vênh, hoàn toàn không phải là nền móng tốt cho một tương lai ổn định và vững chắc.

Hình ảnh nam diễn viên và mẹ của mình

Đối diện với sự phản đối gay gắt đến từ người thân yêu nhất, lần đầu tiên trong đời Chang Wook lựa chọn làm trái ý mẹ, anh thành công thi vào trường đại học Dankook, khoa Sân khấu và điện ảnh.

Nhờ có mối quan hệ tốt với các đàn anh trong trường, Chang Wook đã nhận được vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp, từ đó cánh cửa đến với diễn xuất của anh được mở ra bởi những vở nhạc kịch như Thrill Me, The DaysJack the Ripper.

Thành công thể hiện nhiều vai diễn khác nhau trên sân khấu, Ji Chang Wook đã nhận được lời mời tham gia vào một số bộ phim điện ảnh như Ngày thảm họa ranh giới mong manh (Days) Bốn Chàng Quý Tử (My Too Perfect Sons) trong vai trò diễn viên phụ.

Hình ảnh của Ji Chang Wook trên sân khấu nhạc kịch

Thấy được thực lực diễn xuất của nam diễn viên trẻ, đạo diễn Lee Han-na đã tin tưởng giao cho anh vai chính trong bộ phim Sleeping Beauty (2008). Đây là tác phẩm đầu tay của bà, đồng thời cũng đánh dấu sự ra mắt chính thức của Ji Chang Wook trong vai trò diễn viên điện ảnh.

Sự nghiệp thăng tiến không ngừng của nam tài tử

Sau khi tham gia Sleeping Beauty, nam diễn viên vẫn tiếp tục tham gia đóng phim và diễn nhạc kịch nhưng phải đến năm 2010 thì tài năng của anh mới được khán giả trong nước công nhận, tất cả nhờ màn thể hiện hoàn hảo trong bộ phim truyền hình Cười lên Dong-hae (Smile Again).

Tạo hình của Ji Chang Wook từ khi mới ra mắt và hiện tại

Để tránh trường hợp bị “chết vai”, Ji Chang Wook không còn nhận đóng những vai diễn mang hình tượng trai ngoan, hiền lành giống như trong Cười lên Dong-hae (Smile Again)mà anh theo đuổi những hình mẫu nhân vật có cá tính cũng như tạo hình mạnh mẽ hơn.

Đến năm 2013, nhờ màn nhập vai xuất sắc trong bộ phim Hoàng hậu Ki (Empress Ki) mà Ji Chang Wook đã trở thành diễn viên hạng A trong nền điện ảnh nước nhà, thành công mang tên tuổi của bản thân vượt khỏi ranh giới Hàn Quốc.

Tạo hình của nam diễn viên trong Hoàng hậu Ki

Gần một năm sau, sự kết hợp ăn ý của anh cùng nữ diễn viên Park Min Young trong Cứu thế (Healer) đã tạo được tiếng vang lớn, thành công đem về hai giải thưởng nổi bật là Nam diễn viên xuất sắc và Cặp đôi xuất sắc của KBS Drama Awards.

Bên cạnh đó, Cứu thế (Healer) cũng đã giúp Ji Chang wook trở thành một trong những ngôi sao “Hallyu” được săn đón nhiều nhất tại Trung Quốc, anh đã góp mặt vào một số bộ phim của quốc gia này như Thiếu nữ toàn phong 2 (Whirlwind Girl 2),Nam thần của tôi (My Male God).