Ji Chang Wook là một trong những cái tên sáng giá chỉ của nền điện ảnh Hàn Quốc, anh được biết đến với danh hiệu nam diễn viên tài sắc vẹn toàn nhờ sở hữu ngoại hình lý tưởng và khả năng diễn xuất tốt.

*
Hình ảnh phái nam diễn viên Ji Chang Wook

Bén duyên với nghề từ sớm, tính đến nay Ji Chang Wook đã tất cả hơn mười năm gớm nghiệm hoạt động nghệ thuật, những ngày tháng nỗ lực ấy đã có tên tuổi của phái nam diễn viên phủ sóng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới.

Bước đi trên nhỏ đường nghệ thuật đầy hắc búa và cạnh tranh khăn nhưng bằng niềm đam mê thuộc sự kiên trì, phái nam diễn viên sinh năm 1987 đã đạt được nhiều thành tựu cơ mà bất kì diễn viên như thế nào cũng ao ước.


1Ji Chang Wook và một tuổi thơ thiếu thốn cả vật chất lẫn tình thương
4Lụn bại hậu xuất ngũ và những rắc rối đời tư của nam giới diễn viên
6Đa tài trên màn ảnh nhưng Ji Chang Wook cũng bình thường như vô số người khác

Ji Chang Wook và một tuổi thơ thiếu thốn cả vật chất lẫn tình thương

Ji Chang Wook là người con duy nhất trong gia đình cần anh luôn luôn dành được sự thân mật của cả phụ thân mẹ, chỉ tiếc rằng cha của anh vị mắc bệnh ung thư buộc phải đã qua đời từ lúc nam diễn viên còn rất nhỏ.

*
Ji Chang Wook của ngày xưa với bây giờ

Để tất cả thể mang lại Ji Chang Wook một cuộc sống đầy đủ, mẹ của anh không tính việc phải lao động cực nhọc để trang trải mang lại cuộc sống gia đình thì còn phải cố gắng để lấp đầy sự khiếm khuyết của người cha.

Toàn bộ tuổi thơ của phái mạnh diễn viên đều được bảo bọc bởi tình thương của mẹ, cả gia đình họ đều tựa vào với nhau để vượt qua mọi cạnh tranh khăn trong cuộc sống, bởi đó phái mạnh diễn viên luôn giành cho mẹ tình yêu thương thực tâm cũng như lòng biết ơn sâu sắc.

“Khi tôi trưởng thành, tôi hy vọng muốn mình có thể bảo vệ mẹ. Nếu tôi kiếm được nhiều tiền, tôi sẽ bao gồm thể bảo vệ được mẹ tôi khỏi những người xấu” – Ji Chang Wook

Bởi vị trưởng thành trong hoàn cảnh đặc biệt, Ji Chang Wook đã sớm nhận thức được tầm quan liêu trọng của khiếp tế cần anh luôn mong muốn có thể trở thành một kỹ sư để san sẻ gánh nặng gia đình với mẹ mình.

Cơ duyên đến với điện ảnh của nam giới diễn viên

Vào giai đoạn cuối trung học, Ji Chang Wook bắt đầu gồm những chuyển biến trong suy nghĩ cũng như hành động, từ một cậu học sinh giỏi luôn được điểm cao thì bảng điểm của anh đã bắt đầu sa giảm dần.

Ngoài ra, phái nam diễn viên sinh năm 1987 cũng đã cầm cố đổi ý định ban đầu ngay lúc vừa kết thúc chương trình phổ thông, anh không còn muốn trở thành một kỹ sư cơ mà chuyển hướng theo đuổi ngành sân khấu điện ảnh.

Điều này đã khiến mẹ anh cực kì phiền lòng, bà luôn luôn cho rằng nghề diễn viên vượt chênh vênh, hoàn toàn không phải là nền móng tốt mang đến một tương lai ổn định và vững chắc.

*
Hình ảnh phái mạnh diễn viên và mẹ của mình

Đối diện với sự phản đối gay gắt đến từ người đon đả nhất, lần đầu tiên vào đời Chang Wook lựa chọn có tác dụng trái ý mẹ, anh thành công xuất sắc thi vào trường đại học Dankook, khoa sân khấu với điện ảnh.

Nhờ tất cả mối quan liêu hệ tốt với những đàn anh trong trường, Chang Wook đã nhận được vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp, từ đó cánh cửa đến với diễn xuất của anh được mở ra bởi những vở nhạc kịch như Thrill Me, The Days với Jack the Ripper.

Thành công thể hiện nhiều vai diễn khác biệt trên sảnh khấu, Ji Chang Wook đã nhận được lời mời tham gia vào một số bộ phim điện ảnh như Ngày thảm họa rạng rỡ giới mong mỏi manh (Days) Bốn đàn ông Quý Tử (My Too Perfect Sons) trong phương châm diễn viên phụ.

*
Hình ảnh của Ji Chang Wook trên sân khấu nhạc kịch

Thấy được thực lực diễn xuất của phái mạnh diễn viên trẻ, đạo diễn Lee Han-na đã tin tưởng giao cho anh vai chủ yếu trong bộ phim Sleeping Beauty (2008). Đây là tác phẩm đầu tay của bà, đồng thời cũng đánh dấu sự ra mắt chủ yếu thức của Ji Chang Wook trong mục đích diễn viên điện ảnh.

Sự nghiệp thăng tiến không ngừng của nam tài tử

Sau khi thâm nhập Sleeping Beauty, nam giới diễn viên vẫn tiếp tục tham gia đóng phim cùng diễn nhạc kịch nhưng phải đến năm 2010 thì tài năng của anh mới được khán giả vào nước công nhận, tất cả nhờ màn thể hiện trả hảo vào bộ phim truyền hình Cười lên Dong-hae (Smile Again).

*
Tạo hình của Ji Chang Wook từ lúc mới ra mắt và hiện tại

Để tránh trường hợp bị “chết vai”, Ji Chang Wook không thể nhận đóng những vai diễn mang hình tượng trai ngoan, hiền lành giống như vào Cười lên Dong-hae (Smile Again)mà anh theo đuổi những hình mẫu nhân vật có đậm chất ngầu và cá tính cũng như tạo hình mạnh mẽ hơn.

Đến năm 2013, nhờ màn nhập vai xuất sắc vào bộ phim Hoàng hậu Ki (Empress Ki) nhưng mà Ji Chang Wook đã trở thành diễn viên hạng A trong nền điện ảnh nước nhà, thành công mang thương hiệu tuổi của bản thân vượt khỏi rỡ giới Hàn Quốc.

*
Tạo hình của phái nam diễn viên trong Hoàng hậu Ki

Gần một năm sau, sự kết hợp ăn ý của anh thuộc nữ diễn viên Park Min Young trong Cứu thế (Healer) đã tạo được tiếng vang lớn, thành công xuất sắc đem về nhị giải thưởng nổi bật là phái nam diễn viên xuất sắc cùng Cặp đôi xuất sắc của KBS Drama Awards.

Bên cạnh đó, Cứu thế (Healer) cũng đã giúp Ji Chang wook trở thành một trong những ngôi sao 5 cánh “Hallyu” được săn đón nhiều nhất tại Trung Quốc, anh đã góp mặt vào một số bộ phim của quốc gia này như Thiếu nữ toàn phong 2 (Whirlwind Girl 2),Nam thần của tôi (My Male God).