Ít người nhớ rằng Huỳnh Hải Băng từng được nữ sĩ Quỳnh Dao nhiều lần mời tham gia Hoàn Châu Cách Cách.


Video: Ngắm lại hình ảnh của Huỳnh Hải Băng điển trai năm xưa trong Võ lâm ngoại sử đóng cùng Vương Diễm.

Mới đây, báo chí truyền thông xứ Trung mới đăng tải bài viếtvề hoàng tử cổ trang một thời Huỳnh Hải Băng. Theo đó, gần đây anh liên tục xuất hiện trong một số bộ phim như Thái cổ thần vương, Thanh thanh tử khâm, Trường tương thủ... Điều đặc biệt là Huỳnh Hải Băng chỉ đóngcác vai diễn phụ, mờ nhạt, không gây chú ý.*

Huỳnh Hải Băng từng là hoàng tử cổ trang của làng giải trí Cbiz.

Thực tế, ở tuổi 47, Huỳnh Hải Băng không còn ngoại hình điển trai như xưa. Anh bị chê béo hơn, khuôn mặt có nhiều dấu vết tuổi tác. Danh tiếng của Huỳnh Hải Băng ngày càng xuống dốc. Báo chí chẳng còn cập nhật tin tức về anh nhiều như năm xưa.

Huỳnh Hải Băng giờ già và phát tướng.

Hiện tại, Huỳnh Hải Băng không còn được làm nam chính của các bộ phim ngôn tình cả cổ trang lẫn hiện đại. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn muốn theo đuổi nghiệp diễn và muốn thử sức ở dòng phim chính kịch. Nhưng với danh tiếng đi xuống và ngoại hình chẳng còn được như xưa, nam nghệ sĩkhó có thể vực dậy được tên tuổi như trước.

Có thông tin hoàng tử cổ trang một thời này vẫn nhận lời đóng vai phụ, vai khách mời vì sợ khán giả sẽ quên mình. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho Huỳnh Hải Băng vì thời trẻ anh đích thực chính là nam thần được rất nhiều người yêu thích. Đáng tiếc, do bỏ lỡ nhiều cơ hội may mắn của bản thân mà Huỳnh Hải Băng giờ chìm nghỉm trong showbiz.


Ngoại hình thay đổi khiến Huỳnh Hải Băng chỉ nhận vai diễn phụ, nhạt nhòa.

Báo chí truyền thông xứ Trung cho rằng sở dĩ sự nghiệp của Huỳnh Hải Băng khó khởi sắc vì anh từng có 4 lần từ chối văn sĩ Quỳnh Dao. Cụ thể, năm 1996, Huỳnh Hải Băng được Quỳnh Dao nhắm cho vai Phúc Nhĩ Khang khi bà quyết định chuyển thể Hoàn Châu Cách Cách. Năm đó, Huỳnh Hải Băng rất nổi tiếng lại điển trai nên vai diễn này thực sự rất hợp với anh.

Đáng tiếc, hoàng tử cổ trangđã từ chối nữ văn sĩ để đóng Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành vì có thể hợp tác với những cái tên gạo cội như Tư Cầm Ca Oa, Lưu Nhược Anh, Tưởng Văn Lệ... Sau này, khi Hoàn Châu Cách Cách thành công, nhiều người tiếc nuối cho Huỳnh Hải Băng.

Huỳnh Hải Băng từng bỏ lỡ vai Phúc Nhĩ Khang.

Đến khi làm phần 2 của Hoàn Châu, Quỳnh Dao vẫn chưa từ bỏ ý định hợp tác với Huỳnh Hải Băng và mời anh diễn vai Tiêu Kiếm. Nhưng với suy nghĩ phần 2 sẽ chẳng thểbằng phần 1, nam tài tử lại một lần nữa khước từ nữ văn sĩ. Có thể nói Huỳnh Hải Băng thực sự kém may mắn với Quỳnh Dao bởi phần phim thứ 2 cũng được đánh giá rất cao và nổi cả Châu Á.

Huỳnh Hải Băng cũng từngtừ chối vai Tiêu Kiếm của Quỳnh Dao.

Đến khi Quỳnh Dao làm lại Tân Hoàn Châu, Huỳnh Hải Băng lại được bà ngỏ lời mời nhưng vẫn giống như 2 lần trước, nam tài tử không nhận vai.Có người nói Huỳnh Hải Băng đích thực không có duyên với Quỳnh Dao bởi không chỉ 3 lần từ chối bà đóng Hoàn Châu, nam tài tử này còn mất cơ hội đóng vai Hà Thư Hoàn trong Tân dòng sông ly biệt.

Cụ thể, hình ảnhHà Thư Hoàn ban đầu trong lòng Quỳnh Dao không phải là Cổ Cự Cơ mà chính là Huỳnh Hải Băng. Nhưng vì anh đã ký hợp đồng cho vai Đường Tăng trong Hậu tây du ký nên không thể tham gia cùng đoàn làm phim. Mất cơ hội này khiến cho Huỳnh Hải Băng thực sự tiếc nuối.

Huỳnh Hải Băng đóng Đường Tăng nên lỡ mất cơ hội được hợp tác với Quỳnh Dao.

Nữ văn sĩ từng mời anh đóng Hà Thư Hoàn.

Sinh năm 1973, Huỳnh Hải Băng từng là nam diễn viên rất được yêu thích nhiều năm về trước. Anh ghi dấu tên tuổi của mình trong các tác phẩm như Tùy Đường diễn nghĩa, Võ lâm ngoại sử, Mặt trời lạnh sau Tử Cấm Thành, Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc, Hậu Tây du ký... Với vẻ ngoài điển trai và thực lực diễn xuất, Huỳnh Hải Ba từng được mệnh danh là hoàng tử phim cổ trang, mỹ nam cổ trang vạn người mê.

Huỳnh Hải Băng điển trai thời còn trẻ.

Anh từng là hoàng tử cổ trang của Cbiz.

Nói về đời tư, Huỳnh Hải Băng hiện đang sống cùng người vợ thứ 2 - nữ diễn viên Chân Tích. Cặp đôi có chung 1 cậu con trai. Cuộc sống gia đình của anh khá bình yên và ít tai tiếng.