Vũ từ Long sinh vào năm 1973 là nghệ sĩ chèo, nghệ sỹ hài, MC, anh được phong bộ quà tặng kèm theo danh hiệu người nghệ sỹ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân cùng là phó tổng giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội

Thông tin tè sử người nghệ sỹ hài tự Long

Tự Long là nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo, diễn viên điện ảnh, MC anh sinh năm 1973 cùng với tên tương đối đầy đủ là Vũ từ Long.

Anh được biết đến nhiều duy nhất với vai trò là 1 nghệ sĩ hài trong số chương trình truyền hình gặp nhau cuối tuần, chạm mặt nhau cuối năm, Chém chuối vào buổi tối cuối tuần và Ơn giời cậu phía trên rồi. Ngoài ra anh còn là một trong nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục phục vụ hầu cần thuộc cỗ Quốc phòng Việt Nam.

Đến 2013, anh có quân hàm trung tá năm năm 2016 mang quân hàm thượng tá. Năm 2012, tự Long được phong tặng ngay danh hiệu người nghệ sỹ ưu tú. Năm 2015, anh được phong khuyến mãi ngay Nghệ sĩ Nhân dân.Hiện nay, tự Long là phó tổng giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội (năm 2014).

Một số tin tức Thân chũm và sự nghiệp nghệ sĩ Tự Long

Tự Long quê sống Bắc Ninh, Việt Nam,có phụ huynh đều công tác làm việc tại đoàn quan chúng ta của tỉnh. Tức thì từ thời học viên Tự Long đã tham gia phim truyền ảnh để thu thập kinh nghiệm diễn xuất.

*
Bố người mẹ của từ bỏ Long cũng là nghệ sĩ Chèo nên phải nay đây, mai đó để biểu diễn. Khi chưa đầy 1 tuổi, anh đã cần cai sữa với về sống với bà nội làm việc Từ Sơn, Bắc Ninh. Năm 15 tuổi, anh về sống với phụ huynh trên thị làng Bắc Ninh.

Anh từng tốt nghiệp trường Trung cấp cho Xây dựng Bắc Ninh, khoa Mộc dân dụng và sau đó đi làm thợ mộc.Tự Long cũng đã từng làm lơ xe với phụ hồ xách vữa cho các công trình bên trên thị xã, chạy xe ôm để tăng thu nhập, có tiền nuôi sống phiên bản thân cùng gửi về mang lại gia đình.

Sau khi dành dụm được chút tiền, anh bắt đầu thi vào Đại học tập Sân khấu điện ảnh và bén duyên với nghề diễn.

Năm 1998, anh tốt nghiệp khoa Chèo,Trường Đại học tập Sân khấu Điện ảnh. Sau năm 1999, từ Long đầu quân về Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần, truân siêng từ phần lớn vai nắm cờ chạy hiệu cơ mà đi lên.

Năm 2000, chương trình gặp mặt nhau cuối tuần lên sóng VTV3. Đây được xem như là cái duyên to với từ Long. Với Xuân Bắc, anh lập cập nhận được rất nhiều sự yêu quý của khán giả. Cũng trường đoản cú đó, cái brand name Tự Long trở nên vô cùng thân thuộc. Hoàn toàn có thể thấy, nhìn trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, anh luôn luôn là hình ảnh tiêu biểu của fan nghệ sĩ lao động cần cù và miệt mài. Anh bắt đầu đến với sảnh khấu hài với vai chưng sĩ hoa súng vào chương trình gặp mặt nhau vào cuối tuần trên sóng VTV.

Tự Long thâm nhập diễn xuất và nhận vai "Bác Phô" trong lịch trình "Thư giãn cuối tuần" và trưởng chống trong Ơn giời cậu phía trên rồi.

Tự Long được bên nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú thời điểm năm 2012 và có được 10 huy chương vào sự nghiệp của mình. Năm 2015, anh được phong tặng ngay danh hiệu nghệ sỹ nhân dân.


Thông tin thêm Wiki trường đoản cú LongTự LongThông tin cá nhânSinhGiới tínhQuốc tịchNghề nghiệp
Nghệ sĩ Nhân dân
*

Vũ từ bỏ Long22 mon 12, 1973 (48 tuổi)Bắc Ninh, nước ta Dân công ty cộng hòa
nam
Việt Nam

Bài viết liên quan