Mỗi lần Hoài Linh xuất hiện thêm là một lượt anh đem đến cho mọi bạn nhiều giờ đồng hồ cười với vô vàn rất nhiều xúc cảm. Hoài Linh được đông đảo khán mang trong và quanh đó nước quí mộ, anh là nghệ sỹ hải ngoại thứ nhất được phong khuyến mãi danh hiệu nghệ sỹ Ưu tú năm 2015.

Hoài Linh là con thứ cha và là trưởng phái nam trong gia đình có sáu chị em. Từ bé dại Hoài Linh sống trong Cam Ranh cho tới năm sáu tuổi thì theo gia đình di tản vào thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Anh học không còn bậc trung học rộng lớn tại Trảng Bom (Trường trung học phổ thông Thống duy nhất A) Đến năm 1988, gia đình anh quay về Cam Ranh nhằm xin cấp cho lại đất bởi vì bị tịch thu trong những lúc di tản. Năm 1992, mái ấm gia đình anh chuyển vào tp sài thành sinh sống với năm 1993 định cư trên Mỹ theo diện HO.

*
Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh

Đôi nét về danh hài Hoài Linh

Họ với tên: Võ Nguyễn Hoài LinhNhững tên gọi khác‎: ‎Ông Sáu Bảnh, anh BốnNghệ danh: Hoài Linh Sinh nhật: 18.12.1969 Nguyên quán: Cam Ranh, Khánh Hòa Quốc tịch: Việt Nam vận động nghệ thuật: 1991 cho nay

Những thành tựu rất nổi bật trong sự nghiệp

Hoài Linh được đánh giá là một người nghệ sỹ “đa tài”. Lúc Hoài Linh gồm ý định theo đoàn múa, mái ấm gia đình anh đang không gật đầu đồng ý và tìm bí quyết ngăn cản vì phụ huynh anh muốn anh theo ngành sư phạm, tuy nhiên vì vụ việc lý lịch bắt buộc không thành. Trong thời hạn cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã đi lưu diễn khắp các tỉnh miền trung bộ và một trong những tỉnh miền Nam.

Vũ sư Đặng Hùng là tín đồ đã dạy anh nghề múa, trong những khi về dân ca thì anh từ bỏ học. Năm 1991, anh tham dự cuộc thi Những giọng hát hay tại Nha Trang và được giải thưởng. Tại Nha Trang, anh chạm mặt Thanh Lộc (một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán, dấn mình vào đoàn Ponaga), mời anh phối hợp để gia công một cặp hài diễn bình thường trong chương trình của đoàn. Hoài Linh vui vẻ dìm lời, hai tín đồ diễn thử và có tác dụng tốt. Từ kia anh chủ yếu thức phi vào lãnh vực hài kịch. Lần diễn thứ nhất tại Diên Khánh với màn Tô Ánh Nguyệt tân thời với Thanh Lộc.

*
Ảnh danh hài Hoài Linh cùng những đồng nghiệp

Hoài Linh còn có một năng khiếu đặc trưng khác là nói được không ít giọngđịa phương Việt Nam. Vày khi di tản vào sinh sống Long Khánh anh đã có dịp nói chuyệnvới tương đối nhiều người cho từ những miền khác nhau, nhờ vào vậy nên Hoài Linh dễ dàng thunhập được để bắt chước được giọng của khá nhiều miền trong khi thường ngày anh vẫnnói giọng Quảng Nam với gia đình.

Ngoài kỹ năng về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. Thời hạn định cư tại Mỹ, gia đình của anh sinh hoạt tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, anh đã làm được mời tinh chỉnh và điều khiển chương trình một tiệc cưới tại nhà hàng quán ăn Sài Gòn, kế tiếp liên tục được mời cộng tác trực thuộc tại đây tương tự như được mời đi show những nơi.

Vào khoảng chừng tháng 10 năm 1994, 1 mình Hoài Linh trở về California sinh hoạt. Hoài Linh cư ngụ tại nhà ông cậu đồ vật 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới tất cả dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng đưa cho quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này, anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và một bài bác tân nhạc. Đêm hôm đó cũng đều có mặt Ngô Tấn Triển, thẩm mỹ và nghệ thuật diễn xuất của Hoài Linh đã làm được nhà viết kịch phiên bản này xem xét tới và sáng tác nhiều kịch phiên bản cho Hoài Linh diễn sau này. 1 tuần sau, anh đã chạm chán danh hài Vân Sơn với được mời vừa lòng tác sau khi danh hài Bảo Liêm đột ngột ngưng hợp tác ký kết với Vân Sơn.

Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân tô – Hoài Linh chính thức diễn tầm thường với nhau vào chương trình âm nhạc cho một tổ chức ở Quận Cam. Tính từ lúc cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác sản phẩm hiếm cho Trung trung ương Vân Sơn trong rất nhiều sản phẩm video (kể từ đoạn clip số 3) và audio, cũng như cùng nhau xuất hiện tại không ít chương trình đại nhạc hội. Năm 1999, sau thời điểm Hoài Linh trở về việt nam hoạt động, Hoài Linh đã bóc ra Trung trung khu Vân tô và thành lập những liveshow riêng biệt của anh. Về sau Hoài Linh bắt tay hợp tác với Trung trọng tâm Thúy Nga và Công ty thú vui Mới và kết phù hợp với danh hài Chí Tài cho mang lại nay.

*
Tranh vẽ Hoài Linh của người sáng tác Đặng Tuấn Bảo

Các hoạt động nghệ thuật hiện giờ?

Hoài Linh là cây hài chạy khách của sảnh khấu niềm vui mới (Việt Nam). Những vai diễn của Hoài Linh tại sân khấu này đã hỗ trợ anh giành giải Mai rubi của báo người Lao rượu cồn qua vai diễn “Người công ty quê”.

Tại sân khấu này, Hoài Linh đã triển khai nhiều live show như Bí mật bật mí bị mất, phần nhiều tên cướp biển cả vùng Caribê, Hoài Linh Kung fu, Hoài Linh kỳ án, nam nhi khờ với Kẻ lưu giữ manh, Đời bạc đãi lắm, Kệ, cười cợt trước đã… được khán giả chào đón nồng nhiệt. Năm 2009, Hoài Linh hợp tác ký kết cùng Nhật Cường sáng sủa lập công ty Đại Cồ Việt chuyên huấn luyện và đào tạo diễn viên, tổ chức chương trình.

Năm 2010, anh cùng một người các bạn mở tiệm Tiểu nhị mì gia. Năm 2013, Hoài Linh làm cho giám khảo chương trình gương mặt thân quen mùa đầu tiên và có tác dụng giám khảo chính các vòng tứ kết, chào bán kết và thông thường kết của công tác Tôi là người thành công – The Winner Is mùa đầu tiên.

Năm 2014, Hoài Linh có tác dụng giám khảo chương trình khuôn mặt thân thân quen mùa vật dụng hai, trong đó, Hoài Lâm, bé nuôi của Hoài Linh là sỹ tử giành giải tiệm quân. Hoài Linh cũng cùng với Việt Hương vươn lên là đội nhà của chương trình Người bí ẩn mùa trước tiên và fan dẫn công tác Tôi là người thắng lợi – The Winner Is mùa thứ hai. Hoài Linh còn là giám khảo lịch trình Ơn giời! Cậu đây rồi mùa sản phẩm công nghệ 1, 2 với Tìm tìm tài năng: Vietnam’s Got Talent mùa trang bị 3.

Ngày 1 tháng 2 năm 2015, Hoài Linh xác định nhận được tròn 10 giải Mai Vàng vì chưng báo tín đồ Lao động tổ chức triển khai và 1 giải thành tựu hiến đâng 20 năm.