hành trình đi xe thiết bị từ thành phố sài gòn tới thủ đô bằng xe vật dụng chỉ vào 40 giờ đồng hồ của hai cô nàng trẻ vào trong ngày mồng 4 đầu năm mới Đinh Dậu vừa qua thu hút sự chăm chú của xã hội phượt, đôi khi gây nhiều tranh cãi xung đột trên một loạt diễn đàn.
theo dõi trên
*

Trên những diễn lũ phượt và du ngoạn mới đây, các phượt thủ sệt biệt lưu ý đến hành trình từ tp sài thành – hà nội thủ đô trong vòng 40 giờ đồng hồ của Võ Huyền Thiên Thư với em gái. Đi từ về tối mồng 4 đầu năm mới Đinh Dậu, hai cô nàng trẻ xuất hiện taị tp. Hà nội tối mồng 6 Tết sau khoản thời gian vượt qua quãng đường dài thêm hơn nữa 1800 km.

Theo lời share của cô bé đến tự Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, sau 2 ngày chạy xe pháo liên tục, hai cô nàng quay ngược hành trình quay trở lại từ hà nội vào tp sài gòn trong vòng rộng 1 tuần. Tổng ngân sách cho cả chuyến đi là 8 triệu/9 ngày.

Những chia sẻ và định kỳ trình của Thiên Thư mau lẹ thu hút sự chăm chú của những người dân mê phượt và sệt biệt xã hội phượt. Ngoài các lời ái mộ động viên, nhiều chủ ý hoài nghi, chỉ trích, thậm chí là tranh luận nóng bức nổ ra trên hàng loạt diễn đàn.

Hai bạn nữ phượt thủ trong hành trình dài xuyên Việt. Ảnh chụp trên Ninh Bình.

Tài khoản mang tên Trọng Quốc hoài nghi, vị với hành trình 40 tiếng thì trung bình hàng ngày hai chị em nữ du lịch thủ cần chạy rộng 900km. Với sức vóc của con gái, anh mang đến rằng điều này khó thể xảy ra. Một tài khoản khác mang tên Nghiêm Xuân Dũng nhấn định: “1850km chạy vào 40 tiếng, nếu như đi liên tục không ngừng thì tốc độ trung bình phải duy trì từ 46.25km/h bằng xe máy”. Fan này còn thông báo châm biếm “cho hai cô bé đi dự giải đua F1, thậm chí trao cup luôn luôn mà không đề nghị thi”.

Hai phái nữ phượt thủ liên tục chia sẻ khoảnh xung khắc trên đường

Nhiều phượt thủ phái nam cho biết, họ tò mò và hiếu kỳ về tính đúng đắn của câu chuyện. Một số người chia sẻ, bản thân từng chạy 600km/ngày là buổi tối đa. Cho nên việc hai cô nàng đi ngay sát 1000 km một ngày với tương đối nhiều người “là điều không tưởng”.

Những du lịch thủ có tay nghề đi các cung con đường dài khác đều bày tỏ sự nghi ngại. Thông tin tài khoản Tiến Anh để câu hỏi: “Mình tiếp tục đi đường sắt Bắc - nam giới với hành trình tối thiểu từ bỏ ga tp hà nội đến ga Thống độc nhất vô nhị là 36 tiếng. Thời hạn này bao hàm việc tránh tàu với đón thêm khách hàng ở Vinh, Đà Nẵng. Tàu chạy không bên dưới 80km/h với còn được ưu tiên chạy xuyên đồi núi mà hơn nữa vậy, huống chi hai nữ giới đi xe thiết bị Plan (150cc ), chạy thường xuyên chưa tính thời tắc đường, ngừng đèn đỏ, ngủ nghỉ nhưng mà chỉ mất 40 tiếng?"

Cùng chung cách nhìn với Tiến Anh, một du ngoạn thủ khác nhấn định: “40 giờ đồng hồ là con số quá kinh khủng nếu chạy xe tiếp tục trong 2 ngày. Bản thân từng chạy 600 km trong một ngày với cung đường thành phố sài gòn – Đà Lạt – dùng Gòn. Nhưng nếu đi 900 km 1 ngày chắc chắn không thể, mặc dù mình là phái nam giới. Xin hỏi hai nữ giới ăn uống ngủ nghỉ, đổ xăng rồi thậm chí còn cả vào WC cơ hội nào? Điều này chắc hẳn rằng không thể cùng chẳng tất cả cả thời gian chiêm ngưỡng cảnh vật bên đường hay chụp hình nữa. Đấy là chưa tính việc dịch rời bằng xe pháo máy khôn cùng đau người. Muốn nghỉ ngơi bắt buộc dừng hẳn để tìm chỗ, chứ không tiện như xe hơi muốn ngủ là nằm”.

Chưa bàn vội đến vấn đề chinh phục cung đường cả ngàn cây số, nhiều chủ ý nhận định, bài toán đi xe mặt đường dài với thời gian ngắn bởi thế là khinh thường sức khỏe, siêu nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Đáp trả phần đa thắc mắc của đa số phượt thủ, mới đây trên trang Facebook cá nhân, Thiên Thư vấn đáp hàng loạt thắc mắc liên quan lại tới chuyến du ngoạn của mình. Nạm thể, cô viết:

"Các chúng ta nói: con gái đi dọn dẹp và sắp xếp như vậy nào? Câu này mình nghĩ chỉ có giành cho những các bạn chưa khi nào rời xa vòng tay chị em quá 100km. Chúng ta có biết, theo đường Ql1A cột xăng rất nhiều, đoạn xa nhất không tồn tại cây xăng cũng không thật 50km.

Các các bạn nói: Ngày tôi ra Hà Nội, trời mưa bão trời giá buốt sao bà mẹ tôi đi được, báo nói xạo. Vậy là các bạn chưa từng biết tính năng của Áo mưa nilon - tuy mỏng manh - tuy vậy rất hiệu quả. Chúng ta có biết, chỉ việc cách mặc khác nhau, nó cũng mang đến kết quả giữ ấm khác biệt cho cơ thể.

Bạn nói xe tôi không có trợ sáng, sao chạy đêm được: bạn đã quan tiếp giáp kỹ xe pháo tôi chưa!!!?

Bạn nói: thời hạn chụp hình cũng mất 15-20 phút, vậy sao Tôi đi được 40h. Đã soi rồi, thì hãy soi luôn. đều bức hình ảnh tôi chụp tươi như hoa là lượt đi giỏi về. Cơ mà bức hình ảnh ngày đầy mưa, tôi chụp được bao nhiêu tấm.

Bạn nói: Xuyên Việt gì mà gồm 8 triệu/ 9 ngày. Các bạn có tin tôi chuyển động cung này chỉ với 6 triệu hoặc thấp hơn và tôi còn đi được nhiều nơi không dừng lại ở đó nữa.

Bạn nói Báo sẽ giúp tôi nổi tiếng? không hẳn đâu, mà lại đó chính các bạn - những người dân không tin.

Hãy quăng quật qua vụ việc tôi là con gái và hãy nhận xét công bình đi!".

Bên cạnh đó, Thiên Thư khẳng định, điều đặc biệt quan trọng nhất trong chuyến đi của cô không hẳn tốc độ, cơ mà là lòng tin – sức mạnh – độ bền. “Bạn tất cả biết rằng đã có nhiều người chạy quãng đường thành phố sài gòn - hà nội chỉ mất 26-36 tiếng. Tôi so với họ, Tôi chẳng là gì. Hay chỉ vì tôi là bé gái”, cô nàng trẻ chia sẻ.

Hiện lượng quan sát và theo dõi trên trang Facebook cá nhân của Thiên Thư lên tới mức gần 7000 người.