Trưa 18-9, năm trường khối công an vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) năm 2020.

Nhìn chung, điểm sàn phần lớn các ngành đều từ 17,75 điểm. Riêng nhóm ngành y từ 22 điểm.

Cụ thể như tại Học viện Cảnh sát nhân dân, nhóm ngành Nghiệp vụ Cảnh sát tuyển sinh các tỉnh phía bắc và phía nam (trừ địa bàn Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ) có điểm sàn từ 17.5 điểm.

Các tỉnh phía bắc và phía nam (trừ địa bàn Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ) gửi đào tạo tuyển sinh đại học ngành Y, có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 22 điểm.

Ngoài đạt điểm tối thiểu này, Học viện này cũng yêu cầu thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường phải có điểm mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Tại Học viện An ninh nhân dân, thí sinh dự tuyển theo tổ hợp A1, C3, D1 của nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh và tổ hợp A00, A01 của ngành An toàn thông tin phải có điểm xét tuyển từ 17.75 điểm trở lên.

Điểm sàn đối với thí sinh sử dụng tổ hợp B0 của ngành Y khoa (gửi đào tạo đại học ngành Y) là 22 điểm.

Mỗi môn trong từng tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm (chưa nhân hệ số) trở lên.

Tương tự, ĐH An ninh nhân dân lấy điểm sàn 17.75 đối với thí sinh dự tuyển ngành Nghiệp vụ An ninh theo tổ hợp A1, C3, D1.

Thí sinh dự tuyển theo diện gửi đào tạo tại Học viện Quân y cần có điểm theo tổ hợp xét tuyển B0 đạt từ 22 điểm trở lên. Trường yêu cầu điểm mỗi môn trong tổ hợp phải đạt tối thiểu 5 điểm.

Được biết, đơn vị này năm nay tuyển sinh 238 nam, 27 nữ ngành Nghiệp vụ An ninh, gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu của Bộ Công an với chỉ tiêu 10 nam.

ĐH Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân, điểm sàn dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (đã tính điểm ưu tiên) là 17.75 điểm. Trong đó, điểm mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên tính theo thang điểm 10

Học viện Chính trị Công an nhân dân cũng lấy điểm sàn 17.75. Mỗi môn trong từng tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Năm nay, Bộ Công an tuyển 3.000 chỉ tiêu đại học vào các trường công an, tăng gấp 2,3 lần chỉ tiêu đại học của năm ngoái.

Nữ cao trên 1m8 sẽ không được thi vào trường công an
(hocketoanthue.edu.vn)- Năm 2020, các thí sinh nam phải đạt chiều cao 164-195 cm và nữ 158-180 cm mới được đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân.
PHẠM ANH