Tra cứu điểm chuẩn các trường đại học 2021 TẠI ĐÂY.

Ngày 15/9, điểm chuẩn các trường đại học 2021 đã được công bố.

Trong đó, điểm chuẩn các trường đại học Y Dược 2021 vẫn ở mức cao, với những ngành hot thấp nhất 26 - 27 điểm.

Cụ thể danh sách các trường Y Dược đã công bố điểm như sau:

1. Điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Hải Dương

Thí sinh đăng ký ngành Y khoa của ĐH Y tế Kỹ thuật Hải Dương phải đạt từ 26,1 điểm mới trúng tuyển. Bốn ngành còn lại có điểm chuẩn dao động từ 21 đến 23,9.

2. Điểm chuẩn Đại học Y Thái Nguyên

Hội đồng tuyển sinh ĐH Y Thái Nguyên vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, điểm chuẩn của 7 ngành đào tạo dao động từ 19,15 đến 26,25. Răng - Hàm - Mặt và Y khoa là hai ngành lấy điểm cao nhất, lần lượt là 26,25 và 26,2.

3. Điểm chuẩn Đại học Y dược Huế

ĐH Huế vừa công bố điểm chuẩn của 9 thành viên và 3 khoa trực thuộc, điểm chuẩn dao động là 16 đến 27,25.

Cụ thể, ngành Y khoa lấy điểm cao nhất, 27,25, theo sau đó là Răng - Hàm - Mặt với 26,85 điểm. Điểm trúng tuyển của Ngành Y tế công cộng là 16.

4. Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội

Năm 2021, Trường ĐH Dược Hà Nội chỉ xét tuyển 2 ngành là Dược học và Hoá dược.

Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 26,25 điểm.

Ngành Hoá dược có điểm chuẩn là 26,05, thấp hơn 0,2 điểm.

Năm nay, Trường ĐH Dược Hà Nội tuyển 760 chỉ tiêu cho hai ngành Dược học và Hóa Dược.

Trong đó, chỉ tiêu dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT lần lượt là 450 và 50. Số còn lại, trường xét tuyển bằng phương thức khác (xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển).

Những năm qua, ngành Dược học của Trường ĐH Dược Hà Nội luôn có mức điểm chuẩn cao so với các ngành học khác trên cả nước. Đến năm 2020, trường mở ngành đào tạo mới là Hóa dược với mức điểm chuẩn thấp hơn, mở ra cơ hội cho nhiều thí sinh muốn theo học tại trường.

Ngoài ra, Trường ĐH Dược Hà Nội cũng đưa ra những tiêu chí phụ về mức điểm Hóa, Toán và thứ tự nguyện vọng dành cho các thí sinh.

5. Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch