Trường Đại học Y Dược Hải Phòng vừa công bố điểm chuẩn năm 2020. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Y khoa (khối B) với 27 điểm.

Điểm chuẩn ngành Y khoa (khối A) xếp thứ 2 với 26 điểm. Tiếp đó là các ngành Răng Hàm Mặt, Dược học (B) và Dược học (A).

Điểm chuẩn Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2020 cụ thể ở các ngành như sau:

GS Phùng Hồ Hải: Các bài toán bây giờ thiên về nặng nề, 'tra tấn'
GS Phùng Hồ Hải, nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, nhận định việc hóa giải nỗi sợ Toán cho các học sinh phổ thông là sứ mạng của những người làm Toán.

Người thầy
Thầy hiệu trưởng nhắc sinh viên đừng chủ quan, nhiều cám dỗ đang đợi phía trước
Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhắn nhủ các tân sinh viên đừng có tâm lý chủ quan, hãy đặt ra cho mình các mục tiêu như tốt nghiệp đúng hạn, không nợ môn.

Chính quyền bang Úc cấm phụ huynh vào sân trường để tránh hành hung giáo viên
"Họ gọi điện thoại cho bạn vào giữa trưa và la mắng bạn" - nhiều giáo viên Úc chia sẻ rằng "đối phó" với phụ huynh đang trở thành phần khó khăn nhất trong nghề giáo.

Hiệu trưởng bị ép quỳ: Thành trì 'tôn sư trọng đạo' bị xô ngã
“Tôi xấu hổ, nhục nhã” - mấy từ uất nghẹn, mà bất cứ ai ở vào hoàn cảnh của thầy Phan Đình Thống - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - đều có thể bật ra từ cửa miệng.
Huyện nói chi hơn nửa tỷ mua phần mềm, Trưởng phòng Giáo dục lại bảo ‘được cho’
UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết đã cấp kinh phí hơn nửa tỷ đồng để mua phần mềm quản lý thiết bị thư viện, song Trưởng phòng GD-ĐT lại thông tin phần mềm này được cấp miễn phí.
Góc phụ huynh
GS Ngô Bảo Châu: Đáng tiếc khi học sinh thông minh, biết nhiều thứ nhưng lại rất sợ Toán
GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - cho rằng tâm lý "học để đi thi", như cách học để đối phó thi trắc nghiệm, làm hỏng tư duy Toán của nhiều học sinh.
Góc phụ huynh
Halloween trong trường không đáng ngại, tâm ma của con người mới đáng sợ
Sau thảm kịch trong đêm Halloween ở Itaewon, Hàn Quốc khiến 156 người thiệt mạng, nhiều người đặt câu hỏi liệu các trường học Việt Nam có nên tổ chức lễ hội này hay không.
CapitaLand dành hơn 2,8 tỷ đồng hỗ trợ 3.000 học sinh ở Việt Nam
CapitaLand triển khai chương trình dinh dưỡng học đường cho khoảng 1.400 học sinh tiểu học và mẫu giáo CapitaLand Hope tại Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà vệ sinh với các thiết bị vệ sinh cao cấp cho 1.600 học sinh.
Trung Quốc phát động chiến dịch ngăn chặn quấy rối tình dục học đường
Trước những vụ quấy rối tình dục gần đây tại các trường nghệ thuật, Trung Quốc đã phát động một chiến dịch lớn nhằm ngăn chặn vấn nạn này.
Hàng loạt trường học ‘ngậm đắng’ vì phải mua phần mềm dính lỗi
Hàng loạt trường học ở các huyện Can Lộc, Đức Thọ (Hà Tĩnh) phải “ngậm đắng” khi bỏ tiền mua phần mềm quản lý thư viện nhưng không sử dụng được.

TP.HCM: Cháy xưởng gỗ, nổ lớn, lửa lan rộng hàng trăm m2

Video clips

Hoa hậu Thùy Tiên bật khóc, thừa nhận đã "bị gài, bị lừa" trong lùm xùm tiền bạc

Bà xã xinh đẹp xuất hiện trên khán đài cổ vũ Hà Đức Chinh

Tuyên y án ông Lê Tùng Vân và đồng phạm vụ "Tịnh thất Bồng Lai"

Trọng tài ngoại xuất quân, Bình Định - Viettel an tâm thi đấu

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần cấp bách tăng lương, phụ cấp cho giáo viên
Để giảm số lượng giáo viên nghỉ việc, chuyển việc, Bộ trưởng GD-ĐT cho hay giải pháp tăng lương, tăng phụ cấp cho giáo viên mầm non, tiểu học cần được thực hiện cấp bách.
Lý do Vingroup tài trợ các dự án khoa học công nghệ và văn hoá lịch sử
“Khoa học công nghệ mà không có văn hóa lịch sử giống như la bàn không có hướng. Đây đều là những công cụ quan trọng để giải quyết thách thức của ngày hôm nay và ngày mai về phát triển bền vững”.
Người thầy
Hiệu trưởng, hiệu phó ở TP.HCM bị nhắc nhở vì học sinh được nâng điểm
Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.HCM) bị Sở GD-ĐT nhắc nhở vì nâng điểm cho học sinh.
2 học sinh Mỹ hạ sát giáo viên vì bị điểm kém
Các công tố viên lần đầu tiết lộ động cơ khiến 2 thiếu niên ở bang Lowa (miền Trung Tây nước Mỹ) giết hại giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha của mình là vì cô cho điểm kém.
Việc làm
4 cách ‘tạm biệt’ sự cứng đầu
Bướng bỉnh, cứng đầu có thể trở thành thói quen xấu khiến đồng nghiệp mệt mỏi khi làm việc với bạn. Vì vậy, việc điều chỉnh tích cách của bản thân là yếu tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mọi người.

Du học

Chính quyền bang Úc cấm phụ huynh vào sân trường để tránh hành hung giáo viên

Gương mặt trẻ

Nam sinh lớp 12 đạt IELTS 9.0 ngay lần thi đầu tiên