Những năm 1970, Địch Long và Khương Đại Vệ được ca ngợi là cặp tuy vậy sinh đặc trưng của giới năng lượng điện ảnh.


Khi vương vãi Vũ - ngôi sao 5 cánh quen khía cạnh trong các bộ phim truyện của đạo diễn Trương Triệt - đưa ra quyết định rời Thiệu thị Huynh đệ, anh đã nhường miếng đất phì nhiêu màu mỡ cho hai ngôi sao mới nổi trong thôn điện hình ảnh là Khương Đại Vệ với Địch Long.

Thời điểm đó, hai nam giới trai trẻ dấn mình vào Thiệu thị Huynh đệ sau khi vượt qua buổi test vai của công ty. Ít ai ngờ Khương Đại Vệ cùng Địch Long sau đó đã trở thành hai ngôi sao sáng thống trị cái phim võ thuật Hong Kong thập niên 1970.

Hai bộ phim Báo thù! Thập Tam Thái Bảo đều reviews năm 1970. Sự yêu quý từ khán giả cùng nét diễn lạ mắt của hai đấng mày râu trai đã đưa họ vươn lên là những ngôi sao 5 cánh lớn trong làng giải trí.

Đều đóng góp vai anh hùng nhưng phong cách võ thuật của hai người rất không giống nhau. Địch Long được nghe biết là ngôi sao 5 cánh có kiểu dáng cơ bắp, tiếp tục thể hiện sức mạnh và sự rắn rỏi, là việc lựa chọn phù hợp cho đa số vai hiệp sĩ. Ngược lại, Khương Đại Vệ bao gồm thân hình mảnh khảnh cùng thư sinh rộng so với Địch Long.

*

Địch Long và Khương Đại Vệ ăn ý trong phim hình ảnh và là bạn bè ngoài đời thực.

“Địch Long giống như với vương vãi Vũ. Cả hai số đông là dạng nhân vật truyền thống. Bọn họ cao ráo, võ thuật tốt, oai nghiêm phong cùng lẫm liệt. Khương Đại Vệ là nước ngoài lệ. Tôi ưng ý cậu ấy bởi cậu không giống với kiểu nhân vật điển hình, gồm nét đặc trưng riêng”, Trương Triệt nói cùng với SCMP.

“Những phái mạnh diễn viên vào phim Trung Quốc xa xưa thường là thư sinh. Phim kiếm hiệp Hong Kong lại sản hình thành kiểu anh hùng cổ điển với hình thức bề ngoài cao ráo, tráng kiện cùng vạm vỡ. Khương Đại Vệ không hệt như vậy. Cậu ấy rất hấp dẫn, cùng có gì đấy khá "xấu xa", túng thiếu hiểm”, ông nói thêm.

SCMP đã tất cả cuộc chat chit với Khương Đại Vệ cùng Địch Long khi cả hai đã ở đỉnh điểm danh vọng. Cuộc vấn đáp được thực hiện ở canteen ở trong trường tảo Thiệu thị Huynh đệ. Dịp đó cả hai vẫn nghỉ giải lao khi đóng góp phim Thập tam Thái Bảo.

“Khương Đại Vệ với Địch Long là "cặp tuy vậy sinh" có 1 0 2 của giới điện ảnh. Kể từ khi hợp tác, dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Trương Triệt, họ đang đóng thuộc nhau tối thiểu 8 bộ phim truyền hình chỉ trong tầm hai năm. Địch Long bằng lòng rằng anh với Trương Triệt là đôi bạn thân cả trong lẫn ko kể màn ảnh”, Vincent Wong của SCMP viết.

Khương Đại Vệ: “Nếu không làm diễn viên, tôi xin làm tài xế”

- Anh bước đầu sự nghiệp diễn xuất nạm nào?

- Tôi ko nhớ rõ tôi đã đóng bao nhiêu bộ phim. Tôi bước đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 4 tuổi. Tuy thế nhớ không lầm thì tôi đang đóng vài ba trăm tập phim lớn nhỏ. Phim trung quốc sản xuất cực kỳ nhanh.

- Anh nghĩ gì về việc đóng những vai diễn khác biệt trong cùng một cỗ phim?

- Tôi thực sự không lo ngại đóng cùng lúc ba nhân thứ khác nhau. Điều đó khá thú vị. Nó góp tôi rèn giũa phiên bản thân, nâng cấp tay nghề khi chuyển tâm lý từ nhân đồ gia dụng này lịch sự nhân thứ khác.

- Anh thường làm gì trong lúc đàng hoàng rỗi?

- Nếu có tương đối nhiều thời gian nghỉ ngơi ngơi, có lẽ rằng tôi vẫn tranh thủ cưỡi chiến mã và tận hưởng xúc cảm một mình. Mặc dù nhiên, tôi phải thao tác làm việc rất nhiều. May mắn là nghề nghiệp của tôi khá sệt thù. Tôi có thể cùng lúc dành thời gian cưỡi ngựa, vui chơi và được trả tiền bởi điều đó. Vày vậy, bây chừ tôi dành thời hạn rảnh để ngủ với lấy lại sức.

*

Khương Đại Vệ ghi dấu ấn ấn nhờ tầm dáng mảnh mai, vẻ ngoài lãng tử.

- Anh gặp khó khăn gì cùng với vai diễn "Thập tam Thái Bảo"?

- bộ phim truyền hình chúng tôi trả thiện có tên là Thập tam Thái Bảo, nói tới 13 người con nuôi và là viên tướng mạo thân tín của Tấn vương Lý tương khắc Dụng.

Tôi nhập vai Lý Tồn Hiếu. 12 người bạn bè của tôi đầy đủ là đầy đủ gã thô to, nhưng mà tôi lại thể hiện không ít cảnh hành vi chiến đấu. Điều đó không còn dễ chút nào. Bạn nhìn đấy, tôi chẳng tất cả cơ bắp gì cả.

- Anh có dự tính gì đến tương lai?

- tất cả thể chúng ta và nhiều người không tin tưởng nhưng tôi thực sự mong mỏi đóng những tập phim bi kịch, đẫm nước mắt, ý tôi là đông đảo câu chuyện khiến người coi rơi lệ.

Những vai diễn cố này cần phải có diễn xuất tốt. Đó thực sự là 1 trong thử thách. Bạn thấy đó, bây giờ tôi chưa được đóng bộ phim truyện đẫm nước mắt nào, chắc hẳn rằng ông Thiệu Dật Phu (nhà sáng lập Thiệu thị Huynh đệ - PV) vẫn còn đó muốn duy trì tôi trên sườn lưng ngựa.

- Anh gồm ý định đúng theo tác lâu hơn với Thiệu thị Huynh đệ không?

- cho tới nay, ông Thiệu đối xử cùng với tôi cực kỳ tốt. Tôi vẫn muốn ở lại. Trong trường hợp không có tác dụng diễn viên được nữa, tôi có thể xin sống lại làm cho tài xế hoặc quá trình hậu trường ví dụ điển hình (nam diễn viên nói đùa).

Địch Long: “Tôi không ghen tuông tỵ cùng với Khương Đại Vệ”

- Anh bắt đầu đóng phim như vậy nào?

- Điện ảnh đến với tôi một biện pháp đầy tình cờ. Vào lúc thao tác làm việc trong tiệm may, tôi phát âm được quảng cáo tuyển diễn viên. Tôi nộp đơn, trải qua nhiều cuộc rộp vấn, sau cuối trở thành 1 trong những 5 ứng viên được gạn lọc từ 2 nghìn người.

Tôi nghĩ lý do chính giúp tôi được lựa chọn là nhờ vào hình thể nổi bật. Tôi tập thể hình rộng 5 năm, điều này giúp tôi hữu dụng thế hơn trong các bộ phim kiếm hiệp.

- Anh có nhớ gì về những tập phim đầu tiên mình tham gia không?

- Độc thủ đại hiệp tái xuất giang hồ nước (1969) là bộ phim truyền hình đầu tiên tôi tham gia. Cơ hội ấy, tôi đóng một vai khá tầm thường, không xứng đáng nhớ. Sau đó, tôi có cơ hội vàng đóng cùng người vợ hoàng điện hình ảnh châu Á Lý Tinh trong bộ phim Ngõ cụt của Trương Triệt. Tôi thích tập phim và vai diễn của bản thân rất nhiều. Ngõ cụt Thập tam Thái Bảo là hai bộ phim truyện tôi mê thích nhất, tính đến thời khắc này.

*

Địch Long ghi dấu ấn với nhiều tập phim võ thuật.

- Anh suy nghĩ gì về cuộc sống của một diễn viên?

- Tôi phân biệt rằng có tác dụng phim không đơn thuần chỉ là kinh doanh. Điện ảnh có quả đât riêng, bội phản ánh giải pháp sống, hành vi, luật lệ đạo đức, mối quan hệ giữa tín đồ với người… khi là diễn viên, cuộc sống của chúng ta khá bận rộn. Bạn luôn luôn học được nhiều thứ khi tham gia những tác phẩm điện hình ảnh lẫn truyền hình.

Gần 1 năm nay, tôi không được nghỉ ngơi ngơi. Suôn sẻ là công ty sắp xếp kế hoạch trình khá tốt nên tôi chỉ phải quay một buổi trong ngày. Đôi lúc, tôi đóng hai, cha phim thuộc lúc tuy thế khá ổn định về mặt thời gian, không quá mệt mỏi.

- bài toán nổi tiếng đem lại cho anh yêu cầu gì?

- công việc nổi tiếng tương đối thú vị. Khi gặp người ngoài, họ thường thách tôi đại chiến để xem tôi bao gồm phải là hero thật sự tuyệt không. Diễn xuất là các bước rất thú vị. Nó đầy tính thách thức và không lúc nào khiến các bạn bị bi lụy chán.

- Anh nghĩ về gì khi Khương Đại Vệ đạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc đẹp tại liên hoan phim Châu Á với cỗ phim Báo thù?

- Đây là thắc mắc khá nhiều người thắc mắc. Không chỉ riêng anh, ai cũng hỏi liệu tôi bao gồm nghỉ đùa hay xích mích với Khương Đại Vệ không lúc cậu ấy giành giải Nam diễn viên bao gồm xuất sắc. Câu vấn đáp của tôi lúc nào thì cũng giống nhau - chắc chắn là không rồi.