Hơn 70.000 thí sinh tiếp tục với môn hocketoanthue.edu.vn toán vào lớp 10 Hà Nội năm 2014, đáp án đề hocketoanthue.edu.vn vào lớp 10 môn Toán được cập nhật nhanh nhất tại Tin.hocketoanthue.edu.vn.com, các em tham khảo dưới đây.


Sau khi kết thúc bài hocketoanthue.edu.vn môn ngữ Văn, chiều nay hơn 70 nghìn thí sinh tiếp tục với môn hocketoanthue.edu.vn Toán vào lớp 10 năm học 2014 - 2015. 

Theo đánh giá chung, môn Văn sáng nay khá hấp dẫn, vừa sức, nội dung câu hỏi đều nằm trong chương trình học. Một số ý kiến của các bạn học sinh cho rằng đề hocketoanthue.edu.vn năm nay khá lạ so với những năm trước, có nhiều phần hỏi các vấn đề xã hội bên ngoài nhưng cũng có một số câu gỡ điểm.

Với các bạn không hocketoanthue.edu.vn chuyên thì sau môn hocketoanthue.edu.vn Toán là các bạn kết thúc kỳ hocketoanthue.edu.vn tuyển sinh vào lớp 10 của mình. Các bạn hocketoanthue.edu.vn chuyên tiếp tục hocketoanthue.edu.vn trong 3 ngày 24, 25, 26/6.

Đề hocketoanthue.edu.vn vào lớp 10 môn Toán TP Hà Nội năm 2014 

*

Bài II (2,0 điểm) Giải bài toán bằng cách lập phương trình:

Một phân xưởng theo kế hoạch cần phải sản xuất 1100 sản phẩm trong một số ngày quy định. Do mỗi ngày phân xưởng đó sản xuất vượt mức 5 sản phẩm nên phân xưởng đã hoàn thành kế hoạch sớm hơn thời gian quy định 2 ngày. Hỏi theo kế hoạch, mỗi ngày phân xưởng phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm?

Bài III (2,0 điểm)

*
 

2) Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng (d): y = -x + 6 và parabol (P): y = x2.

a) Tìm tọa độ các giao điểm của (d) và (P).

b) Gọi A, B là hai giao điểm của (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB.

Bài IV (3,5 điểm)

Cho đường tròn (O; R) có đường kính AB cố định. Vẽ đường kính MN của đường tròn (O; R) (M khác A, M khác B). Tiếp tuyến của đường tròn (O; R) tại B cắt các đường thẳng AM, AN lần lượt tại các điểm Q, P.

1) Chứng minh tứ giác AMBN là hình chữ nhật.

2) Chứng minh bốn điểm M, N, P, Q cùng thuộc một đường tròn.


3) Gọi E là trung điểm của BQ. Đường thẳng vuông góc với OE tại O cắt PQ tại điểm F. Chứng minh F là trung điểm của BP và ME // NF.

4) Khi đường kính MN quay quanh tâm O và thỏa mãn điều kiện đề bài, xác định vị trí của đường kính MN để tứ giác MNPQ có diện tích nhỏ nhất.

Bài V (0,5 điểm)

Với a, b, c là các số dương thỏa mãn điều kiện a + b + c = 2. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức 

*

Đáp án đề hocketoanthue.edu.vn vào lớp 10 môn Toán TP Hà Nội năm 2014 của các thầy: Trần Quang Hiển, Ngô Thanh Sơn, Nguyễn Phú Vinh - THPT Vĩnh Viễn - TPHCM,

*

*

*

Đáp án và lời giải chi tiết của thầy: Trần Quang Hiển, Ngô Thanh Sơn, Nguyễn Phú Vinh (THPT Vĩnh Viễn – TP.HCM)

Các em lưu ý Tra cứu Diem hocketoanthue.edu.vn vao lop 10 ha noi nam 2014 trên Diemhocketoanthue.edu.vn ngay khi có kết quả tại: http://diemhocketoanthue.edu.vn/diem-hocketoanthue.edu.vn-vao-lop-10/ha-noi-42.html

Bài viết liên quan