Những câu hỏi không hề dễ dàng với người lớn, tuy nhiên các em nhỏ sẽ phải luyện để có thể thi vào trường tiểu học Nguyễn Siêu, Lê Quý Đôn, Đoàn Thị Điểm.

Những câu hỏi trong bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim đa đa do NXB Phụ nữ ấn hành tương tự như đề thi vào lớp 1 trường TH Dân lập Đoàn Thị Điểm mà chúng tôi đã đăng tải trước đó.

Đây cũng là bộ sách nhiều cha mẹ lựa chọn để giúp con ôn luyện khi nộp hồ sơ vào các trường tiểu học dân lập nổi tiếng ở Hà Nội như Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Siêu, Lê Quý Đôn.

Bộ sách được chia thành 6 quyển tập hợp các trò chơi rèn luyện cho bé khả năng ghi nhớ, quan sát, nhận thức, chú ý, tưởng tượng và tư duy. Dưới đây là một số câu hỏi được trích từ bộ sách này.

Quan sát

Câu hỏi: Chiếc cốc đẹp thế này mà bị vỡ mất rồi! May mà trong số cốc dưới đây còn có môt chiếc giống, tìm ra giúp tớ với!

Nhận thức

Câu hỏi: Hãy gọi tên những con vật này, sau đó ghép những phần thiếu vào cho hoàn chỉnh.

Tư duy

Câu hỏi: Mèo con làm vỡ chồng đĩa nên sợ quá chạy trốn mất rồi. Đố bé mèo con làm vỡ tất cả mấy chiếc đĩa?

Câu hỏi: Những hình dưới đây có chỗ nào sai không? Bé hãy nói rõ lý do tại sao rồi tô màu vào O cạnh hình đúng.

Ghi nhớ

Câu hỏi: Hãy ghi nhớ đặc trưng hình dạng của tớ, sau đó che lại, đố bé tìm ra bóng của tớ đấy!

Câu hỏi: Xem kỹ họa tiết trong các ô phía trên, ghi nhớ màu sắc, vị trí và hình dạng của chúng, sau đó che các hình trên lại, dựa theo trí nhớ vẽ lại vào ô trống phía dưới.

Chú ý

Câu hỏi: Những quả này đều bị cắt ra mất một miếng rồi, bé hãy nói rõ miếng cắt nào là của loại quả nào nhé.

Tưởng tượng

Câu hỏi : Hãy nói một câu cho phù hợp với nội dung của hai bức tranh này, hoặc kể thành chuyện cho mẹ nghe.

‘Lương thứ trưởng hơn chục triệu, chi xe công gấp ba’
Đắk Nông: Nổ đầu đạn, 8 học sinh lớp 5 thương vong
Tiến sĩ Việt từng làm việc tại NASA
Tiến sĩ Trần Trọng Dương: Tăng lương ai chẳng thích, nhưng...
GS Phan Huy Lê: Nếu là học sinh, tôi cũng chán môn Sử
Lỗ hổng của ngành giáo dục đến con voi cũng chui lọt?!

theo Theo Infonet

đề ôn luyện

lớp 1

trường dân lập đoàn thị điểm