Đề thi và đáp án chính thức của môn Ngữ văn thi THPT quốc gia từ năm 2015-2019, thí sinh có thể tham khảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đề thi và đáp án do Bộ GD-ĐT công bố.

Bộ GD-ĐT nói về lỗi thanh toán phí xét tuyển đại học
Bộ GD-ĐT cho biết, sau 2,5 ngày mở cổng thanh toán trực tuyến, đến 18h ngày 26/8 đã có hơn 1/3 số thí sinh thanh toán trực tuyến thành công.

ICAEW và Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác
Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký thỏa thuận hợp tác, hướng đến phát triển nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội thực tập, làm việc sớm cho sinh viên của trường.
Chỉ đạo khẩn sau thông tin 'dối trá' đào tạo Y Dược
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo, yêu cầu 3 trường cao đẳng báo cáo làm rõ những phản ánh cho rằng “nhập nhèm” trong đào tạo.
Chỉ 1/4000 sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tốt nghiệp xuất sắc
Gần 4.000 học viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ được cấp bằng tốt nghiệp vào cuối tuần sau 1 năm trì hoãn do trường khuyết hiệu trưởng. Trong số này, chỉ có 1 sinh viên đạt loại xuất sắc.
'Nhăm nhe' thành lập nhiều trường đại học ở TP.HCM
ĐH Thành Đô mở rộng xét tuyển, thí sinh thêm cơ hội học ngành Dược
Một số thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược nhưng chưa đạt mức điểm mong muốn. Trong trường hợp này, thí sinh có thể tham khảo nhiều trường Đại học đào tạo ngành Dược và lấy mức điểm thấp hơn.
Thí sinh Hà Nội bỏ xét tuyển đại học nhiều nhất cả nước
Bộ GD-ĐT vừa phân tích dữ liệu, lý giải về số lượng hơn 300.000 thí sinh không đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học năm 2022.
Công bố điểm chuẩn đại học trước 17h ngày 17/9
Bộ GD-ĐT vừa thông báo một số mốc thời gian quan trọng tiếp theo trong quá trình xét tuyển đại học năm 2022.
BUV mở rộng khuôn viên học tập đẳng cấp quốc tế
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mở rộng khuôn viên đào tạo giai đoạn 2, mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận nền giáo dục Anh quốc trong không gian đẳng cấp quốc tế.
Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 an toàn, vui tươi, ý nghĩa và ngắn gọn.
Học phí 7 đại học nổi tiếng đào tạo ngành Kinh tế
Học phí Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Ngoại Thương, trường ĐH Kinh tế TP. HCM… cho khóa tuyển sinh 2022 sẽ dao động từ 16 - 65 triệu đồng/năm.
75.000 thí sinh sửa nguyện vọng xét tuyển đại học
Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian mở lại Hệ thống hỗ trợ thí sinh đăng ký nguyện vọng, đã có thêm gần 4.000 em đăng ký nguyện vọng và khoảng 75.000 em điều chỉnh nguyện vọng.
Bộ GD-ĐT đổi lịch thanh toán phí xét tuyển đại học
Để tránh hiện tượng quá tải, Bộ GD-ĐT vừa quyết định phân luồng lịch thực hiện thanh toán trên hệ thống tuyển sinh.
TP.HCM chỉ đạo mới về thu học phí và quỹ hội phụ huynh
Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường giữ nguyên nội dung và định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, tạm thời chưa thu học phí năm học mới.
Trường THPT nào có nhiều học sinh giỏi nhất ở TP.HCM?
Nhiều trường học ở TP.HCM có số học sinh đạt học lực giỏi chiếm tỷ lệ hơn 90%. Số học sinh có học lực khá và TB đếm trên đầu ngón tay. Thậm chí với khối lớp 10, có trường chỉ 1 học sinh có học lực khá, còn lại đạt học lực giỏi.

10 đại học đắt đỏ nhất nước Mỹ

Top 5 Miss World chia sẻ bí quyết tốt nghiệp loại giỏi, nói 2 ngoại ngữ

Học sinh vượt thử thách leo thang bộ 26 tầng trước khi vào lớp

Trung Quốc lần đầu vượt Mỹ về số bài báo trích dẫn nhiều nhất thế giới