Cuối cùng, sau 10 tháng lắp bó cùng với vô vàn những trở ngại và demo thách, David Moyes đã nên rời ngoài Old Trafford trong bốn thế của một kẻ thất bại.

Đáng nhớ tiếc rằng những chuyện đã không áp theo đúng đa số gì ông mong muốn muốn. Sau mặt hàng loạt hiệu quả tồi tệ khiến Man Utd bị bật bãi khỏi hồ hết đấu trường, dường như tất cả rất nhiều quay lưng lại cùng với ông. Điều đáng bi thương nhất là niềm từ bỏ hào bạt tử của nhóm bóng, cầu thủ trang bị 12 luôn song hành cùng câu lạc cỗ là người hâm mộ cũng quay sống lưng lại với chính người mà họ tung hô là "The Chosen One" hồi đầu mùa giải. Đấy chắc rằng mới là vấn đề làm David Moyes cảm thấy đau buồn nhất lúc rời thành Manchester.
Mùa giải năm ngoái, chính những fan mến mộ Man Utd còn thông báo chê bai với cười nhạo các cổ cổ vũ Chelsea khi người ái mộ nơi phía trên không nhớ tiếc lời chỉ trích, miệt thị thậm chí là là căm hận so với huấn luyện viên trợ thời quyền Rafael Benitez. Lí vày chỉ đơn giản dễ dàng là ông thầy bạn Tây Ban Nha, lúc ấy đang là huấn luyện viên trưởng trên Liverpool vẫn thề không khi nào thèm dẫn dắt Chelsea. Điều đó đã in sâu vào trong trái tim trí của những cổ cổ vũ The Blues. 

Ngay cả lúc ông chuyển Chelsea đăng vương vô địch Europa League, cũng không có tương đối nhiều người tha thứ mang lại ông bởi những phát biểu của mình. Manchester United luôn luôn tự hào về lực lượng cổ rượu cồn viên trung thành và hùng hậu của chính bản thân mình đã sát cánh cùng Sir Alex Ferguson trong suốt 27 năm ông dẫn dắt Quỷ Đỏ. Nhưng trong khi những tố hóa học đó đã biến mất từ khi David Moyes lên rứa quyền. Họ, chưa hẳn là toàn bộ nhưng là người quen biết đã góp thêm phần giết chết triều đại new manh nha của David Moyes tại Old Trafford.
Thật vượt ngược đời khi mà những người tiếc nhất cho Moyes lại là những người ngoài cuộc, không tương quan gì cho câu lạc bộ. Các chuyên gia bóng đá, các danh thủ cho tới các tín đồ trung lập nhiều phần đều nhận định rằng nên mang đến David Moyes thêm thời gian mặc dù rằng trong số họ gồm đầy những người chẳng ưa gì Manchester United. 
Đó chưa hẳn những tiếng nói mang tính chế giễu mà không ít người thực sự nuối tiếc cho loại guồng quay bóng đá hiện đại mà David Moyes dễ dàng và đơn giản là nàn nhân. Trong lúc đó, chính những người vỗ ngực trường đoản cú xưng là kề vai sát cánh cùng câu lạc bộ lại là những người dân hăng hái duy nhất trong câu hỏi chửi rủa, bắt nạt doạ và ... ăn mừng linh đình lúc David Moyes bị sa thải. Chúng ta nói rằng ý thức của họ sẽ cạn kiệt, đội bóng đã bội nghịch họ, David Moyes sẽ phá huỷ truyền thống cuội nguồn của Man Utd với vô vàn mọi lí bởi khác. 

Nhưng chẳng lẽ lòng tin của họ ít ỏi đến ráng sao, hết sạch chỉ sau gần đầy 1 mùa láng ư. Trong số họ mấy ai dám nói mình tinh thông về truyền thống bản sắc của đội bóng. Đừng đem số đông lí do trời ơi khu đất hỡi ra để biện minh đến những hành vi không giành cho những fan hâm mộ trưởng thành. Thiết nghĩ nếu như thời Sir Alex thay quyền mà "chẳng may" Man Utd trắng tay, chỉ cần bằng 1/2 thời gian không thương hiệu của Arsenal thôi, không hiểu sẽ bao gồm bao nhiều người dân đòi loại trừ Sir Alex, từng nào cuộc vận chuyển người ngưỡng mộ kí tên chấp nhận chia tay Sir Alex dù rằng ông đã thiết kế xây dựng nên đế chế M.U từ gò tro tàn. Dám chắn chắn kết cục của Sir Alex vào trường hợp đó cũng chẳng tương đối hơn mấy so với David Moyes bây giờ.
Dù cho bất kỳ lí bởi gì, David Moyes đã góp sức tất cả sức lực, trí tuệ, ý thức vào trong công việc của mình. Ông đã già đi trông thấy chỉ sau 10 tháng ráng quyền. Các cổ động viên đều yêu cầu hiểu rằng, một trong những lúc khó khăn nhất, họ yêu cầu phải sát cánh cùng đào tạo và giảng dạy viên, tin tưởng và ủng hộ giỏi đối, đó không hẳn niềm tin mù quáng vị nếu như không có những tinh thần ấy, Manchester United đã bị tiêu diệt từ khi còn mang cái brand name Newton Heath rồi. Những cổ đụng viên bắt buộc cảm thấy hổ thẹn bởi những màn ăn uống mừng lúc David Moyes bị sa thải. Thật đúng là một câu chuyện ngược đời gợi phải nhiều nhức xót.
U23 nước ta đón trung vệ quay trở lại sau chấn thương, ông Park siết quân luật pháp
tạp chí Điện tử trơn Đá

Phụ trách Tạp chí: Phó quản trị VFF Cao Văn Chóng

tin tức tòa soạn liên hệ quảng cáo


*

© Chỉ được xây dựng lại thông tin khi bao gồm sự gật đầu đồng ý bằng văn phiên bản của tập san Điện tử bóng đá


Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử nhẵn Đá

Phụ trách Tạp chí: Phó quản trị VFF Cao Văn giường Phó Tổng biên tập Thường trực: Thạc Thị Thanh Thảo Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn kiên trinh Vũ xung khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa bên Licogi 13Số 164 đường tạ thế Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội