Hòa chung với không khí mùa hè vui nhộn, chương trình "Thế giới âm nhạc" (phát sóng lúc 6g ngày 9/6 trên hocketoanthue.edu.vn7) giới thiệu các ca khúc từng làm mê đắm lòng người trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới.

Ban nhạc Sóc Chuột

Chương trình gồm các ca khúc:Home, I See The Light, Chasing The Sun, Don"t you worry "bout a thing, Set it all free, Remember Me… được thể hiện bởi các giọng ca: Alvin and the Chipmunks, Mandy Moore feat. Zachary Levi, The Wanted, Tori Kelly, Scarlett Johansson, Miguel feat. Natalia Lafourcade… hứa hẹn mang đến cho khán giả một đêm nhạc bùng nổ.

Ca khúc Home (Mái nhà) trong bộ phim hoạt hình Alvin and the Chipmunks: The Road Chip (Ban nhạc Sóc Chuột: Đường đua của Chip) của đạo diễn Walt Becker, biên kịch Randi Mayem Singer và Adam Sztykiel. Đây là tác phẩm thứ tư trong seri Ban nhạc sóc chuột .

Trong MV Home, bên cạnh sự xuất hiện của 3 hotboy tài năng: Alvin, Theodore và Simon, màn trình diễn còn có sự góp giọng của 3 cô nàng xinh đẹp, quyến rũ Chippettes. Không chỉ “đốn tim” người nghe bởi giọng ca da diết, tình cảm, những “chàng trai và cô gái sóc chuột” dễ thương này còn ghi điểm bằng các vũ điệu uốn mình và nhún nhảy vô cùng duyên dáng.

I See The Light

I See The Light (Em đã thấy ánh sáng) là ca khúc trong bộ phim hoạt hình Tangled (Công chúa tóc mây) của Disney. Lời bài hát diễn tả cảm xúc của hai nhân vật chính Rapunzel và Flynn, khi họ tìm thấy nhau cũng là lúc họ nhìn thấy ánh sáng.

Giai điệu nhẹ nhàng, trầm bổng, giọng hát đầy cảm xúc của Mandy Moore và Zachary Levi đã đem về cho ca khúc giải "Bài hát hay nhất’" do Hội đồng phê bình phim Las Vegas lựa chọn.

Phim Công chúa tóc mây

Chasing The Sun

Ca khúc Chasing the sun (Đuổi bắt ánh mặt trời) do nhóm The Wanted trình bày. Đây là single đầu tiên trong OST của phim Ice Age 4: Continental Drift (Kỷ Băng Hà 4: Lục Địa Trôi Dạt).

Chasing the sun là một ca khúc sôi động. Vào thời điểm đó, nhóm đã thông báo trên Twitter của họ là ca khúc Chasing the Sun đã phải qua một quá trình chọn lựa kỹ càng để góp mặt vào soundtrack của bộ phim nổi tiếng.

Nhóm nhạc The Wanted cho biết, họ đã rất phấn khích khi ca khúc Chasing the Sun trở thành nhạc nền của phim Ice Age 4.

Kỷ Băng Hà 4: Lục Địa Trôi Dạt

Don"t you worry "bout a thing và Set it all free

Hai ca khúc Don"t you worry "bout a thingSet it all free được thể hiện trong bộ phim hoạt hình Sing (Đấu trường âm nhạc).Lấy ý tưởng từ những cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trên sóng truyền hình, nhưng Sing gồm toàn các thí sinh thú vật. Sing mang đến nhiều màn trình diễn đặc sắc.

Hơn 80 ca khúc xuất hiện trong phim, từ những bài hát pop trẻ trung hiện đại cho đến những bản nhạc jazz bất hủ, Ê-kíp của Sing đã dày công chọn lọc ca khúc, xây dựng trang phục và biên đạo, để biến mỗi màn trình diễn trở thành một kiệt tác giải trí.

Trong đó, Don"t you worry "bout a thing (Đừng lo lắng) đã “đốt cháy” sân khấu Đấu trường âm nhạc bởi nàng voi Meena có hội chứng sợ sân khấu (do ca sĩ Tori Kelly lồng tiếng). Ca khúc là bản hit của huyền thoại Stevie Wonders. Và Set it all free (Hãy cho ước mơ được tự do - được viết riêng cho Sing), bùng nổ qua nhân vật nàng nhím Ash (do ca sĩ Scarlett Johansson lồng tiếng). Set it all free được sáng tác bởi nhà sản xuất âm nhạc của phim là Dave Bassett.

"Sing" là cuộc thi âm nhạc dành cho muôn loài

Remember Me

Ca khúc Remember me (Hãy nhớ đến anh) trong bộ phim hoạt hình Coco - đoạt giải Oscar năm 2018. Coco là bộ phim hoạt hình lấy cảm hứng từ một lễ hội truyền thống của người dân Mexico, có tên Day of Dead, hay còn gọi là “Ngày của Người đã khuất”. Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình của cậu bé Mexico Miguel trong thế giới của người đã khuất sau khi lỡ chạm vào cây đàn của ca sĩ Ernesto de la Cruz.

Những hình ảnh, âm nhạc trong bộ phim đem lại cho người xem cảm xúc rất đỗi thân thương, chạm vào nỗi nhớ, mong muốn gặp lại người thân đã qua đời. Coco đã đưa khán giả đến một cuộc hành trình khám phá đầy ý nghĩa, gợi lại những ký ức ngọt ngào về người đã khuất cũng như tình cảm mà người sống dành cho người thân đã qua đời.

Bộ phim cũng đã gửi thông điệp ý nghĩa về gia đình – những người sẽ luôn ở bên ta, vẫn luôn nhớ về ta, bao bọc và bảo vệ ta dù có ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt. Không chỉ vậy, âm nhạc hay những ca khúc trong bộ phim cũng thật sự ấn tượng, vừa sôi động vừa dịu dàng, tha thiết.

Ca khúc Remember Me trong Coco cũng giành giải “Ca khúc nhạc phim hay nhất Oscar 2018”.