Xem truyền hình tiên tiến nhất là hình thức giải trí được sử dụng phổ biến ở hầu như các mái ấm gia đình hiện nay. Loại hình này còn được sử dụng rộng rãi hơn lúc đề án số hóa truyền ảnh của chính phủ được triển khai. Trong quá trình sử dụng nhiều người thường chạm mặt phải những sự việc với đầu thu hiện đại số VTC, đầu kỹ thuật số không thu được biểu thị và hiện thông báo lỗi. Vậy đều lỗi chính là gì và biện pháp khắc phục là thế nào hãy thuộc theo dõi qua nội dung bài viết về "Cách sửa đầu thu tiên tiến nhất VTC HD9, đầu thu kỹ thuật số không có tín hiệu" mà công ty AVA share nhé.

1. Đầu thu cần thiết thu một số chương trình với hiển thị dòng thông tin “E50 – không tồn tại dịch vụ” khi đưa sang công tác đó


Nguyên nhân: có thể là vì tín hiệu anten thu sóng uhf-vhf / dvb-t2 đầu vào chưa giỏi hoặc có cách biệt tín hiệu truyền sở hữu từ đài phát.
*

Kiểm tra mức bộc lộ đầu vào: gửi đầu tiếp thu chương trình ko thu được bởi Menu --> setup người cần sử dụng --> Dò chương trình.
Nếu quality tín hiệu phải chăng (dưới 70%), bắt buộc kiểm tra cùng khắc phục lại anten, đầu nối cáp đồng trục và dây cáp sạc đồng trục ( soát sổ xem anten có hướng đến phía đài phát tuyệt không, cáp bị đứt, đầu nối bị hỏng...)
- Nếu tín hiệu tốt, unique trên 70%, nếu chương trình là công tác không khoá mã, có cách biệt chương trình từ bỏ đài phát. Bạn không cần kiểm soát và điều chỉnh máy thu, và đợi để đài phát khắc chế sự cố
- Nếu biểu thị tốt, phẩm hóa học trên 70%, công tác là công tác khoá mã (có hiển thị dấu $): gửi đầu đuc rút chương trình bị lỗi, bấm Menu--> khối hệ thống khóa --> thông tin khóa mã”. Kiểm tra các dòng thông tin:
- Dòng thông tin thứ 2 “Mã dịch vụ”: giả dụ hiển thị No card: chưa tồn tại mã dịch vụ. Giả dụ đã có mã thương mại & dịch vụ sẽ hiển thị: 401349....
--> bình chọn dòng tin tức số 7, EMM PID , nếu quý hiếm là 1FFF, Đầu thu không nhận mã dịch vụ --> tắt bật lại đầu thu hoặc liện hệ với phần tử kỹ thuật và để được trợ giúp.
---> Nếu chiếc thứ 7 hiển thị 0500, chất vấn dòng thông tin thứ 8, Service Information, giả dụ Service information hiển thị:
*

*

*

*