Đối với những ai đã và đang sử dụng xe hơi thì các dòng đầu DVD không còn xa lạ gì về USB. Nhưng vẫn còn nhiều người đang loay hoay không biết cách xem video trên ôtô thông qua USB như thế nào? Đừng lo Mạnh Quân Auto sẽ hướng dẫn bạn cách xem video trên oto qua USB đơn giản nhất.

*

Cách xem video trên ô tô thông qua USB

Hướng dẫn xem Video trên ôtô thông qua USB Để có thể sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần phải có một chiếc USB với dung lượng lớn. Dung lượng càng lớn sẽ giúp bạn xem video càng mượt mà hơn.Sau đó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau để thiết bị đầu DVD có thể đọc được định dạng nhé.

Bước 1: Tiến hành format USB để có thể dễ dàng định dạng được một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Sau đó định dạng FAT32, khi đã tiến hành định dạng xong bạn có thể tiến hành định dạng tiếp trên thanh công cụ.

Bước 2: Tải file này về sau đó tiến hành giải nén. Copy toàn bộ thư mục vào USB vừa thực hiện format.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành xong hãy bỏ toàn bộ đĩa CD và DVD ra khỏi cổng sau đó tiến hành cắm USB vào. Khi đã bỏ toàn bộ đĩa lúc này bạn nên chú ý cắm USB xem có tương thích với xe không. Lưu ý bạn nên lựa chọn những USB tương thích thì mới có thể cắm được vào cổng USB trên đầu đĩa của xe.

Sau khi đã khởi động xong bạn tiến hành ấn nút start/stop. Một số loại xe bạn không cần nổ máy. Sau đó bạn đợi 30s khi màn hình hiển thị yêu cầu cài đặt thì tiến hành thực hiện theo trình tự các bước. Bạn tiến hành trình tự sau đó bấm ok là thực hiện đồng ý.

Bước 4: Sau khi đã tiến hành cài đặt xong, tháo USB ra khỏi cổng của xe. Tiếp tục tiến hành khởi động, bằng cách ấn nút MZD sau đó bạn tiến hành ấn tiếp Mute + NAV + Back đến khi tiến hành thực hiện xong kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số cách khác. Bạn có thể áp dụng bằng cách cắm 1 USB hoàn toàn mới, hoặc sử dụng điện thoại trực tiếp kết nối qua thẻ nhớ để tiến hành xem video...Bạn cũng có thể xóa trắng USB sau đó tiến hành copy video cắm vào cổng đầu đĩa để tiến hành xem. Lưu ý rằng nên lựa chọn những cổng USB tương thích thì mới có thể tiến hành mở và thao tác. 

*

Một số lưu ý khi xem video trên ôtô thông qua USB

Hiện nay đối với các đầu DVD đều có khả năng mở được nhạc và video. Tuy nhiên đối với các đầu DVD cũ, việc định dạng và tệp thư mục chứa các video cũng rất khó khăn. Bởi vậy bạn cần chú ý khi sử dụng USB để xem video trên oto:• Format chuẩn của các USB phải là FAT32• Khi bạn Format hãy chọn Full Format thay vì Quick Format• Đặt tên tệp chứa Video chính xác: Movies thì đầu DVD cũ của oto mới đọc được các video trong tệp• Chuyển đổi đuôi định dạng cho các video phù hợp với đầu DVD trên otoLúc này, bạn chỉ cần cắm USB vào đầu DVD của ô tô là có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim video trên ôtô thông qua USB rồi đó.