Daniel Hauer – một tín đồ dạy giờ Anh tại vn khá khét tiếng qua kênh Youtube đã chạm mặt phản ứng khi phản hồi khiếm nhã về nhóm tuyển U23 vn và thế Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp.


*
 - Daniel Hauer – một fan dạy giờ đồng hồ Anh tại vn khá nổi tiếng qua kênh Youtube đã chạm chán phản ứng khi bình luận thô tục về đội tuyển U23 vn và ráng Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp.

Ngày 25/1, nhiều người dùng Facebook chia sẻ hình hình ảnh chụp lại đoạn comment mang tính khiếm nhã của Daniel Hauer (thường được call là thầy Dan) với việc phẫn nộ.

Cụ thể, trong một đội trên Facebook, sau khi thấy có bạn nói "sẽ xăm hình lá cờ việt nam lên ngực nếu đội tuyển U23 nước ta giành chức vô địch" thì Daniel Hauer vẫn có comment ngay dưới thể hiện nay sự không đống ý một biện pháp khiếm nhã - cùng còn được hiểu "xúc phạm" - tới thế Đại tướng tá Võ Nguyên Giáp.

Sau khi biết sự việc, anh Võ Thành Trung, con cháu nội Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp đã và đang bày tỏ sự căng thẳng trên trang Facebook cá nhân: 

"Vị giáo viên quốc tế dạy giờ đồng hồ Anh tại nước ta khá nổi tiếng này có xúc phạm tới mái ấm gia đình tôi bên trên mạng làng hội, lúc mỉa mai tuyển chọn U23 việt nam và so sánh hình ảnh một giải pháp sỉ nhục. Sau đó, ông ta phân trần đấy là nói chơi là hài hước. Hay chuyện gì tôi cũng hoàn toàn có thể bỏ qua nhưng câu hỏi lần này thì không. Tôi cũng quen rất nhiều bạn bè nước xung quanh và văn hoá khác biệt có các trò đùa ra làm sao tôi cũng biết, nhưng tín đồ này thì khác hoàn toàn, bởi bọn họ phần phệ đều vẫn xem qua những đoạn clip được share nhiều về văn hoá nước ta và anh ta cũng là một trong những người cực kỳ hiểu về văn hoá khu vực đây".

Những hình ảnh đoạn comment khiếm nhã của Daniel được chia sẻ chóng khía cạnh trên các trang mạng.

Một số ý kiến cho rằng "đây là sự khác hoàn toàn văn hoá".

Nhưng phần nhiều người đãi đằng sự bất bình lúc một người làm công tác giáo dục lại bao gồm lời lẽ khiếm nhã, bội nghịch giáo dục.

Không lâu sau thời điểm sự bài toán xảy ra, Dan đã đăng lũ xin lỗi.

“Lúc đầu, Dan không hiểu nhiều vì sao mọi người thấy câu đùa của Dan cực kỳ nghiêm trọng như vậy. Sau khi rỉ tai với vợ thì Dan bắt đầu hiểu. Hi vọng mọi người có thể tha lỗi cho Dan và hiểu rõ rằng Dan thực sự không có ý xấu. Tôi mong giải thích, bình luận đó mang tính hài hước chứ không tồn tại ý xấu, đó không hẳn là một bình luận linh tinh”, Daniel Hauer viết.

Theo giải thích của Dan: “Tôi chỉ muốn chỉ trích hành vi đó bởi tôi thấy việc đó là vớ vẩn, ông ta chỉ hy vọng gây sự chú ý. Cùng tôi ko nghĩ, câu hỏi dùng thương hiệu của Đại tướng tá lại nghiêm trọng mang lại thế vì chưng ở đất nước của tôi, nếu có đùa như vậy cũng chẳng ai quan lại tâm. Có thể một số bạn tráng lệ và trang nghiêm sẽ bội phản đối nhưng điều đó cũng khá được thôi. Tôi chỉ muốn xác định một điều, tôi không nói xấu Việt Nam, ko nói xấu Đại tướng”.

Sự câu hỏi vẫn đang nhận thấy sự quan liêu tâm của nhiều người với được share nhiều trên các trang mạng xóm hội; thậm chí còn viết solo trên mạng đề nghị xong xuôi việc dạy dỗ tiếng Anh.

Chị Thu Hà, một chị em 2 bé nêu ý kiến: "Tôi không có thần tượng, dẫu vậy vẫn biết phải dạy con kính vào ông bà, tín đồ lớn tuổi".

Anh Hoàng Hạc, một ông tía cho hay: "Tôi không hề và thiếu tín nhiệm rằng gồm một nền văn hoá như thế nào trên nhân loại này dạy tín đồ khác nghịch giỡ thô tục với một bạn đã qua đời bao giờ".

Một phụ huynh hoàn thành khoát:

"Khi dạy cho học sinh, dù bất kể môn gì, thầy giáo sẽ không chỉ là là tín đồ dạy kiến thức của môn học tập đó. Khi học sinh đến học tập tiếng Anh, những em đang học theo cách ứng xử cùng đạo đức của thầy. Vày vậy, đã là thầy giáo, cần phải có một cách đầy đủ đức độ. Từ bỏ đó, buộc phải chăng thầy tạm ngưng dạy một thời hạn để học hết về văn hóa vn trước khi liên tục dạy cho học viên Việt Nam.

Thưa các bố mẹ học sinh: Các cha mẹ hãy sút chút thời gian xem xét thế này: Nếu nhỏ mình tốt tiếng Anh và lại học thêm được một lối tứ duy không tốt, tất cả nên tuyệt không? phụ huynh hãy cảnh giác trong việc tìm kiếm thầy cô giáo cho con".

Theo xác thực từ phòng nhân sự, Daniel đã có lần cộng tác tại Language Link từ tháng 7/2013 mang đến tháng 12/2016. Sau khi kết thúc hợp đồng vào tháng 12/2016, Daniel Hauer không thể liên quan đến các chuyển động tại Language link Việt Nam.

Vào giữa năm 2017, Daniel từng "nổi như cồn" với đoạn clip chỉ trích giải pháp phát âm rất khác người phiên bản ngữ của một trung trung ương tiếng Anh tại Hà Nội.

Được biết trong sáng nay, cơ quan công dụng đã tất cả buổi thao tác làm việc với Daniel Hauer.


Bộ Thông tin-Truyền thông mời Daniel Hauer lên làm việc

Cục phân phát thanh, truyền họa và thông tin điện tử vừa gồm công văn mời Daniel Hauer đến thao tác làm việc về nội dung liên quan tới chuyển động đăng tải tin tức vi phi pháp luật trên mạng xã hội Facebook.