Theo update mới tuyệt nhất từ Forbes, tổng gia sản 6 triệu phú giàu nhất vn tính đến ngày 23.12.2021 lên tới 19,5 tỉ USD. Vào đó, có những tỷ phú nâng gia sản lên vội vàng 2 lần chỉ với sau chưa đầy 2 năm.


1. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 7,5 tỉ USD

Theo cập nhật mới tốt nhất của Forbes, tính đến ngày 23.12 tỉ phú nhiều nhất vn sở hữu khối tài sản lên tới mức 7,5 tỉ USD. Ảnh chụp màn hình.

Ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch tập đoàn Vingroup) được xem là tỉ phú USD đầu tiên trên sàn bệnh khoán vn từ 7.3.2011 với mức giá trị tài sản lên đến mức khoảng 21.200 tỉ đồng Việt Nam, tương tự 1 tỉ USD Mỹ tại thời khắc đó.

Sau nhì năm, ông được vinh danh lần đầu tiên là tỉ phú USD của nước ta trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở phần 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỉ USD.

2. đại gia Trần Đình Long - 3,1 tỉ USD

Năm nay, ông è Đình Long tái xuất trong bảng xếp thứ hạng của Forbes sau lần đầu năm 2018. Đến 24.12.2021, chủ tịch Hòa phát vươn lên địa chỉ thứ nhị trên bảng xếp thứ hạng của vn với gia sản 3,1 tỉ USD, tăng rộng 800 triệu USD đối với đầu năm.

HPG nằm trong nhóm bluechip dẫn dắt thị trường trong quy trình tiến độ đầu và giữa năm. Nhờ tác dụng kinh doanh tăng đột biến, cp của Hòa Phát đổi thay tâm điểm chú ý. Mã này tăng từ bỏ ngưỡng 31.000 đồng lên rộng 55.000 đồng vào thời điểm đầu tháng 6, tiếp tục tiến ngay gần 60.000 đồng khi ra mắt kết quả marketing quý II. Kết quả này giúp tài sản của ông Long có thời khắc tiến ngay sát ngưỡng 4 tỉ USD.

3. Tỷ phú Hồ Hùng Anh - 2,6 tỉ USD

Ông hồ Hùng Anh - chủ tịch bank Techcombank. Ảnh: Techcombank

Đầu năm 2020, gia sản của tỉ phú này chỉ đạt mức 1,3 tỉ USD, đứng thứ 4 trong danh sách tỉ phú Việt Nam.

Trải qua hơn 1 năm chịu ảnh hưởng tác động tiêu cực vị dịch COVID-19, nhưng cho nay tài sản của ông hồ Hùng Anh được Forbes ghi thừa nhận ở mức ấn tượng 2,6 tỉ USD. Nấc tăng tuyệt vời này đang đưa chủ tịch ngân hàng Techcombank lên top 3 trong danh sách người giàu độc nhất Việt Nam.

4. Nữ triệu phú Nguyễn Thị Phương Thảo - 2,5 tỉ USD

Đứng trang bị 4 trong danh sách là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - tổng giám đốc hãng mặt hàng không Vietjet Air với mức giá trị gia sản 2,5 tỉ USD.

Năm 2021 là một năm khó khăn khăn so với ngành hàng không vào nước. Tuy nhiên với hầu hết chiến lược cải tiến và phát triển cụ thể, Vietjet Air vẫn ghi nhận những dấu mốc trở nên tân tiến đáng ghê ngạc.

Công ty cp Hàng ko Vietjet (Vietjet Air) vừa công bố report tài bao gồm quý 3/2021. Theo đó, doanh thu thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỉ đồng, sút 25% so với quý 2 và bớt 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy lợi nhuận xuống rẻ kỷ lục, tuy thế đây lại là quý nhưng Vietjet Air có lợi nhuận gộp lên tới 559 tỉ đồng, tối đa kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

5. Triệu phú Nguyễn Đăng quang đãng - 2,2 tỉ USD

Đứng đồ vật 5 trong danh sách người nhiều nhất vn là ông Nguyễn Đăng quang quẻ - quản trị Tập đoàn Masan. Tính mang lại ngày 23.12, Forbes ghi nhận tài sản của quản trị Tập đoàn Masan tại mức 2,2 tỉ USD.

Cùng với tỉ phú hồ nước Hùng Anh, ông quang quẻ được nghe biết là các doanh nhân Đông Âu thành công trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa công ty trở về vn và tạo ra dựng đế chế cùng với Masan cùng Techcombank.

6. đại gia Trần Bá Dương và mái ấm gia đình - 1,6 tỉ USD

Người giàu sản phẩm 6 ở việt nam là ông è Bá Dương - quản trị Tập đoàn oto Trường Hải (Thaco).

Công ty Ôtô ngôi trường Hải bởi ông Dương thành lập lúc đầu chỉ chào bán xe, tiếp đến dần gắn thêm ráp cho những thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda cùng Peugeot và cấp dưỡng xe bus, xe download thương hiệu Việt. Hiện tại ông Dương đang nắm giữ khối tài sản lên đến 1,6 tỉ USD. So với thời khắc tháng 2.2020, gia tài của tỉ phú này vẫn giảm khoảng 100 triệu USD.

(Theo Lao Động)


*
Khối tài sản to đùng của ái nữ bí mật nhà triệu phú Việt

Bí ẩn trước giới media nhưng các ái con gái nhà tỷ phú Việt đang thiết lập khối tài sản lên tới mức cả trăm, nghìn tỷ đồng.