Theo cập nhật mới nhất từ Forbes, tổng tài sản 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam tính đến ngày 23.12.2021 lên tới 19,5 tỉ USD. Trong đó, có những tỷ phú nâng tài sản lên gấp 2 lần chỉ sau chưa đầy 2 năm.

1. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - 7,5 tỉ USD

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tính đến ngày 23.12 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu khối tài sản lên tới 7,5 tỉ USD. Ảnh chụp màn hình.

Ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) được xem là tỉ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ 7.3.2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỉ USD Mỹ tại thời điểm đó.

Sau hai năm, ông được vinh danh lần đầu là tỉ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỉ USD.

2. Tỷ phú Trần Đình Long - 3,1 tỉ USD

Năm nay, ông Trần Đình Long tái xuất trong bảng xếp hạng của Forbes sau lần đầu năm 2018. Đến 24.12.2021, Chủ tịch Hòa Phát vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng của Việt Nam với tài sản 3,1 tỉ USD, tăng hơn 800 triệu USD so với đầu năm.

HPG nằm trong nhóm bluechip dẫn dắt thị trường trong giai đoạn đầu và giữa năm. Nhờ kết quả kinh doanh tăng đột biến, cổ phiếu của Hòa Phát trở thành tâm điểm chú ý. Mã này tăng từ ngưỡng 31.000 đồng lên hơn 55.000 đồng vào đầu tháng 6, tiếp tục tiến gần 60.000 đồng khi công bố kết quả kinh doanh quý II. Kết quả này giúp tài sản của ông Long có thời điểm tiến gần ngưỡng 4 tỉ USD.

3. Tỷ phú Hồ Hùng Anh - 2,6 tỉ USD

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch ngân hàng Techcombank. Ảnh: Techcombank

Đầu năm 2020, tài sản của tỉ phú này chỉ đạt 1,3 tỉ USD, đứng thứ 4 trong danh sách tỉ phú Việt Nam.

Trải qua hơn một năm chịu tác động tiêu cực vì dịch COVID-19, nhưng đến nay tài sản của ông Hồ Hùng Anh được Forbes ghi nhận ở mức ấn tượng 2,6 tỉ USD. Mức tăng ấn tượng này đã đưa Chủ tịch ngân hàng Techcombank lên top 3 trong danh sách người giàu nhất Việt Nam.

4. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - 2,5 tỉ USD

Đứng thứ 4 trong danh sách là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air với giá trị tài sản 2,5 tỉ USD.

Năm 2021 là một năm khó khăn đối với ngành hàng không trong nước. Tuy nhiên với những chiến lược phát triển cụ thể, Vietjet Air vẫn ghi nhận những dấu mốc phát triển đáng kinh ngạc.

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021. Theo đó, doanh thu thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỉ đồng, giảm 25% so với quý 2 và giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy doanh thu xuống thấp kỷ lục, nhưng đây lại là quý mà Vietjet Air có lợi nhuận gộp lên tới 559 tỉ đồng, cao nhất kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

5. Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - 2,2 tỉ USD

Đứng thứ 5 trong danh sách người giàu nhất Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan. Tính đến ngày 23.12, Forbes ghi nhận tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Masan ở mức 2,2 tỉ USD.

Cùng với tỉ phú Hồ Hùng Anh, ông Quang được biết đến là các doanh nhân Đông Âu thành công trong ngành tương ớt, mỳ gói, trước khi đưa công ty trở về Việt Nam và tạo dựng đế chế với Masan và Techcombank.

6. Tỷ phú Trần Bá Dương và gia đình - 1,6 tỉ USD

Người giàu thứ 6 ở Việt Nam là ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn ôtô Trường Hải (Thaco).

Công ty Ôtô Trường Hải do ông Dương thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt. Hiện ông Dương đang nắm giữ khối tài sản lên đến 1,6 tỉ USD. So với thời điểm tháng 2.2020, tài sản của tỉ phú này đã giảm khoảng 100 triệu USD.

(Theo Lao Động)

Khối tài sản kếch xù của ái nữ bí ẩn nhà đại gia Việt

Bí ẩn trước giới truyền thông nhưng các ái nữ nhà đại gia Việt đang sở hữu khối tài sản lên tới cả trăm, nghìn tỷ đồng.