Kia Sorento 2015-2016 được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ sự đa dạng các phiên bản động cơ xăng và dầu, các trang bị tiện nghi tốt cùng giá bán cạnh tranh.

Kia Sorento 2015-2016 là mẫu SUV 7 chỗ gia đình bán chạy tại thị trường Việt Nam bên cạnh Toyota Fortuner và người anh em Hyundai SantaFe. Dù đã ra mắt người tiêu dùng khá lâu nhưng mẫu xe này vẫn duy trì được doanh số bán ổn định nhờ hàng loạt những ưu điểm của sản phẩm bên cạnh mức giá bán khá cạnh tranh.

Được phân phối với cả phiên bản động cơ xăng và động cơ dầu giúp Kia Sorento đáp ứng nhiều hơn sự lựa chọn cho khách hàng. Một ưu thế khác của Sorento là xe hầu như sở hữu hệ thống khung gầm, động cơ và hộp số dùng chung với SantaFe trong gia đình Kia-Hyundai và chất lượng động cơ dầu đã được người tiêu dùng đánh giá rất cao về sự bền bỉ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Giá bán các phiên bản Kia Sorento 2015-2016

Kia Sorento 2WD DATH - 1.006.000.000Kia Sorento 2WD GATH - 966.000.000Kia Sorento 2WD GAT - 868.000.000

Ưu nhược điểm của Kia Sorento 2015-2016

Những trang bị tiện nghi và tính năng an toàn được đối chiếu theo các phiên bản cao cấp (GATH và DATH)

Ưu điểm Kia Sorento

Ngoại thất trang bị đèn pha HID dạng thấu kính, đèn xe tự động bật tắt, tự động thay đổi góc chiếu cao-thấp, rửa đèn phaĐèn LED chạy ban ngày, cụm đèn hậu dạng LED, lazang hợp kim 18 inchGương chiếu hậu điều chỉnh điện, gập điện tích hợp đèn báo rẽ, tự động điều chỉnh khi vào số lùiVô-lăng bọc da tích hợp đầu đủ các nút bấm điều khiển, ghế xe bọc da với ghế trước chỉnh điệnHệ thống giải trí DVD tích hợp GPS, các cổng kết nối đa phương tiệnHệ thống điều hoà tự động với các cửa gió cho hàng ghế sau, cửa sổ trời toàn cảnh PanoramaTính năng an toàn đầy đủ với phanh ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử ESP, điều khiển hành trình, khởi đồng bằng nút bấm và chìa khoá thông minh, cảm biến đỗ xe trước-sau, camera lùi, 6 túi khí.Không gian nội thất khá rộng rãi phù hợp với gia đình đông ngườiHệ thống điều hoà cho khả năng làm lạnh nhanh và sâuCảm giác vô-lăng tốt, phản hồi chính xácKhả năng cách âm của xe khá tốt (kể cả phiên bản máy dầu)Khả năng vận hành mạnh mẽ, động cơ đáp ứng tốt khả năng tăng tốc, sức mạnh nhiều điều kiện vận hànhKhả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt (đặc biệt bản động cơ dầu)Xe vận hành ổn định, đầm chắc ở tốc độ cao

Nhược điểm Kia Sorento

Không được trang bị cảm biến gạt mưa tự động, tính năng sấy kínhChất liệu nhựa trên xe kém, dễ phai màu sau một thời gian sử dụngChất lượng hệ thống giải trí DVD, âm thanh của xe quá kém, chỉ vừa đủ dùngHàng ghế thứ 2 của xe không trượt lên xuống đượcChất lượng ráp khít các chi tiết chưa cao, gây ra khó chịu khi đi trên những con đường bê tông, đường đá dăm mấp mô

Kia Sorento có kích thước tổng thể dài x rộng x cao tương ứng 4.685 x 1.885 x 1.755 (mm), chiều dài cơ sở 2.700 mm. Xe có khoảng sáng gầm cao 185mm, bán kính quay vòng 5,45m.

Sức mạnh vận hành của Kia Sorento đến từ động cơ xăng 2.4L và động cơ dầu 2.2L, Hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Phiên bản động cơ xăng 2.4L có công suất 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 227 NmPhiên bản động cơ dầu 2.2L có công suất 195 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 437 Nm.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn là một chiếc SUV 7 chỗ rộng rãi, nhiều trang bị tiện nghi và sử dụng chủ yếu trong thành phố thì Kia Sorento phiên bản máy xăng là lựa chọn phù hơn. Còn nếu bạn cần một chiếc xe mạnh mẽ thường xuyên đi đường trường, đèo dốc nhưng vận tiết kiệm nhiên liệu thì phiên bản máy dầu sẽ phù hợp hơn.