Tạp chí Nhật bản Nikkan Spa đã tiến hành một cuộc khảo sát về 200 nhân viên việc làm tiếng Nhật đã có vợ, độ tuổi từ 20 đến 40 để hỏi rằng liệu họ có nghĩ đến chuyện phải ly dị vợ của họ hay không? Như một phần của các loạt mối quan hệ và tình cảm của chúng ta gần đây, chúng tôi chuyển nghĩa các kết quả dưới đây để cho bạn thấy một vài điều khá là thú vị. Hãy sẵn sàng mở to mắt ra để tìm hiểu các câu trả lời của những người đàn ông có vợ nhưng lắm công việc sau đây.

“Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ ly dị vợ không?”

Khoảng 65.5% số người được khảo sát đều trả lời “Có”. Khi xem xét lý do vì sao chỉ số này lại cao đến như vậy. Tôi chắc rằng rất nhiều người sẽ hình dung ra việc, nguyên nhân là do sự thiếu tính tương thích hoặc do xung đột cá nhân. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ hơn, 35% trong số 65.5% người trả lời “có” đã chỉ ra nguyên nhân chính là sự không chung thủy của chính những người bạn đời của họ.

“Vấn đề nằm ở vợ của họ”

Điều này trông có vẻ rằng một số lượng đáng kể những người đàn ông lấy vợ được các công ty Nhật tuyển dụng tin rằng nguyên nhân cho việc không hài lòng là do nửa kia của họ gây nên. Tất cả đều trông có vẻ rất nghiêm trọng khi nhắc đến vấn đề này, dựa theo đó Tạp chí Nikkan Spa của Nhật đã tìm hiểu và phơi bày ra, có lẽ là câu hỏi quan trọng hầu hết cho mọi vấn đề:

“Điều gì làm bạn cảm thấy cần phải nhanh chóng ly dị người mà bạn đã chọn làm bạn đồng hành trong suốt quãng đời của mình?”

Tàn bạo như chính câu hỏi trên, câu trả lời phổ biến áp đảo hầu hết các lý do chính là “vấn đề nằm ở cá nhân của cô ấy”

“Không biết liệu là điều đó liên quan đến việc làm tiếng Nhật của tôi hay không hoặc do chính vai trò của tôi trong gia đình, những yêu cầu của vợ tôi hầu như không có điểm dừng. Không làm được những gì cô ấy nói có nghĩa là đang làm cho cô ấy thật sự không hài lòng. Sự cằn nhằn và than vãn của cô ấy trở nên như một thông lệ thường ngày mà tôi phải chịu đựng. Tỉ dụ như, khi tôi phải ngồi lại trong văn phòng để làm việc và về nhà trễ một chút. Thế là tôi nhận được cả một tràng la mắng, chỉ trích lên tôi. Thật là khó khăn để có thể sống cùng với những người có tính cách như thế.” (Một người đàn ông, 32 tuổi làm nhân viên kinh doanh).

Một vài lời bình luận khác từ những người được phỏng vấn sau đây:

“Không những cô ấy chịu nghe chỉ một vài lời đơn giản từ tôi, cô ấy còn thậm chí đi xa hơn việc đó bằng việc hạ thấp tôi trước con của mình. Có khi một ngày mới bắt đầu bằng việc: “Này!!Tỉnh dậy đi”, sau đó ngay lập tức tôi cảm thấy như cô ấy đá vào mặt tôi khi đang cố đánh thức tôi dậy. Tôi đã không ngửng tự hỏi bản thân mình rằng: “Cô ấy nghĩ gì về việc kết hôn chứ?” (36 tuổi, ngành thương mại)

Đây đơn giản chỉ là một vài lời phẫn nộ từ những người tham gia vào trong cuộc khảo sát. Bạn có chiều hướng nghĩ rằng những “đốm đen” đó sẽ trở nên rõ ràng trước khi kết hôn và trong một số trường hợp sẽ trở thành nhân tố quyết định trong việc liệu bạn có tiếp tục và tiến tới kết hôn hay không hoặc chỉ xem đó đơn giản như là một mối tình ngọt ngào đã qua thôi. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp, những điều không tán thành cho một mối hôn nhân không bền vững đã phần nào làm thức tỉnh đầu óc ngu muội của họ chỉ sau khi giấy tờ đăng ký kết hôn được ký kết, với các bản báo cáo cho thấy rằng một nửa của họ đã trải qua “một sự thay đổi thần tốc” trở thành một người rất tệ.

“Từ khi sinh con, vợ tôi hầu như không còn hứng thú với các hoạt động vợ chồng. Thậm chí nếu cô ấy cho phép sau hàng loại những lần tôi năn nỉ, thì việc đó cũng chả đem lại hứng thú gì. Sự quan tâm về tình dục của cố ấy hoàn toàn là con số không! Và dĩ nhiên nếu không được đáp ứng, tôi sẽ phải ra ngoài để thỏa mãn. Một cách thẳng thắn về vấn đề này, tôi hoàn toàn không thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt vợ chồng của mình.” (41 tuổi, nhân viên giao dịch)

“Vợ tôi luôn luôn mặc đồ lót bẩn, mặc cho tôi hoàn toàn không đồng ý (35 tuổi, nhân viên quảng cáo)

Điều này nói lên rằng đây là một loại kịch bản, khi mà người đàn ông mất đi sự quan tâm đối với người bạn đời của mình về mặt tình dục vì lý do nào đó, thông thường lại là về vấn đề ngoại hình không được hoàn hảo trong mắt họ. Đó là lý do đa phần người Nhật bản có chiều hướng sống rất nội tâm.