Tại tp biển Vũng Tàu, cái tên đại gia Lê Ân được nhắc đến nhiều trong những câu chuyện tương quan đến sự phú quý và những người phụ nữ. Dẫu vậy trong cuộc sống chìm nổi của mình, câu hỏi phải đi tù là 1 trong dấu ấn to trong đời Lê Ân.
*
Đại gia Lê Ân bên siêu xe Rolls-Royce Phantom.

Có dư luận phản ứng khi nhận định rằng ông là 1 trong những kẻ đùa “ngông” với thích biểu hiện khi cưới cô vk trẻ yếu ông 50 tuổi và thiết lập siêu nệm trị giá bán 6 tỉ đồng. Nhưng cũng có thể có luồng ý kiến lại trầm trồ khâm phục bản lĩnh của vị đại gia nhiều chìm nổi thăng trầm này.

Ông Lê Ân từng chia sẻ: “Tôi bao gồm đi thầy rước lá số phong thủy và được phán rằng số nhiều của cải, nhưng gặp mặt nhiều sóng gió, nhà đạo rối ren”. Có lẽ rằng lá số này vận siêu đúng vào cuộc sống lẫn sự nghiệp của ông.

Bước mặt đường thăng trầm

Xuất thân nghèo khổ, nhưng nhờ vào sự nhạy bén của một tín đồ kinh doanh, ông Lê Ân đã những lần thành công trên yêu quý trường lúc còn trẻ. Nhưng mà số phận tiếp tục thử thách ông, đẩy ông vào những thành công xuất sắc và thua kém liên tục. Mặc dù vậy, càng thất bại, Lê Ân càng đứng lên vững tiến thưởng và thành công hơn.

Ông Lê Ân (SN 1938), trong một mái ấm gia đình đông anh em ở Quảng Nam, gồm tuổi thơ nghèo khó, túng thiếu. Lao vào tuổi song mươi, nhằm kiếm cơm trắng qua ngày, Lê Ân ban đầu sự nghiệp bằng vấn đề mướn cái máy khâu cũ để trước cổng doanh trại lính để tìm ăn. Thời đó, bộ đội thường được phát quân trang là những bộ đồ áo rộng thùng thình, hoặc chật đến bí thở. ý muốn quân phục vừa vặn, lính phải bỏ ra một số trong những tiền để nhờ thợ may sửa đổi lại cho vừa khéo với thân hình. Và cầm là họ tìm đến những người chuyên sửa trang bị như Lê Ân. Chính Lê Ân sống thời điểm đó cũng bắt buộc ngờ là ông may mắn sở hữu được cái duyên may đồ đến vậy.

Bởi chỉ với sau hơn năm, Lê Ân đã đủ tiền để mua luôn lại cái máy khâu cơ mà ông đã mướn trước đó. Đồng thời, chọn được hai cái máy khâu thuộc hiệu và thuê thêm nhị thợ may khác về làm cho để thỏa mãn nhu cầu nhu ước sửa áo xống mà bộ đội đặt chỉnh sửa. Gom hết vốn liếng dành dụm được, ông Lê Ân về thành phố sài gòn mở rộng đầu tư chi tiêu vào những ngành nghề sale khác, như: thành lập xưởng sản xuất giầy dép domain authority hiệu Italy, sale xe lam, xe buýt, thành lập công ty sale địa ốc, tải trái phiếu của tín đồ cày tất cả ruộng, công phiếu quốc gia… cùng phất lên như “diều gặp gió”.

Tưởng chừng thành công, thì bỗng chốc thời vận đất nước chuyển đổi khiến Lê Ân trắng tay, đầy đủ gì tích góp được đều biến đổi vô nghĩa và hầu như chuỗi ngày khốn khó bắt đầu hiện hữu. Kiếm tìm lại các mối quan hệ tình dục thân quen, ông suôn sẻ được một người các bạn từng sale chung cho mượn một số trong những vốn. Không thể tinh được là ông không đầu tư vào bất kể ngành nghề marketing nào đã từng có lần làm qua. Chũm vào đó, ông đăng ký xin đấu thầu một chiếc nghề khôn xiết lạ, chính là thu gom truất phế liệu thời hậu chiến. Cứ tưởng sắt, thép… của những loại vũ trang sau trận chiến là thứ bỏ đi, tuy thế thật ra, đó chính là món hàng đem đến mối lợi khổng lồ. Thêm lần nữa, Lê Ân xác định được sự tinh tế cảm kinh doanh của mình.


*
Đám cưới của ông Lê Ân.

Trong cuộc sống chìm nổi của mình, câu hỏi phải đi tù là 1 trong những dấu ấn bự trong đời Lê Ân. Ông bị tóm gọn và đề xuất đi tôn tạo do tương quan tới bài toán đưa người vượt biên trái phép trái phép. Mãn hạn tù, Lê Ân về bên với cuộc sống đời thường thường nhật. Vậy nhưng, khi chưa kịp nghĩ ra sẽ sale gì tiếp theo sau thì bên nước tiến hành chủ trương tôn tạo công mến nghiệp, mái ấm gia đình ông ở trong thành phần đề nghị đi kinh tế tài chính mới. Sau thời hạn đi tài chính mới về, ông lại khởi nghiệp bởi nghề giao thương phụ tùng, tiếp tế khung xe đạp điện và mua bán vải tại shop Đầm nổi tiếng nhất thành phố du lịch Nha Trang. Vốn liếng ông sale trong quy trình này cũng vày một người bạn bè thiết góp đỡ.

Lê Ân được trời ban mang lại cho mẫu duyên buôn bán, nên bất kể ngành nghề nào lúc ông đặt mục tiêu kinh doanh đều nhanh lẹ phát sinh lợi nhuận. Việc sắm sửa phụ tùng, tiếp tế khung xe đạp điện lẫn giao thương vải làm việc Chợ Đầm đều thành công xuất sắc ngoài dự liệu. Không hiểu biết nhiều vì nguyên nhân gì, vào trong những năm này, ông Lê Ân quy đổi gia sản thành vàng, kim cương và giao cho vk cất giữ. Năm 1984, vợ ông Lê Ân chủ động đâm solo ra tòa xin ly hôn với tại sao mâu thuẫn mái ấm gia đình không thể hàn gắn. Ngán nản, ông nhằm lại toàn cục tài sản cho vk cũ, vứt Nha Trang lang bạt kì hồ vào tp sài gòn với dự tính tái khởi nghiệp.

Nhận được sự góp đỡ của công ty bè, ông Lê Ân mở shop bán áo quần thời trang bé dại tại Q.3, TPHCM. Như một công thức được định sẵn, siêu thị thời trang đem lại cho ông không hề ít tiền, đủ để ông cải tiến và phát triển thành một chuỗi shop chuyên mua sắm quần áo năng động tại những quận khác nhau trên địa phận TPHCM. Tất cả tiền tự chuỗi cửa hàng thời trang này, Lê Ân trở về những ngành nghề kinh doanh trước đây với lập thêm 1 loạt tiệm chào bán thuốc Tây trên khắp các quận TPHCM.

Hiện tại, sau hầu như thăng trầm chìm nổi của cuộc đời, ông Lê Ân đã là chủ tịch HĐQT Cty Lê Hoàng trên TP.Vũng Tàu, mỗi ngày đưa người vk trẻ yếu mình 55 tuổi trải nghiệm cuộc sống.

Đại gia 6 đời vợ

Năm 2012, dù đã 74 tuổi, triệu phú Lê Ân vẫn khiến người dân Vũng Tàu tiếp tục xôn xao lúc tổ chức ăn hỏi với người vợ thứ 6 mới 19 tuổi. Trước đó, triệu phú này đã từng trải qua 5 đời vk và 5 lần ly dị. Đầu năm 2011, cô sv 19 tuổi ngành du lịch Mai Thị Mai đến Làng du ngoạn Chí Linh gặp gỡ Lê Ân xin thực tập. Lê Ân sẽ có cảm tình với cô nàng này ngay lập tức từ cái nhìn đầu tiên và ông không lo ngại bày tỏ, mong mỏi lấy Mai làm vợ. Cơ hội đầu, Mai cứ tưởng “chú Ân” nói đùa nhưng khi biết triệu phú thật lòng, cô đã đồng ý lên xe cộ hoa với người lũ ông lớn hơn mình 53 tuổi, lúc được cha mẹ đồng ý. Từ lúc kết hôn, vị tỷ phú luôn thương cảm cô vợ kém mình 55 tuổi.

Được biết, người vợ trước tiên của đại gia Lê Ân là bà L (năm nay đã 70 tuổi). Hai người dân có 5 mặt con với nhau. Tuy nhiên, trong thời hạn ông ngơi nghỉ tù, người vợ này vẫn làm solo ly dị, gửi vào tù mang đến ông ký và đem hết gia tài của ông. Ông Ân mang lại biết, năm 1980, ông ra quyết định đưa các con vượt biên trái phép nhưng bị tóm gọn tại Bến Tre. Những con được tại ngoại sớm, còn ông bắt buộc ở tù cho đến năm 1984. Vừa được thả về thì bà xã ông đâm đối chọi đòi ly hôn.

Người vk thứ nhì là một phụ nữ lai Mỹ, sinh hoạt với ông Lê Ân được một năm thì đi làm việc ăn xa cùng mất tích, để lại đến ông một người con trai. Ông đem tiếp 2 bà vợ nữa dẫu vậy đều không có con với họ. Người bà xã thứ ba tên Th - một thanh nữ xinh đẹp, gồm học thức, bạn gốc Bắc. Tuy nhiên, chỉ sau mấy tháng, cô này đã thể hiện nhiều thủ đoạn thủ đoạn, trong các số ấy có cả bài toán uống thuốc phòng ngừa thai để không có con cùng với ông. Cưới nhau gần đầy 6 tháng, cô này đang ôm toàn cục tiền vàng của ông bỏ trốn.

Người vk thứ tư tên K. Khi thành lập Công ty Lê Hoàng, vì tin tưởng vợ, ông đặt bà này vào địa điểm Phó quản trị HĐQT Công ty. Khi ông Lê Ân rơi vào hoàn cảnh cảnh tầy tội, ông giao toàn bộ trách nhiệm điều hành doanh nghiệp cho bà này. Tuy nhiên, trong thời hạn ông Lê Ân sinh hoạt tù, người bà xã này đã lặng lẽ cùng “người tình” gửi giao toàn cục tài sản lẫn quyền lực của ông cho... Bao gồm họ. Với kết cục của cuộc hôn nhân này cũng là việc ly hôn trước tòa.