Sứ mạng của trường Đại học Ngoại yêu thương là Đào tạo kĩ năng và hỗ trợ nguồn nhân lực rất tốt trong những lĩnh vực: khiếp tế, marketing quốc tế, quản trị khiếp doanh, tài chính - ngân hàng, công nghệ và ngoại ngữ; trí tuệ sáng tạo và chuyển giao trí thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự việc nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa khu đất nước; vạc triển năng lực học tập, phân tích khoa học, rèn luyện kĩ năng làm vấn đề và lối sinh sống trong môi trường thiên nhiên quốc tế hiện nay đại.


Mã trường: NTS - Đại học Ngoại yêu quý (phía Nam) - thương hiệu tiếng Anh: Foreign Trade University Ho bỏ ra Minh City

Tỉnh thành: tp Hồ Chí Minh

1. Trình làng chung về Đại học Ngoại Thương

Trải qua gần hai mươi năm xây dựng và trưởng thành, cửa hàng II đang không xong hoàn thiện và cải cách và phát triển về cả lượng cùng chất, biến một trung tâm huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh quốc tế cho khoanh vùng phía Nam.

Cơ sở đồ chất:Trong thời hạn đầu, do chưa tồn tại cơ sở vật hóa học riêng phục vụ công tác giảng dạy và học tập, đại lý II đã thuê đại lý vật chất của trường Cao đẳng kinh tế tài chính đối ngoại. Tuy nhiên còn nhiều trở ngại thiếu thốn nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của đội hình cán bộ, thầy giáo và sinh viên, cơ sở II vẫn luôn xong xuôi xuất sắc trách nhiệm được giao.

Được sự vồ cập của ban giám hiệu Nhà ngôi trường và các cơ quan cơ quan tại Tp. Hồ Chí Minh, đại lý II đã có được cơ sở vật chất mới phục vụ giảng dạy và học tập trên số 15, con đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Với diện tích khuôn viên ngay gần 5.000 m2, các đại lý vật chất lúc này về cơ phiên bản đáp ứng được yêu cầu của việc dạy cùng học trong những năm hiện nay. Nhiều phòng học với phòng tính năng khác được trang bị những thiết bị đào tạo hiện đại.

2. Tổ chức cơ cấu tổ chức với đội ngũ cán bộ, giáo viên

Với quy mô đào tạo ngày càng tăng, cửa hàng II đã nhanh chóng củng cố cơ cấu tổ chức tổ chức cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiện tại, các đại lý II bao gồm 139 cán bộ, giáo viên cơ hữu hiện tại đang công tác tại 09 Ban (Kế hoạch - Tài chính, làm chủ đào tạo, công tác Chính trị và Sinh viên, tổ chức triển khai - Hành chính, quản trị - Thiết bị, thông tin -Thư viện, làm chủ khoa học tập - hợp tác ký kết quốc tế, Đào chế tạo Quốc tế, Ban Khảo thí – Đảm bảo chất lượng) với 04 cỗ môn (Cơ sở - Cơ bản, Nghiệp vụ, giờ đồng hồ Anh, giờ đồng hồ Nhật).

Để nâng cấp chất lượng đào tạo, cơ sở II cũng đã thành lập 03 đơn vị trực thuộc: Trung tâm cách tân và phát triển nguồn lực quốc tế, Trung tâm tư tình cảm vấn thương mại dịch vụ quốc tế cùng Trung tâm support giáo dục quốc tế.

Công tác đào tạo

Hiện nay, cơ sở II đang đào tạo khoảng 4.000 học viên với sinh viên ở trong các loại hình đào tạo, trong những số đó hơn3.900 sv hệ thiết yếu quy cùng hơn 90 học viên Cao học.

Từ khi thành lập và hoạt động đến nay, cửa hàng II đã cách tân và phát triển từ đào tạo đơn ngành sang đa ngành với khá nhiều chuyên ngành với bậc đào tạo và huấn luyện khác nhau.

*

3. Chương trình huấn luyện chính của trường đh ngoại thương

3.1. Bậc Đại học:

Ngành khiếp tế: chuyên ngành kinh tế tài chính đối ngoại.Ngành cai quản trị kinh doanh: chuyên ngành quản ngại trị kinh doanh quốc tế.Ngành Tài chính - Ngân hàng: chăm ngành Tài bao gồm quốc tế.Ngành kế toán: siêng ngành kế toán tài chính – Kiểm toán.

3.2. Bậc Thạc sỹ: quản lí trị khiếp doanh, tài chính quốc tế.

3.3. Chuyển động đào sản xuất quốc tế:

Chương trình cử nhân gồm có: chương trình liên kết đào tạo và giảng dạy Cử nhân marketing 3 + 1 với trường Đại học Bedfordshire (Vương Quốc Anh) và chương trình Cử nhân kiệt chính và kinh doanh quốc tế liên kết với Đại học tập Minot State (Hoa Kỳ).

Chương trình Thạc sỹ:

Chương trình liên kết huấn luyện và đào tạo Thạc sỹ Tài chính và thương mại dịch vụ Quốc tế với ngôi trường Đại học tập Nantes (Pháp).Chương trình liên kết huấn luyện Thạc sỹ quản ngại trị sale Đại học tập Meiho (Đài Loan).Chương trình liên kết huấn luyện và đào tạo Thạc sỹ Tài thiết yếu và quản ngại trị marketing Trường Đại học Bedfordshire (Vương Quốc Anh).Chương trình thương lượng sinh viên với học viện chuyên nghành Ngôn ngữ Meros (Nhật Bản), Đại học tập Niagara (Mỹ), Đại học tập Seoul (Hàn Quốc), Đại học Griffith (Úc).

*

4. Về miễn giảm học phí và học tập bổng :

Quỹ học bổng khuyến khích học tập bao gồm: Học bổng khuyến khích học tập giành riêng cho sinh viên đạt hiệu quả tốt trong học tập; học bổng giành cho sinh viên những chương trình giảng dạy CTTT,CLC, lịch trình Kế toán –Kiểm toán lý thuyết nghề nghiệp ACCA, chương trình marketing quốc tế theo quy mô Nhật Bản....; học tập bổng khuyến khích giành riêng cho sinh viên thủ khoa đầu vào; học bổng giành cho sinh viên có thực trạng khó khăn đạt công dụng học tập tốt; học tập bổng của các tổ chức, công ty trong và kế bên nước.

Các vận động hỗ trợ sinh viên bao hàm : cung cấp sinh viên nghiên cứu khoa học; cung ứng ưu tiên bố trí ký túc xá với miễn giảm lệ phí ký túc xá mang lại sinh viên có yếu tố hoàn cảnh khó khăn; cung cấp tài bao gồm cho sinh viên trong những trường hợp trở ngại đột xuất; cung ứng thường niên cho các câu lạc bộ sinh viên; Hỗ trợ giá cả hành thiết yếu cho Đoàn thanh niên; Phụ cung cấp cho cán bộ lớp, cán cỗ Đoàn, quản trị câu lạc cỗ sinh viên...; cung cấp các vận động phong trào của Đoàn thanh niên; cung cấp tiền tết Nguyên Đán mang đến sinh viên; cung cấp công tác hướng nghiệp, huấn luyện kỹ năng, hỗ trợ tư vấn việc tạo nên sinh viên; hỗ trợ chuyên môn cho các câu lạc bộ và các cung ứng khác.

Trường có quỹ giải ngân cho vay học bổng FTU-MABUCHI cùng với định mức giải ngân cho vay khoảng 10 triệu đồng/năm, lãi vay 0%, thời hạn cho vay kéo dãn dài tối nhiều 8 năm, dành cho các sinh viên có yếu tố hoàn cảnh khó khăn để trang trải túi tiền sinh hoạt và học tập.

*

5.Việc làm sau khoản thời gian ra trường

Trong các năm qua, số lượng sinh viên chủ yếu quy của cửa hàng II xuất sắc nghiệp bình quân là 800-900 cử nhân/năm. Theo kết quả khảo gần kề của cửa hàng II, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau thời điểm ra ngôi trường là 95%.

Sinh viên của các đại lý II sau khi giỏi nghiệp hoàn toàn có thể làm việc trong những ngành, lĩnh vực sau: sale xuất nhập khẩu, giao thừa nhận vận tải, marketing, quan hệ nam nữ công chúng, tổ chức triển khai sự kiện, tài bao gồm quốc tế, pháp chế, hải quan, thống trị xuất nhập khẩu, xúc tiến yêu thương mại, cai quản doanh nghiệp, giảng dạy…

Nhiều sinh viên các đại lý II đã có tuyển dụng vào làm việc tại những doanh nghiệp, ban ngành nhà nước số 1 như: Sở công thương nghiệp Tp.HCM, Sở Kế hoạch và Đầu bốn Tp.HCM, Viện kinh tế tài chính Tp.HCM, cục Hải quan lại Tp.HCM, các doanh nghiệp với cơ quan làm chủ ở các tỉnh thành phía Nam, các công ty và tập đoàn lớn xuyên đất nước như: Unilever, Proctor & Gamble, APL, Maersk, Prudential, KPMG…

Sứ mạng và phương châm của trường Đại học tập Ngoại thương

1. Sứ mạng.

Sứ mạng của ngôi trường Đại học Ngoại yêu mến là Đào tạo tính năng và hỗ trợ nguồn nhân lực rất chất lượng trong các lĩnh vực: khiếp tế, sale quốc tế, cai quản trị tởm doanh, tài thiết yếu - ngân hàng, công nghệ và nước ngoài ngữ; sáng tạo và gửi giao tri thức khoa học thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, tân tiến hóa khu đất nước; phân phát triển năng lượng học tập, phân tích khoa học, rèn luyện tài năng làm bài toán và lối sống trong môi trường thiên nhiên quốc tế hiện tại đại.

Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp và công việc cho xã hội doanh nghiệp cùng xã hội; là trung vai trung phong giao lưu văn hóa truyền thống giữa những quốc gia, dân tộc trên vắt giới.

2. Mục tiêu.

Nhà trường có mục tiêu, kế hoạch cải cách và phát triển ngắn hạn, trung hạn với dài hạn tương xứng với yêu thương cầu phát triển kinh tế, kinh doanh và hội nhập qua những thời kỳ. Mục tiêu của phòng trường được phương pháp rõ vào Chiến lược cải cách và phát triển trường Đại học tập Ngoại thương mang đến năm 2020 cùng tầm quan sát 2030. Gắng thể: từ nay mang đến năm 2020 với tầm chú ý 2030, trường Đại học Ngoại thương đã đạt được các phương châm sau: “Không ngừng nâng cấp uy tín, quality đào sinh sản và khét tiếng của trường Đại học tập Ngoại Thương; Đào chế tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cải tiến và phát triển kinh tế- buôn bản hội của đất nước; nâng cấp năng lực nghiên cứu, phấn đấu đổi thay trường đại học phân tích vào năm 2030; khai thác tối đa phần nhiều nguồn lực trong và ngoài trường nhằm nâng cấp hiệu quả vận động và đáp ứng tối đa nhu yếu của sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên, đảm bảo an toàn khả năng vạc triển bền vững của công ty trường; cải cách và phát triển văn hóa Đại học Ngoại thương, không ngừng mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế”.