Để đến Hoa Kỳ theo tính chất tạm thời, với mục đích du lịch, làm việc ngắn hạn, học tập và trao đổi văn hóa.

Tìm hiểu thêm về chất lượng các cơ hội giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Trang chủTrang chủ | Tin tức | DFC, Đại học Fulbright Việt Nam và Chính phủ Việt Nam hợp tác thúc đẩy phát triển giáo dục đại học và lực lượng lao động

DFC và FUV ký thỏa thuận tài trợ khoản vay 37 triệu USD để xây dựng cơ sở mới tại Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu giai đoạn tiếp theo của quan hệ đối tác lâu dài giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Với sự hỗ trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam, dự án này nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu về lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam và cơ hội giáo dục trong nước, vốn đang là thử thách mà Việt Nam và khu vực cần giải quyết để phát triển hơn nữa. Với cơ sở mới, FUV có kế hoạch hỗ trợ Việt Nam và khu vực giải quyết các thách thức phức tạp và xuyên suốt bao gồm biến đổi khí hậu, an ninh mạng phòng thủ và đô thị hóa.

“Đối với DFC, Đại học Fulbright Việt Nam là một khoản đầu tư thông minh và mang tính chiến lược. FUV từ lâu đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ lưỡng đảng Hoa Kỳ khi phát triển chương trình giảng dạy tiên tiến, tập trung vào công nghệ. Đầu tư của DFC vào khu học xá mới đầy sáng tạo của FUV sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo cơ hội cho thế hệ sinh viên và người lao động tương lai ở Việt Nam và trong khu vực,” Giám đốc điều hành DFC Scott Nathan cho biết.

“DFC và Fulbright chia sẻ cam kết hỗ trợ phát triển nền giáo dục chất lượng, dễ tiếp cận tại Việt Nam. Sự hỗ trợ đáng kể này của DFC sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với một tổ chức bền vững và hướng tới cộng đồng, đến với ngôi nhà của các nhà lãnh đạo mai sau,” Chủ tịch Đại học Fulbright Đàm Bích Thủy cho biết.

###

quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) hợp tác với khu vực tư nhân nhằm tài trợ các giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất mà các nước đang phát triển đang phải đối mặt. DFC đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, y tế, cơ sở hạ tầng thiết yếu và công nghệ. DFC cũng cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân nữ nhằm tạo ra việc làm tại các thị trường mới nổi. Các khoản đầu tư của DFC tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, quyền con người và quyền của người lao động.