Thầy thích hợp Phước Tiến là hòa thượng hết sức được số đông người ái mộ và yêu thương quý, bởi phong thái giải giải Phật pháp cực kì hiện đại, sâu sắc, dễ dàng hiểu, thân cận với cuộc sống thường ngày nhộn nhịp hiện nay. Bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn làm rõ hơn về cuộc sống và đạo nghiệp của vị hòa thượng năng lực này.


Tiểu sử thầy say mê Phước Tiến

*

Thầy thích Phước Tiến tuyệt thượng tọa, hòa thượng yêu thích Phước Tiến có tên khai sinh là Lê Thanh Tròn. Thầy sinh vào năm 1974 tại buôn bản Thiện Mỹ, thị xã Trà Ôn, tỉnh giấc Vĩnh Long. Thầy có mặt và phệ lên vào một mái ấm gia đình trí thức bình thường. Cha mẹ của thầy cực kỳ yêu thương con cái và chế tạo ra điều kiện cho những con hoàn toàn có thể ăn học xuất sắc nhất.

Trong quy trình lớn lên, thầy say đắm Phước Tiến sớm bén duyên cùng với Phật pháp, trở nên yêu quý và hy vọng gắn bó với con đường tu tập, giúp đỡ chúng sinh. Do đó mà thầy đã ban đầu làm công trái tại chùa, ăn chay trường nhằm sớm cách đến con đường xuất gia thành hòa thượng.

Quá trình tu hành và đạo nghiệp của thầy ưa thích Phước Tiến

*

Năm 1988, thầy yêu thích Phước Tiến bằng lòng xuất gia tu học tập ở Tổ đình Phước Hậu, được hòa thượng đam mê Hoàn Phú trực tiếp giải đáp và chỉ dạy. Cùng với tố chất và kỹ năng học tập giỏi của bản thân, sư thầy Phước Tiến đã tiến hành và kết thúc xuất sắc chương trình Giảng sư cao cấp vào năm 2004. 

Hai năm sau, vào khoảng thời gian 2006, thầy ưng ý Phước Tiến đã được cử đi tu học tại Ấn Độ và kết thúc chương trình cao học, bảo đảm thành công luận văn thạc sĩ vào năm 2008. 

Tiếp đó, vào cuối năm 2016, thầy còn liên tục chương trình học tập cao hơn và đảm bảo thành công luận án ts của mình.

Ba năm sau, hồi tháng 12/2019, thầy phù hợp Phước Tiến bằng lòng được Giáo hội Phật giáo việt nam tấn phong lên mặt hàng giáo phẩm Thượng tọa. Đây là 1 trong vinh dự cực kì tuyệt vời giành cho những hòa thượng gồm thành tích đặc trưng xuất sắc, học tập vấn uyên thâm.

Hiện tại, thầy ưng ý Phước Tiến hiện đang đảm nhận chức danh Phó Tổng thư ký kết Viện phân tích Phật học, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, phó ban Hoằng pháp Phật giáo TP hồ nước Chí Minh.

Ngoài ra, thầy còn đang là Trụ trì của Tu viện Tường Vân, có add nằm tại số E4/6 phố Nguyễn Hữu Trí, Tân Túc, thị trấn Bình Chánh, TPHCM. Đồng thời thầy còn là một Trụ trì của chùa Nhị Mỹ, có showroom nằm tại xã Thiện Mỹ, thị trấn Trà Ôn, tỉnh giấc Vĩnh Long.

Thầy say đắm Phước Tiến cũng đang giữ cương vị là chủ tịch của quỹ tự thiện Tu viện Tường Vân, được bao gồm thầy sáng lập nên vào khoảng thời gian 2016. Quỹ từ bỏ thiện này vì chưng thầy sáng sủa lập chính là một ước nối để giúp cho các nhà hảo tâm, những chúng Tăng ni, Phật tử ngay sát xa rất có thể đóng góp công đức để giúp đỡ đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong làng hội.

Một số bài bác giảng hay duy nhất của thầy ham mê Phước Tiến

*

Trong cương vị là một trong giảng viên, ts Phật học đảm nhiệm nhiều phục vụ quan trọng. Thì có thể nói rằng rằng vận động giảng pháp là một trong trong những quá trình được sư thầy say đắm Phước Tiến cực kỳ yêu thích, gia hạn và dành rất nhiều thời gian, trung tâm huyết. Thầy đã thuyết giảng tại các ngôi miếu lớn nhỏ dại trong nước với cả nghỉ ngơi nước ngoài. Theo như thống kê bây giờ cho thấy, số lượng bài giảng vẫn được thực hiện và lưu trữ của thầy trên các phương tiện thông tin đại chúng đã lên đến mức hơn 1000 bài xích giảng, với nhiều chủng loại chủ đề về những kiến thức Phật học, Phật giáo trong đời sống, gia đình, buôn bản hội, nguyên tắc nhân quả,…

Các bài bác giảng Phật pháp của thầy thường được không ít chúng Tăng ni, Phật tử vô cùng hâm mộ bởi phong thái thuyết pháp hết sức gần gũi, giản dị mà mộc mạc. Cho dù nói về bất kể khía cạnh nào, thuyết pháp nơi đâu thì thầy đều sở hữu một phong cách thủ thỉ rất “duyên”, hóm hỉnh, để để cho chúng Tăng ni, Phật tử không cảm thấy quá nặng nài và khó hiểu về phần lớn khối kiến thức và kỹ năng được truyền thụ. 

Điển hình, trong một lần thầy đi sang nước anh để thuyết pháp, khi thấy có hàng trăm chúng Tăng ni, Phật tử là Việt kiều xa xứ rất hy vọng được ở Phật giáo nhưng lại lại buộc phải thuê hội ngôi trường để những nhà sư thỉnh giảng, thầy mê thích Phước Tiến đã bao hàm lời trông nom vô cùng thân yêu và ngợi khen tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và giao lưu của chúng Phật tử. ở kề bên đó, thầy cũng khuyến khích xã hội Phật tử hãy luôn lạc quan, giữ lại vững tinh thần để quá qua hồ hết trở ngại cạnh tranh khăn nhằm tiếp tục gia hạn tinh thần tu học, nóng bỏng thêm nhiều người không dừng lại ở đó để hoàn toàn có thể chung tay góp công, góp sức nhằm sớm tất cả một địa chỉ sinh hoạt Phật giáo đúng nghĩa.

Bên cạnh nhiều clip thu lại bài giảng của thầy mê thích Phước Tiến, có khá nhiều Phật tử dường như không ngần ngại bày tỏ sự hàm ơn đến thầy vì những ngôn từ mà thầy share vô thuộc hữu ích đối với họ. Nhờ những bài giảng này đã giúp họ lưu ý đến tích cực, tự tin cùng vững đá quý hơn trước yếu tố hoàn cảnh hiện tại.

Hầu hết bài giảng làm sao của thầy mê thích Phước Tiến cũng các nhận được sự quan tiền tâm rất to lớn của phần đông chúng Tăng ni, Phật tử với hàng ngàn lượt xem. Chúng ta quan tâm có thể tham khảo một trong những bài giảng trông rất nổi bật của thầy như sau trên kênh Youtube của thầy:

– Thải đơn lẻ tâm

– Phật ngơi nghỉ trong tâm

– nhận ra cái tôi là trailer chân tâm

– Ơn đời cực nhọc trả cực nhọc về Tây phương

– làm thế nào tâm được tĩnh lặng

Thầy ham mê Phước Tiến sẽ ở chùa nào?

*

Hiện nay, sư thầy mê say Phước Tiến hiện tại đang cư ngụ với tu hành trên Tu viện Tường Vân, có địa chỉ cửa hàng tại số E4/6 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, thị xã Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Tu viện này được duy tu lại và chính thức khánh thành kể từ năm 2010. Đến ni nó đang trở thành một một trong những tu viện lớn nhất của cả nước, được phần đông chúng Tăng ni cùng Phật tử biết tới, về đây để chiêm bái, học tập tập.

Đặc biệt, tại tu viện Tường Vân thường tốt tổ chức rất nhiều khóa tu với nhiều chủng loại chủ đề, cân xứng với những lứa tuổi ví dụ như trẻ em, học tập sinh cho tới những người cứng cáp như sinh viên, fan đi làm,… trong tu viện có vừa đủ các lớp học đạo giáo nhà Phật chuyên sâu dành cho chúng Tăng ni, Phật tử,… 

Hầu như các khóa tu trong thời gian mà tu viện Tường Vân thường tổ chức triển khai đều được đông đảo chúng Tăng ni, Phật tử nghỉ ngơi khắp số đông miền giang sơn quan trung khu và đk tham gia. Đó đó là sức hút được tạo thành bởi niềm tin và nguồn năng lượng tích cực nhưng thầy trụ trì thích Phước Tiến mang lại thông qua mỗi bài xích giảng pháp của mình.

Ngoài những khóa tu giành cho mọi tín đồ ra thì tu viện Tường Vân còn có tương đối nhiều những hoạt động thường niên, các bước tích cực. Trong số đó phải nói đến công tác thiện nguyện, với vai trò là ước nối giữa những nhà hảo tâm liên kết với những yếu tố hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.