Bằng bản năng săn mồi hung hãn, đại bàng rừng châu Phi nhanh chóng sà xuống đất, giết rắn độc và nuốt chửng con mồi trong tích tắc.


Được xem là loài chim săn mồi, ăn thịt hung dữ nhất tại các cánh rừng và thảo nguyên châu Phi, đại bàng rừng châu Phi sở hữu những "vũ khí hủy diệt" đáng sợ khiến cho nhiều kẻ thù nặng hơn nó gấp 6 lần cũng phải chịu chết.Đại bàng rừng châu Phi được xếp hạng 10 sinh vật mạnh nhất sống trên cạn. Sức mạnh hủy diệt con mồi của chúng đến từ đôi mắt tinh anh quan sát và chọn lọc con mồi, đến từ đôi chân có cặp móng vuốt sắc nhọn và cái mỏ nhọn rỉa thịt con mồi thành từng mảnh nhỏ.

Trong rừng rậm châu Phi, đại bàng rừng được xem là một trong những kẻ săn mồi thượng hạng, sánh ngang cùng báo hoa mai, beo vàng châu Phi, cá sấu sông Nile và trăn đá châu Phi.


*

Không chỉ sở hữu sức mạnh khủng khiếp, đại bàng rừng châu Phi còn rất hung dữ. Chúng là một trong số ít loài chim săn mồi có khả năng kẹp vỡ sọ con mồi bằng cặp móng vuốt mạnh khủng khiếp sau màn đi săn đầy tốc độ.

Sinh sống chủ yếu tại các khu rừng rậm, vách núi, sườn đồi rải rác khắp châu Phi nên món ăn khoái khẩu của đại bàng rừng châu Phi là các loài động vật có vú như linh dương bụi rậm (nặng tới 30kg), linh dương hoẵng, chuột lang, khỉ, rắn, thằn lằn và các loại chim khác.


*

Đặc tính điển hình nhất của loài đại bàng nặng có 6 kg và dài 90cm này là chúng săn mồi theo cặp. Nếu như con cái thu hút sự chú ý và khiến con mồi phân tâm thì con đực sẽ phục kích và giết chết con mồi.

Với màn "song kiếm hợp bích" đầy sức mạnh, con mồi sẽ cầm chắc cái chết. Cũng không hiếm trường hợp đại bàng rừng châu Phi đi săn mồi một mình.

Không có gì lạ khi rất nhiều các loài động vật trong rừng rậm đều khiếp sợ khi nghe hoặc nhìn thấy bóng dáng "tử thần" của đại bàng rừng châu Phi.

Một buổi trưa, rắn độc đang trên đường đi săn. Chúng không ngờ rằng, kẻ đi săn trở thành con mồi trong cặp mắt tinh anh của đại bàng.

Rắn độc là một trong những món ăn khoái khẩu của đại bàng. Sở hữu lớp sứng và bộ lông dày nên đại dàng gần như tránh được cú mổ để tiêm nọc độc của rắn.

Chúng chỉ việc dùng cặp móng sắc nhọn và cái mỏ nhọn hoắt để tóm chặt con mồi và rỉa thịt rắn độc.

Xem video: Màn xơi tái rắn độc của đại bàng rừng châu Phi


Video tổng hợp: Những màn rỉa thịt con mồi của đại bàng rừng châu Phi. Video: Cobra Channel.


Hổ mang chúa chết thảm trong "hàm quỷ" của cá sấu nước mặn
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=%c4%90%e1%ba%a1i+b%c3%a0ng+r%e1%bb%abng+ch%c3%a2u+Phi+gi%e1%ba%bft+v%c3%a0+x%c6%a1i+t%c3%a1i+r%e1%ba%afn+%c4%91%e1%bb%99c+trong+t%c3%adch+t%e1%ba%afc
Đọc thêm về:
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha

hocketoanthue.edu.vn
Tags

đại bàng rừng châu Phi

kẻ săn mồi

báo hoa mai

đại bàng rừng châu Phi săn mồi

video đại bàng rừng châu Phi săn mồi

Đại bàng

thế giới động vật


Trang Ly Trí Thức Trẻ

Theo Dòng Sự Kiện:

Thế Giới Động Vật
*

Tải ứng dụng đọc tin hocketoanthue.edu.vn
Trang chủThời sựKinh doanhQuốc tếQuân SựThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngVideoRSS
*
hocketoanthue.edu.vn Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015. Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân