hocketoanthue.edu.vn - Một bức ảnh chụp tự tàu thám hiểm Curiosity của NASA vẫn tiết lộ bằng chứng thuyết phục rằng có một khối nước béo từng tồn tại sinh sống một quanh vùng trên sao Hỏa.


Cơ quan hàng không với Vũ trụ Mỹ (NASA) chào làng thông tin này vào tuần qua.

Sao Hỏa là hành tinh trước đây được cho là 1 trong những vùng đất hoang cằn cỗi. Xe trường đoản cú hành, tò mò hành tinh này trong hơn một thập kỷ, sẽ giúp bọn họ hiểu biết nhiều hơn nữa về phong cảnh sao Hỏa kể từ khi nó hạ cánh xuống mặt phẳng hành tinh này vào năm 2012.

Tuy nhiên, một khám phá cách đây không lâu tại một khu vực trên sao Hỏa, toàn cầu được call là "đơn vị cất sunfat", đã khiến cho NASA quan trọng đặc biệt phấn khích, sau khi họ search thấy "bằng chứng ví dụ nhất" về các dấu hiệu cho biết thêm một vũng nước quan trọng có khả năng tồn trên trong một quanh vùng trước đây biết tới chỉ cất giọt nước nhỏ.

"Đây là bởi chứng tốt nhất về nước với sóng mà cửa hàng chúng tôi đã thấy trong toàn cục sứ mệnh", Aswin Vasavada nằm trong NASA cho thấy thêm trong một tuyên bố vào tuần qua. "Chúng tôi vẫn trèo qua hàng trăm ngàn mét trầm tích của hồ với chưa bao giờ thấy bởi chứng như thế này. Và hiện giờ chúng tôi kiếm tìm thấy nó tại 1 nơi mà shop chúng tôi từng chỉ ra rằng khô ráo".xe trường đoản cú hành Perseverance Mars đi trên mặt phẳng hành tinh đỏ. (Ảnh: NASA)


Người ta giới thiệu giả thuyết rằng trường hợp sự sống, vi sinh đồ hay dạng khác, từng trường tồn trên sao Hỏa, vật chứng về điều này rất có thể được phát hiện nay gần địa điểm nước từng tập trung. Những nhà khoa học cũng hi vọng sẽ đưa ra manh mối về kiểu cách hành tinh từng ngập nước trở thành vùng khu đất hoang lạnh giá như ngày nay.

"Hàng tỷ năm trước, sóng trên mặt phẳng của một vũng nước nông đã khuấy động trầm tích mặt dưới hồ, theo thời gian tạo ra các kết cấu gợn sóng li ty còn còn lại trong đá", NASA cho thấy thêm thêm vào tuyên tía hôm 8/2.

Tuy nhiên, những nỗ lực khoan lấy mẫu mã ở chân núi Sharp, ngọn núi cao 3 dặm (gầng 5.000 mét) từng tất cả suối cùng hồ, vẫn trở nên phức hợp do xe từ hành gặp gỡ phải phần nhiều tảng đá thừa cứng so với mũi khoan của nó.

Việc phát chỉ ra nước bên trên Sao Hỏa lần trước tiên được chứng thực bởi tàu đổ bộ Phoenix Mars của NASA vào thời điểm năm 2008, với các nhiệm vụ tiếp sau là xác xác định trí của một hồ nước lớn bên dưới băng 1 dặm (khoảng 1.600 mét) bên dưới chỏm băng ở cực Nam vào năm 2018.


Phát hiện mạch nước ngầm lớn trên sao Hỏa

hocketoanthue.edu.vn - hang cùng ngõ hẻm núi lớn nhất hệ khía cạnh trời nằm trong sao Hỏa cùng nó hoàn toàn có thể chứa một mạch nước ngầm lớn. Đây là hiệu quả nghiên cứu vớt được đăng trên Tạp chí khoa học Icarus.


* Mời quý người hâm mộ theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình việt nam trên TV Online cùng hocketoanthue.edu.vnGo!